Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...

FFU – Fan Filter Unit là một trong những bộ lọc khí chuyên dùng để lọc bụi bẩn, vi khuẩn, vi trùng, lông thú của các dòng khi thông qua màng lọc HEPA thuộc bộ lọc HEPA dùng trong các phòng sạch như bệnh viện, các cơ xở nghiêng cứu sản xuất, các khu công nghiệp sản xuất lương thực – thực phẩm, mỹ phẩm, các toàn nhà… nhằm mục đích cung cấp dòng không khí sạch tiệt trùng cho phòng sạch. Sản phẩm này hay gọi chung là sản phẩm lọc phòng sạch.

Luồng không khí tươi cần phải đi qua các hệ thống xử lý nghiêm ngặt như AHU hay HVAC trước khi đi vào phòng sạch, thì mới có một môi trường không khí trong sạch đạt tiêu chuẩn tiệt trùng dùng trong các phòng sạch cần môi trường triệt trùng. Và thông thường trong các hệ thống lọc khí phòng sạch hiện nay hay dùng sản phẩm FFU – Fan filter unit hoặc các loại hộp lọc HEPA (hepa box). Tùy vào tiêu chuẩn của phòng sạch và tùy vào thiết kế ban đầu mà chọn dùng sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Thông thường trong trong các phòng sạch thuộc ngành thực phẩm có class 100.000 thường dùng sản phẩm HEPA box vì loại này có giá thành tương đối thấp hơn so với FFU, lấy khí trời trực tiếp từ hệ thống cấp gió tươi AHU hay FCU, dòng không khí sẽ được dẫn trực tiếp bằng ống gió đưa vào hộp, màng lọc HEPA lọc vi khuẩn sẽ được lắp bên trong của hộp. Ở công đoạn này màng lọc thô được lắp trực tiếp bên trong của hệ thống cấp gió tươi để dòng khí đi qua màng lọc trước khi qua những bộ lọc khác để vào bên trong phòng sạch. Một số trường hợp không dùng HEPA box thì cò thể lắp màng lọc vi khuẩn ngay trong hệ thống AHU, chọn cách này sẽ tết kiệm rất nhiều chi phí co thiết kế thêm hộp gió, ở một số phòng sạch là bệnh viện cũng thường dùng biện pháp này.

 

FFU-FANFILERUNIT

FFU - Fan Filter unit có cổ gió vào 

 

Ưu điểm của FFU – Fan Filter Unit

FFU – Fan Filter Unit khác biệt hơn những bộ lọc khác ở chổ là bộ lọc này có khả năng hoạt động một cách độc lập nhưng không cần phải thông qua bất kỳ một hệ thống ống gió khác đưa vào. FFU – Fan Filter Unit có thể tự lấy trực tiếp khí trời thông qua quạt hút được tích hợp sẵn bên trong, có hệ thống điện điều khiển tốc độ gió của quạt (cao, thấp và trung bình)

 

 

Tags: thiết bị lọc khí
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status