Mẹo nhỏ kiểm tra độ tươi của thực phẩm trong tủ lạnh sau thời gian dài vắng nhà

Ai trong chúng ta cũng sẽ có lúc phải đi xa nhà dài ngày, có thể đó là một chuyến du lịch hay là một chuyến công tác xa,… Và như một thói quen, chúng ta thường giữ đông các thực phẩm chưa dùng đến. Vậy làm thế nào để kiểm tra thực phẩm trong tủ lạnh có còn tươi và sử dụng được sau thời gian bạn vắng nhà hay không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây:
 
Mẹo nhỏ kiểm tra độ tươi của thực phẩm trong tủ lạnh sau thời gian dài vắng nhà
Làm thế nào để kiểm tra độ tươi của thực phẩm trong tủ lạnh sau một thời gian vắng nhà. Photo by Internet.
 
Mẹo nhỏ để kiểm tra là sử dụng một cốc nước đá đông lạnh và một đồng xu, bằng cách này bạn có thể dễ dàng kiểm tra được nguồn điện trong nhà có bị cúp trong thời gian bạn đi vắng hay không. Rất đơn giản, hãy đặt một cốc nước đầy vào ngăn đá, chờ đến khi nước đóng đá rồi đặt một đồng xu lên trên bề mặt đá trong cốc.
 
Mẹo nhỏ kiểm tra độ tươi của thực phẩm trong tủ lạnh sau thời gian dài vắng nhà
Chỉ cần đặt đồng xu lên bề mặt của cốc nước đá, bạn sẽ dễ nhận ra tình hình hoạt động của tủ lạnh trong lúc bạn vắng nhà. Photo by Internet.
 
Sau chuyến đi, bạn kiểm tra lại đồng xu, nếu thấy đồng xu bị chìm xuống đáy cốc nghĩa là trong lúc bạn đi vắng nhà bạn đã bị mất điện khá lâu đủ khiến thực phẩm trong tủ lạnh bị rã đông, do đó bạn không nên sử dụng lại các thực phẩm này.
 
Ngược lại, nếu thấy rằng đồng xu vẫn còn nằm trên bề mặt giống như lúc bạn đặt vào thì nghĩa là nhà bạn không bị mất điện và thực phẩm vẫn còn giữ đông như ban đầu.
 
Vậy, nếu đồng xu nằm ở giữa ly thì sao? Điều này có nghĩa là trong lúc đi vắng nhà bạn có mất điện, nhưng chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn, vì thế thực phẩm gần như vẫn còn tươi và dùng được.
 

Lời kết

Thực phẩm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng ta. Do vậy để đảm bảo sự an toàn vệ sinh thực phẩm trong mọi trường hợp, bạn nên vứt đi những thực phẩm mà bạn nghi ngờ là không còn an toàn. Đừng tiếc rẻ một ít mà sức khỏe phải trả giá bạn nhé!
 
[VIDEO XEM NHIỀU] CÁCH PHÂN BIỆT TRỨNG CÒN TƯƠI VÀ TRỨNG CŨ ĐƠN GIẢN
 

Ana t/h.
 

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG