Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...
Tính thẩm mỹ cao, bền đẹp theo thời gian hay gần gũi với thiên nhiên,… là những giá trị to lớn mà đồ gỗ mang lại. Vì thế thật dễ hiểu khi các đồ vật từ bàn, ghế, tủ,… đến cả những vật dụng trang trí nội thất bằng gỗ rất được ưa chuộng tại nhiều gia đình Việt.
 
Song, trong quá trình sử dụng sẽ không thể tránh khỏi tình trạng bề mặt gỗ bị trầy xước làm giảm giá trị thẩm mỹ của vật dụng. Mặt khác, nếu không có cách xử lý hiệu quả sẽ khiến vật dụng dễ bị hư hỏng về sau.
 
Vì thế, nếu các chị em khi “phát hiện” đồ gỗ trong nhà mình bị trầy xước hãy nhớ ngay đến những mẹo vặt sau đây:

Mẹo #1. Dùng bột màu

Nếu vết xước trên gỗ là do thú cưng gây ra hoặc vô tình va đập mạnh,… thì chúng ta có thể xử lý bằng cách dùng bột màu để chà xát nhẹ lên vết xước, sau đó tiếp tục dùng sơn móng tay loại bóng không màu để quét lên một lớp mỏng. Lưu ý là nên chọn bột màu tương đồng với màu sơn của gỗ để tránh gây ra sự “tương phản” về màu sắc.
 
Đừng quên những mẹo nhỏ này nếu muốn làm mờ vết trầy xước trên đồ gỗ

Mẹo #2. Dùng quả óc chó

Trong quả óc chó (hoặc hạnh nhân) có chứa lượng dầu bóng tự nhiên và chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng chúng để “hố biến” vết trầy xước trên mặt gỗ. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần bóc vỏ óc chó và sử dụng phần hạt chà trực tiếp lên vết xước khoảng 5 - 10 lượt và lặp lại một vài lần cho đến khi vết xước mờ nhất có thể, mỗi lần nên cách nhau khoảng 10 phút.
 
Đừng quên những mẹo nhỏ này nếu muốn làm mờ vết trầy xước trên đồ gỗ

Mẹo #3: Dùng dầu ô liu

Những vết xước nhẹ hoàn toàn có thể được xử lý nhanh chóng bằng cách thoa dầu ô liu lên vết xước nhiều lần, chỉ trong thời gian ngắn dầu sẽ ngấm vào gỗ một cách tự nhiên và che mờ vết xước đồng thời làm bóng gỗ.

Mẹo #4: Dùng chai xịt đánh bóng đồ gỗ chuyên dụng

Nếu các chị em muốn đánh bóng đồ gỗ hiệu quả mà không muốn tốn nhiều thời gian thì có lẽ dùng một chai xịt đánh bóng đồ gỗ chuyên dụng sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Vì là sản phẩm chuyên dụng, nên phần lớn các sản phẩm loại này thường dễ sử dụng, chỉ cần phun trực tiếp lên bề mặt cần đánh bóng và dùng khăn mềm lau sạch lại là có thể làm mờ vết trầy xước và giúp bề mặt gỗ sáng bóng hơn. Đây được xem là mẹo đánh bóng đồ gỗ hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất.
 
chai xịt đánh bóng đồ gỗ eco polish

Mẹo #6: Dùng bút màu hoặc sáp màu

Một chiếc bút màu hoặc sáp màu sẽ là “cứu cánh” cho chị em khi phát hiện vết trầy xước. Cũng giống như cách dùng bột màu kể trên, chị em cần sử dụng một chiếc bút màu hoặc sáp màu có tone màu tương đồng với màu gỗ và chà lên vết xước trên gỗ. Sau khi chà xong, dùng khăn mềm để lau sạch lại bề mặt.

Mẹo #7: Dùng sữa bò

Sữa bò không chỉ để uống mà còn có thể đánh bóng đồ gỗ. Chỉ cần dùng một chiếc khăn mềm thấm sữa bò và chà mạnh lên toàn bộ bề mặt gỗ. Để khô tự nhiên khoảng 30 phút sau cùng dùng bia thấm vào khăn để lau sạch vết sữa bò.
 
Đừng quên những mẹo nhỏ này nếu muốn làm mờ vết trầy xước trên đồ gỗ

Kết luận

Hy vọng những mẹo vặt trên đây sẽ giúp ích cho chị em khi đồ gỗ bị trầy xước. Chúc các bạn thành công!
 
Nguồn: Ana t/h.
 
Facebook Fanpage
Quảng cáo
Môi trường Deal
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status