Đừng giữ những thói quen này khiến nhà vệ sinh bị hôi nhé

Tuy rằng bạn dọn dẹp phòng vệ sinh của mình thường xuyên, nhưng hiện tượng mùi hôi vẫn xuất hiện và không có tình trạng thuyên giảm. Việc bạn cần làm là hãy loại bỏ những thói quen xấu khiến nhà vệ sinh bị hôi dưới đây nhé.

 

Cất hóa mỹ phẩm bên trong nhà tắm

 

Đa số các loại hóa mỹ phẩm có ghi trên bao bì điều kiện bảo quản của chúng, thông thường là nhiệt độ phòng và khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên điều kiện này lại không giống với bên trong nhà vệ sinh của bạn. Do đó bảo quản ở đây là không thích hợp và có thể khiến hóa mỹ phẩm của bạn hết hạn sớm hơn.

 

Về vấn đề mùi hôi thì chủ yếu là khi sử dụng rơi rớt ra sàn hoặc khu để hóa mỹ phẩm. Ở ngoài không khí trong một khoảng thời gian, những chất có trong hóa mỹ phẩm bị biến đổi và phát ra mùi hôi khó chịu. Ngoài ra việc những loại mỹ phẩm này có những mùi hương khác nhau cùng hòa quyện vào nhau thì lại trở thành một ý tưởng tồi, nó không thơm một chút nào.

 

Không phơi khăn tắm bên ngoài

 

Khăn tắm theo Ana thấy đa số những hộ gia đình ở Việt Nam đều phơi chúng ở ngay bên trong nhà tắm của mình. Trong nhà vệ sinh luôn ẩm ướt và độ ẩm cao trong không khí, khăn tắm hay rửa mặt khó lòng mà khô được ngay tại đó. Đây là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn và ẩm mốc phát triển trên bề mặt khăn.

 

Trong số những loại vi khuẩn nấm mốc đó có những loài có thể gây bệnh cho con người nếu tiếp xúc trong một khoảng thời gian dài. Do đó việc loại trừ chúng là điều phải làm. Hãy phơi khăn mặt, khăn tắm nơi có không gian thoáng mát, thường xuyên giặt chúng để loại bỏ vi khuẩn nấm mốc.

 

Không đậy nắm bồn cầu khi xả nước

Mắt thường của bạn không thể nào thấy được những gì bị bay ra ngoài trong lúc xả bồn cầu đâu. Lúc này hàng nghìn những giọt nước li ti được bắn ra ngoài lên sàn nhà vệ sinh, tường, thậm chí là cơ thể bạn nữa. Những hạt nước này rất có thể chứa những vi khuẩn gây hại từ bên trong bồn cầu nhà bạn.

 

Vì vậy hãy đậy nắp bồn cầu trước khi xả nước để đảm bảo là không có gì bị lọt ra ngoài. Đó là lý do vì sao người ta thiết kế ra cái nắp bồn cầu, hãy tận dụng nó cho đỡ phí tiền mua nhé.

 

Không dọn dẹp thùng rác thường xuyên

 

Thùng rác trong nhà vệ sinh không được bỏ rác thường xuyên và bên trong. Do đó nó rất ít khi đầy nhanh, những rác thải bên trong có đủ thời gian để phân hủy và phát tán mùi vào trong nhà vệ sinh. 

 

Hãy thường xuyên đổ rác và đậy nắp tránh chuột gián vào bên trong phá hoại.

 

Trên là những thói quen không tốt có thể khiến cho mùi hôi bên trong nhà vệ sinh trở nên khó chịu. Hãy thay đổi từ ngày hôm nay để cảm nhận sự khác biệt nhé!

 

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

Mỗi khi bồn cầu bị đầy và nghẹt giấy thường khiến chúng ta khó chịu phải sử dụng đến các...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG