Làm sao để giữ chậu rửa bát inox sạch bong sáng bóng?

Chậu (bồn) rửa bát là vật dụng luôn phải tiếp xúc với nhiều loại thức ăn khác nhau mỗi ngày, từ những mảng dầu mỡ đến cả những cáu bẩn do thực phẩm gây ra. Do vậy, nếu không được vệ sinh, lau chùi mỗi ngày sẽ khiến cho chậu rửa bát nhanh chóng bị ố vàng cũ kĩ, nhất là với những chậu rửa bằng inox.
 
Chính vì thế, bên cạnh việc xử lý tắc bồn rửa bát thì làm thế nào để giữ chậu rửa luôn được sạch bong sáng bóng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vậy, câu trả lời là gì?

Những cách đơn giản nhưng có thể giữ cho bề mặt chậu rửa bát inox sáng bóng

Vấn đề thường được đặt ra là “làm thế nào để vừa giữ cho chậu rửa bát sạch bóng mà lại đảm bảo an toàn cho người sử dụng!” mà lại quên mất điều quan trọng nhất là “chậu rửa bát không được vệ sinh thường xuyên sẽ sinh ra có loại vi khuẩn độc hại như Ecoli gây tiêu chảy,…”.
 
Vì thế, hãy tham khảo những cách sau đây để vệ sinh diệt khuẩn sau đây và giữ cho chậu rửa bát được sáng bóng lâu dài.

a. Dùng chất tẩy chuyên dụng

Sử dụng một ít hóa chất đánh bóng inox để vệ sinh chậu rửa bát sẽ là ý kiến hay và tiết kiệm thời gian nhất. Song, nhiều người khi nghe đến 2 từ “hóa chất” lại có phần e dè. Thế nhưng, không phải sản phẩm nào cũng nguy hiểm, chẳng hạn như: xà phòng, dầu gội, kem đánh răng,… thật chất cũng là hóa chất tổng hợp mà họ vẫn dùng mỗi ngày đấy thôi!.
 
Vấn đề quan trọng là bạn nên tìm những sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, được các cơ quan kiểm định cấp giấy chứng nhận hẳn hoi và sử dụng đúng liều lượng cho phép thì chẳng việc gì phải sợ.
 
hóa chất đánh bóng inox eco steel shiny

b. Dùng dấm ăn

Nói về tẩy rửa không thể thiếu dấm ăn. Với nồng độ axit hữu cơ cao nên dấm ăn luôn là một lựa chọn “nên thử” khi muốn làm sạch chậu rửa bát. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng một mảnh vải mềm và nhúng vào dấm trắng, sau đó lau lên bề mặt chậu rửa. Sau cùng xả nước để cặn bẩn và các mảng bám trôi xuống cống.
 
Làm sao để giữ chậu rửa bát inox sạch bong sáng bóng?

c. Dùng rượu và nước cốt chanh

Nếu trong nhà không có dấm, bạn hoàn toàn có thể thử pha một ít rượu với nước cốt chanh để tạo ra hỗn hợp tẩy rửa. Bạn dùng một mảnh vải sạch thấm vào hỗn hợp và lau lên bề mặt chậu rửa, nếu vết bẩn bám lâu ngày bạn hãy thấm hỗn hợp lên bề mặt vết bẩn và để khoảng 40 phút. Sau đó lau sạch lại và xả nước.

Kết luận

Trên đây là những cách đơn giản nhất giúp làm sạch vết bẩn, diệt vi khuẩn và giữ bề mặt chậu rửa bát inox sạch bóng. Nếu bạn đọc có cách khác hay hơn, hãy chia sẻ với Ana nhé! Chúc các bạn thành công!
 
Nguồn: Ana t/h.

Video xem nhiều: Cách thông tắc bồn rửa bát nhanh chóng bằng baking soda và dấm ăn.

 

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG