Làm thế nào để thông tắc một bồn rửa bát đôi?

Hôm nay thật tuyệt vời khi Ana vừa “tậu” về một chiếc bồn rửa bát đôi bóng loáng, và điều đó khiến Ana dễ dàng hơn khi làm bếp. Khác với những bồn rửa thông thường, bồn rửa bát đôi có 2 ngăn riêng biệt nên đây thật sự là lựa chọn mà Ana rất thích. “Đúng, chúng thật sự hoàn hảo trong mọi trường hợp”. Ana có thể rửa bát đĩa ở ngăn này và sau đó đặt chúng vào giá cho ráo nước ở ngăn còn lại, hay ngâm rửa những vật dụng bám đầy dầu mỡ ở ngăn bên này trong khi ngăn còn lại dùng để rửa rau quả,… Đó thật sự là lựa chọn hoàn hảo…
 
Khác với nhiều chị em, Ana đã được sử dụng chiếc bồn rửa bát đôi khoảng thời gian khá lâu. Còn nhớ thời gian đầu khi sử dụng, vì không có ý thức về một vấn đề đã khiến Ana “cười ra nước mắt” vào một đêm cách đây 5 năm…

Nó chỉ đơn giản là một sự tắc nghẽn!

Đó là một đêm như mọi đêm khác, Ana dọn dẹp nhà bếp và bắt đầu rửa bát đĩa. Thói quen của Ana là “vét” hết dầu mỡ thừa trong chảo và bát đĩa rồi đổ hết vào lỗ thoát nước. “Nói theo kiểu mấy bộ phim kiếm hiệp thì nó giống như một cách để thủ tiêu dầu mỡ vậy!”.
 
Thế nhưng, đây thật sự là một sai lầm mà sau lần “định mệnh” đó Ana mới hiểu ra. Thật không may, dầu mỡ đã khiến đường ống thoát nước bồn rửa bát bị tắc nghẽn và nước ở một bên bồn không thể thoát được nữa. Lúc đó, cách thông bồn rửa bát duy nhất hiện lên trong đầu Ana là sử dụng pit-tông càng nhanh càng tốt.
 
Làm thế nào để thông tắc một bồn rửa bát đôi?
Dầu mỡ che lấp đường ống gây tắc nghẽn. Photo by Internet.
 
Ana nắm lấy pit-tông và hì hục trong đêm, hết kéo lên lại đẩy xuống một hồi khá lâu. Kết quả đã chuyển biến tốt hơn, khi nước bắt đầu có dấu hiệu rút mặc dù vẫn còn khá chậm. Nhưng ít ra, nước vẫn thoát và Ana đã có thể đi ngủ sau một ngày làm việc mệt nhọc.
 
“Đó chỉ là cách xử lý cũ kỹ tốn nhiều thời gian và sức lực nhất mà Ana từng thực hiện”.
 
Câu chuyện mà Ana vừa kể trên đã cách đây 5 năm về trước. Ngày đó chỉ có cách xử lý bằng pit-tông rất tốn sức, hoặc muốn khỏe thì phải chấp nhận bỏ ra nhiều chi phí để gọi bắc thợ thông cống gần nhà. Còn ngày nay, kỹ thuật phát triển nên việc thông tắc đơn giản hơn rất nhiều.
 
Chính vì thế, Ana xin được chia sẻ dưới đây để những chị em nào có thói quen xấu như Ana trước kia có thể xử lý khi bồn rửa bát gặp sự cố ngoài ý muốn.

Cách thông tắc bồn rửa bát đơn giản bằng vi sinh

Có thể nói vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away là một trong những sản phẩm “tuyệt vời” của thời đại. Khi mà phần lớn lượng dầu mỡ thừa sau khi chế biến thức ăn đều trôi xuống cống (đặc biệt là khu vực nhà bếp của nhà hàng, quán ăn, nhà ăn tập thể,…) thì việc tắc nghẽn rất thường xuyên xảy ra, nếu dùng pi-tông thì không thể xử lý triệt để và đường ống khó thông thoáng được lâu dài.
 
vi sinh ăn mỡ ecoclean clog away
 
Ngược lại, chỉ cần đổ sản phẩm vi sinh ăn mỡ xuống đường ống, hàng tỉ tế bào vi sinh sẽ “tiêu thụ” và phân hủy dầu mỡ sang dạng lỏng, từ đó phá vỡ liên kết gây tắc nghẽn từ sâu bên trong. Chưa dừng lại ở đó, hàng tỉ tế bào vi sinh sẽ lại tiếp tục phân bào và phát triển, số lượng vi sinh lại tăng lên nên đường ống được xử lý triệt để và dầu mỡ khó đóng bám trở lại.
 
“Hãy từ bỏ thói quen xấu bạn đang làm hàng ngày!”
 
Đổ dầu mỡ thừa và vụn thực phẩm vào đường ống là một thói quen xấu cần thay đổi ngay lập tức nếu bạn không muốn phải xử lý tắc ống thoát nước vào một ngày “đẹp trời” nào đó.
 
Khi đường ống xuất hiện tình trạng nước rút xuống khó khăn, đừng đổ thêm nước vào sẽ chỉ khiến nước rút chậm và dâng ngược lại mà thôi. Cách tốt nhất là hãy liên hệ cho Ana theo Hotline: 0908.901.955 để được hướng dẫn cách xử lý kịp thời.
 

Vì sao dầu mỡ gây tắc nghẽn đường ống?

Dầu mỡ không thể tan trong nước và khi bám vào bề mặt vật dụng sẽ rất khó để tẩy rửa. Vì vậy, khi dầu mỡ bám lên thành ống sẽ rất khó để chùi sạch. Mặt khác, tuy dầu mỡ thường ở dạng lỏng nhưng khi tiếp xúc với nhiệt độ thấp trong đường ống sẽ đóng lại thành cục và bám lại, chỉ có nước thoát xuống. Lâu ngày lớp mảng bám dầu mỡ sẽ dày lên và che lắp đường ống. Hậu quả là đường ống bị tắc nghẽn.
 
Nguồn: Ana - Mẹo vặt chăm sóc gia đình t/h.
 

TÌM KIẾM THEO TỪ KHÓA

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG