Hiểu ý nghĩa ký hiệu giặt là trên quần áo một cách đúng nhất

Mỗi loại vải đều có cách giặt là khác nhau, chính vì thế để không làm hỏng bộ quần áo thì ta nên biết cách làm đúng trong khi giặt và ủi. Trên quần áo luôn có một tem ghi các ký hiệu giặt là để giúp chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của chúng, bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ ý nghĩa ký hiệu giặt là trên quần áo để sử dụng một cách đúng nhất.

1. Ký hiệu hướng dẫn sử dụng chất tẩy

chat-tay

 

Được sử dụng chất tẩy: Biểu tượng một hình tam giác rỗng có nghĩa là loại quần áo này có thể sử dụng được bất kì loại chất tẩy nào mà bạn cần sử dụng.

 

 

chi-su-dung-chay-tay-khong-chua-clo

Không sử dụng chất tẩy chứa Clo: Biểu tượng tam giác có 2 gạch chéo song song phía bên trong có nghĩa là bạn chỉ được sử dụng các loại chất tẩy mà bên trong thành phần của nó không chứa Clo.

 

 

 

khong-su-dung-chat-tay

Không được sử dụng chất tẩy: Hình tam giác màu đen công với 2 gạch chéo tức là loại vải này không được sử dụng bất kì chất hóa học nào để tẩy rửa.

 

 

 

2. Kí hiệu giặt

bieu-tuong-giat

 

Ký hiệu giặt chuẩn là một hình một chậu nước đầy chủ đạo, những họa tiết kèm theo mang từng ý nghĩa riêng về những lưu ý khi giặt quần áo.

 

 

Ký hiệu nhiệt độ nước khi giặt: Có thêm chấm tròn phía bên trong ký hiệu giặt chuẩn, gồm 1 hoặc nhiều chấm tròn thể hiện từng mốc nhiệt độ khác nhau khi giặt.

 

 

 

  • - 1 chấm: 30oC
  • - 2 chấm: 40oC
  • - 3 chấm: 50oC
  • - 4 chấm: 60oC
  • - 5 chấm: 70oC

bieu-tuong-chong-nhan

 

Ký hiệu chống nhăn: Được thể hiện qua một đường gạch ngang không giao phía bên dưới với ký hiệu giặt. Bạn có thể hiểu là những loại quần áo này đã được xử lý từ trước qua các công đoạn nên nó có thể giữ được dáng và không cần là sau khi giặt.

 

 

bieu-tuong-quay-nhe-nhang

 

Ký hiệu quay nhẹ nhàng: Ký hiệu này thể hiện qua bằng ký hiệu giặt chuẩn và 2 gạch ngang song song phía bên dưới. Tức là loại vải này được làm từ các chất liệu dễ hư hỏng nếu ta để ở chế độ quay mạnh.

 

 

bieu-tuong-giat-tay

 

Ký hiệu giặt tay: Được thể hiện bằng ký hiệu giặt chuẩn và thêm hình bàn tay nhúng vào chậu nước. Tức là bạn chỉ được giặt tay với những loại vải này. Lưu ý thêm là loại bột giặt bạn có đảm bảo an toàn cho tay và quần áo hay không.

 

 

bieu-tuong-khong-duoc-giat

 

Ký hiệu không được giặt: Được thể hiện bằng ký hiệu giặt chuẩn và 2 đường chéo nhau ở giữa. Nếu trên quần áo của bạn có tem nhãn hình này thì có nghĩa là bạn không được giặt với nước, nếu đồ của bạn bị bám bụi bẩn thì có thể đem ra tiệm giặt khô để làm sạch.

 

 

>>>Bài viết liên quan: Hướng dẫn cách tẩy keo 502 trên quần áo cực hiệu quả

3. Ký hiệu giặt khô

bieu-tuong-giat-kho

 

Ký hiệu giặt khô là một vòng tròn rỗng bên trong.

 

 

 

bieu-tuong-giat-kho-thuong

 

Ký hiệu giặt không thường: Những loại quần áo có thể giặt khô trong điều kiện bình thường được thể hiện bằng một vòng tròn rỗng bên trong và có 1 chữ F ở giữa.

 

 

Ký hiệu chỉ giặt khô: Loại quần áo bạn có biểu tượng vòng tròng rỗng và có chữ P ở giữa thì có nghĩa là bạn chỉ được giặt khô với loại vải này.

bieu-tuong-khong-giat-kho

 

Ký hiệu không giặt khô: Ký hiệu này bao gồm một vòng tròn rỗng bên trong và 2 gạch chéo nhau ở giữa, bạn không được giặt khô với loại vải này.

 

 

4. Ký hiệu là quần áo

bieu-tuong-la-quan-ao

 

Ký hiệu là được thể hiện bằng hình bàn ủi dạng truyền thống, ở giữa có các chấm tròn nhỏ để thể hiện mức nhiệt độ phù hợp khi là giống với ký hiệu giặt.

 

 

bieu-tuong-la-quan-ao-nhiet-do-thap

bieu-tuong-la-quan-ao-nhiet-do-trung-binhbieu-tuong-la-quan-ao-nhiet-do-cao

-1 chấm: là ở nhiệt độ thấp

- 2 chấm: là ở nhiệt độ trung bình

- 3 chấm: là ở nhiệt độ cao

 

5. Ký hiệu hướng dẫn sấy khô

bieu-tuong-say-kho

 

Ký hiệu sấy khô được thể hiện bằng một hình vuông và một vòng tiệm cận trong hình vuông đó. Bên trong có các chấm tròn tương tự như ký hiệu giặt và là, tương đương với nhiệt độ phù hợp khi sấy cho quần áo.

 

 

  • - 3 chấm: sấy ở nhiệt độ cao
  • - 2 chấm: sấy ở nhiệt độ trung bình
  • - 1 chấm: sấy ở nhiệt độ thấp

khong-say-kho

 

Ký hiệu không sấy khô: là ký hiệu sấy và thêm 2 đường chéo nhau ở giữa. Đối với loại quần áo này bạn không nên sử dụng cách sấy để làm khô quần áo mà nên phơi bình thường.

 

 

bieu-tuong-say-kho-cho-quan-ao-khong-nhan

 

Ký hiệu sấy khô cho quần áo không nhăn: ký hiệu này thể hiện là bạn nên sấy ở chế độ cho loại quần áo không nhăn, tức là ở mức cao.

 

 

bieu-tuong-say-kho-nhe-nhang

 

Ký hiệu sấy khô nhẹ nhàng: Ký hiệu này thể hiện rằng bạn nên sấy ở chế độ nhẹ nhàng không sẽ làm nhăng quần áo.

 

 

>>>Xem thêm: Chỉ bạn cách giặt áo da các loại một cách đơn giản không cần ra tiệm

TÌM KIẾM THEO TỪ KHÓA

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG