Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...
Phòng tắm hay những không gian được thiết kế gồm chung phòng tắm và nhà vệ sinh với nhau thường phát sinh rất nhiều mùi. Và một trong những mùi mà chúng ta không thể chấp nhận được đó là mùi từ cống rãnh bốc lên. Vì thế hãy thực hiện cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước dưới đây để giải quyết vấn đề này.

Những câu hỏi về nguyên nhân gây ra mùi hôi cống rãnh

Có rất nhiều câu hỏi được gửi đến mail của Ana về vấn đề gây ra mùi cống rãnh, lấy một vài ví dụ để dẫn chứng như sau:
“Tôi đã nhận thấy một mùi thối bốc ra từ phòng tắm của tôi gần đây và có thể tìm ra nguồn gốc. Bạn có biết điều gì có thể gây ra mùi khó chịu này không và làm thế nào tôi có thể thoát khỏi nó?”

Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước cho câu hỏi của đọc giả như sau:

Mùi nước thải trong phòng tắm của bạn có thể xuất phát từ một số vấn đề khác nhau, vì vậy bạn sẽ cần dành một chút thời gian trong phòng để tìm ra nguyên nhân. Một khi bạn đã xác định được mùi phát ra từ đâu, việc khắc phục có thể sẽ dễ dàng giúp bạn tự xử lý.
 
Mặc dù vậy, bạn cần thận trong khi tìm cách khử mùi hôi cống rãnh vì: Trong một số trường hợp, hít phải khí thải ở mức cao có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe. Tiếp xúc kéo dài với khí thải có thể gây buồn nôn, chóng mặt và trong trường hợp ngộ độc hydro sunfua, thậm chí gây tử vong. Hơn nữa những khí này tích tụ trong cống quá nhiều, vượt mức cho phép có thể kích hoạt một vụ nổ.
 
Hơn nữa, mầm bệnh trong không khí có thể chui vào trong cống và bốc ra ngoài khi đoạn ống ngăn chặn khí thoát nước bị phá vỡ, khiến bạn dễ bị vi trùng sống trong cống thoát nước xâm nhập. Trước khi bạn bắt đầu đánh hơi xung quanh, hãy nhớ đeo khẩu trang nhằm tránh hít phải khí độc. Sau đó, thực hiện cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước từng bước một.

Đầu tiên, kiểm tra chất thải, mảng bám bên trong đường ống cống thoát nước.

Đây là vấn đề nhanh nhất để khắc phục, bởi vì tất cả những gì bạn cần là chất thông cống từ cửa hàng bán đồ điện nước hoặc mua tại công ty TNHH HÓA CHẤT KỸ THUẬT KIM PHONG. Đổ nó xuống cống thoát nước để loại bỏ bất mảng bám chất thải nào có thể tích tụ trong đường ống và gây ra mùi hôi thối. Cẩn thận làm theo các hướng dẫn trên bao bì hoặc từ hướng dẫn của nhân viên bán hàng và đảm bảo bạn đợi khoảng thời gian cần thiết trước khi bạn xả nước vào cống. Nếu mùi biến mất sau một hoặc hai ngày, thì xin chúc mừng! Bạn đã thành công.
Su-dung-chat-thong-cong-cuc-manh-EcoSock-de-khac-phuc-mui-hoi-cong-ranh
Chất thông cống EcoSock. Photo by Moitruongdeal

Nếu vấn đề vẫn còn, tìm kiếm rò rỉ trong hệ thống ống nước chìm của bạn.

Kiểm tra nước đọng trên sàn hoặc chân đế bên dưới ống hình chữ U (bẫy chữ P)ngay dưới bồn rửa. Ngoài ra, chạy tay dọc theo chiều dài của ống để phát hiện bất kỳ độ ẩm. Nếu có giọt nước ở ngoài đường ống đấy là dấu hiệu chắc chắn của sự rò rỉ.
Thông thường, một lượng nước nhỏ tích tụ bên trong bẫy P, ngay cả khi nó không được sử dụng, lượng nước này giúp thu giữ khí thải thoát ra ngoài qua cửa cống. Nhưng nếu nước trong bẫy P chảy ra và làm cho phần bên trong ống bị khô, những khí đó sẽ thoát ra và tồn tại trong không khí.
Khi điều đó xảy ra, nó có lẽ đoạn cống chữ P đã bị ăn mòn. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ có thể thay thế bằng đoạn ống bẫy chữ P khác.
Thao-doan-ong-nuoc-hinh-chu-P
Thay thế đoạn ống nước hình chữ P. Photo by internet
Nếu áp dụng những cách khắc phục mùi hôi cỉa cống thoát nước trên đây nhưng cống vẫn còn mùi, thì bổ sung một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean 1XF-HC vào trong đoạn cống bị hôi là một giải pháp tuyệt vời. Các vinh sinh vật lợi khuẩn trong chế phẩm sẽ trôi vào bên trong và xử lý mùi hôi một các tự nhiên, an toàn và mang đến sự hiệu quả lâu dài cho bạn. 
Cach-khac-phuc-mui-hoi-cua-cong-thoat-nuoc-bang-EcoClean-1XF-HC
Chế phẩm vi sinh EcoClean 1XF-HC. Photo by Moitruongdeal
Để tìm hiểu thêm về giải pháp ứng dụng chế phẩm vi sinh khắc phục mùi hôi cống rãnh, bạn có thể xem thêm tại đây .Chúc bạn thành công!
 
Tags: mẹo vặt cuộc sống
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status