Mỗi lần trời mưa nước từ cống nhà vệ sinh trào ngược lên

Chào các bạn Ana đây, câu hỏi ngày hôm nay là: "Chào bạn . Nhà mình mỗi lần mưa thì cống thoát nước nhà vệ sinh cứ trào nước trở lại thì bị làm sao vậy bạn . Bạn có thể tư vấn cho mình không?". 

 

cong-trao-nguoc-vao-mua-mua

 

Đúng là vào mùa nào cũng có cái khó chịu của mùa đó. Nhất là với khí hậu ở Việt Nam là 2 mùa mưa nắng rõ ràng. Vào mùa nắng thì nóng bức khó chịu, mừa mưa thì nhiều vấn đề khác khiến bạn đâu đầu. Hiện tượng nước trào ngược từ cống lên là một trong số đó.

 

Vấn đề này thường gặp với những hộ gia đình sống ở những khu vực ven sông suối. Vào mùa mưa nước ở đây dâng lên đồng nghĩa với việc lượng nước ngầm chảy vào bên trong hầm cầu khiến nó bị đầy. Bạn xối nước xuống khiến đường ống bị đầy theo và trào ngược lên trên.

 

Nếu không thì chắc chắn là hầm chứa hoặc ống nước nhà bạn đang gặp một sự cố nào đó. Với đường ống có thể là chúng đã bị tắc nghẽn và không có điều kiện để nước chảy ra.

 

Trường hợp của bạn kể trên thì chắc hẳn là nhà  bạn đang ở những khu vực thấp trũng, ven sông suối. Cách xử lý trường hợp này không còn cách nào khác là phải gọi dịch vụ nạo vét hầm cầu nhà bạn mà thôi. Đồng nghĩa với việc khá tốn chi phí và thời gian của bạn.

 

Hoặc có thể đợi thời gian mùa mưa qua và bạ thực hiện việc nâng cấp hầm cầu nhà mình được thoát nhanh hơn, chứa được nhiều hơn.

 

Để tránh tình trạng hầm cầu bị đầy vào mùa mưa bạn nên thực hiện các biện pháp như cung cấp các loại vi sinh phân hủy chất hữu cơ vào bên trong hầm cầu. Chúng có tác dụng ăn và làm tiêu tan các thành phần bên trong bể phốt, vì thế mà sẵn sàng cho mùa mưa lũ sắp tới với một hầm cầu thông thoáng và khó bị đầy hơn.

 

Hơn nữa những loại vi sinh vật này khi đi vào bên trong đường ống chúng cũng phần nào loại bỏ các tạp chất bên trong. Phân hủy chúng để tránh tình trạng tắc nghẽn do chất bám hữu cơ vào bên trong. Cũng giảm khả năng gây mùi cống trong nhà vệ sinh nữa chứ.

 

Còn bạn thắc mắc loại chế phẩm vi sinh này ở đâu thì mình vẫn khuyên dùng EcoClean Septic. Đây là một trong những sản phẩm hiệu quả nhất từ trước tới giờ mà Ana sử dụng. Hàng tháng cứ cung cấp một lượng vừa đủ với dung tích hầm cầu nhà mình là không bao giờ có hiện tượng bị đầy mà phải gọi thợ tới hút luôn.

 

Bạn có thể lên moitruongdeal.vn để biết thêm thông tin chi tiết, cách mua và giá của sản phẩm này nhé.

 

Hy vọng câu trả lời của Ana giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình. Hãy tiếp tục theo dõi Blog meovatchamsocgiadinh.com để có thêm kiến thức, hoặc cũng có thể gửi câu hỏi của mình để được Ana trực tiếp trả lời vào hòm thư điện tử: [email protected] Chào tạm biệt và hẹn gặp lại!

Ana

TÌM KIẾM THEO TỪ KHÓA

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Thông cống bằng máy khí nén

Thông cống bằng máy khí nén

Tình trang tắc nghẽn cống từ lâu đã không còn xa lạ với mỗi chúng ta, nó đã trở thành...

Có nên vay tiền online không?

Có nên vay tiền online không?

Vay tiền online là hình thức vay tiền được đánh giá là nhanh chóng và thuận tiện, tuy nhiên hiện...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG