Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...
Có vẻ như kinh doanh nhà trọ đang là ngành “nóng” của người dân Sài Gòn khi mà chỉ xung quanh khu Ana đang sống đã có trên dưới 10 dãy nhà trọ rồi, lớn có nhỏ có, đầy đủ tiện nghi cũng có mà “cái phòng trống trơn” cũng có,… Số là gần nhà Ana có cô Thảo, hàng xóm rất tốt bụng và cũng là chủ của dãy nhà trọ cuối đường, dãy nhà ấy trông chắc cũng hơn chục năm rồi ấy chứ bởi từ khi gia đình Ana dọn về khu này đã thấy rồi.
 
Vì công việc chính là kinh doanh phòng trọ nên cô Thảo khá nhàn, cứ lúc rảnh rỗi là lại thường ghé qua chỗ Ana để ngồi tám chuyện. Cách đây ít ngày cô Thảo vẫn đến trò chuyện cùng Ana, nhưng có điều lạ là cô lại tâm sự nhiều về dãy phòng trọ của cô với giọng trầm hơn hẳn, cô nói: “Chẳng hiểu sao mấy hôm nay các phòng phản ánh là có mùi lạ, mọi người bảo nếu cô không xử lý được thì họ sẽ dọn đi vì sợ ảnh hưởng đế mấy đứa nhỏ,… Mà nghĩ cũng lạ, đang yên đang lành tự nhiên phòng lại có mùi khó chịu, xung quanh đây làm gì có mương rãnh hay bãi rác ô nhiễm nào…”. Nghe cô Thảo tâm sự, Ana cũng phần nào hiểu được vì sao hôm nay cô có vẻ buồn và càng hiểu được cảm giác khó chịu của những “cư dân” đang sống trong dãy phòng trọ kia, bởi trước đây Ana cũng từng gặp phải tình trạng này.
 
Nếu phòng trọ của bạn có mùi lạ, hãy làm ngay điều này 1

Mùi lạ khó chịu - Vấn đề thường gặp khi ở nhà trọ và cách xử lý

Với những ai đang ở trọ, việc phòng có mùi khó chịu không phải là điều gì quá xa lạ. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này nhưng phổ biến nhất là do: cống rãnh, ống thoát nước gặp sự cố, hầm tự hoại bị đầy, ẩm mốc,… Ana biết làm thế nào để khử mùi hôi trong phòng hiệu quả nhất, nếu phòng trọ của bạn có mùi lạ hãy làm ngay những điều này (tất nhiên không phải là dùng sáp thơm độc hại hay chai xịt phòng đâu nhé!).

1) Cách xử lý mùi hôi do ống nước gặp sự cố

Nước thải sinh hoạt từ khu vực nhà bếp, nhà vệ sinh được thải xuống cống mỗi ngày. Trong nước thải có lẫn nhiều tạp chất, trong đó phải kể đến dầu mỡ, vụn thực phẩm, rác, tóc,… khi đi qua đường ống các tạp chất này sẽ tích tụ trong đường ống, lâu ngày dẫn đến tình trạng tắc nghẽn. Khi ống nước bị tắc nghẽn, nghiễm nhiên mùi hôi được hình thành do dầu mỡ, rác,… phân hủy và bay ngược trở lại phòng.
 
Để xử lý, chỉ cần thông tắc đường ống là vấn đề được giải quyết. Có rất nhiều cách xử lý tắc ống thoát nước hiệu quả trên internet nhưng theo Ana, bạn chỉ cần dùng EcoSock là vấn đề được xử lý triệt để.

2) Cách khử mùi hôi cống rãnh

vi sinh khử mùi hôi cống rãnh ecoclean 1-xfhc
 
Trên thực tế, mùi hôi phát ra từ cống rãnh không hẳn là do bị tắc nghẽn, do vậy đường ống không có dấu hiệu sự cố nhưng vẫn cảm nhận được mùi hôi bốc lên. Vậy, làm thế nào?
 
Mùi hôi từ cống rãnh sẽ được xử lý hiệu quả khi bạn sử dụng EcoClean 1-XFHC, đây là chế phẩm vi sinh chuyên khử mùi hôi từ cống rãnh. Chỉ cần đổ trực tiếp xuống đường ống, mùi sẽ được kiểm soát và xử lý ở cấp độ phân tử giúp trả lại không gian thoáng đãng trong phòng.

3) Cách xử lý mùi hôi do hầm cầu bị đầy

Nếu phòng trọ của bạn có mùi lạ, hãy làm ngay điều này 2
 
Ai cũng biết hầm cầu là nơi chứa chất thải của con người và chất thải được phân hủy từ rắn sang lỏng bởi hàng tỉ tế bào vi khuẩn. Tuy nhiên, nếu trong thời gian dài không được bổ sung men vi sinh thì các tế bào vi khuẩn già sẽ chết đi, dần dần chất thải không thể phân hủy và mùi hôi sẽ len theo đường ống xông ngược trở lại phòng.
 
Vậy nên, theo các chuyên gia bạn nên bổ sung men vi sinh EcoClean Septic định kỳ 1 gói/tháng. Đó là cách bổ sung hàng tỉ tế bào vi khuẩn giúp phân hủy nhanh chất thải trong hầm cầu.

4) Một số cách khử mùi phòng khác

Ngoài những cách nêu trên, một số cách khử mùi phòng hiệu quả khác bạn có thể tham khảo như:
 
- Treo một túi bã cà phê khô ở góc phòng vệ sinh, mùi hương từ cà phê sẽ lấn át mùi hôi giúp khử mùi hiệu quả;
 
- Nếu muốn khử mùi hôi Amoniac trong nhà vệ sinh, bạn chỉ cần đặt một lưới khử mùi bồn tiểu nam Wave Fresher ở góc phòng vệ sinh sẽ khử mùi triệt để;
 
- Đặt một lọ tinh dầu với mùi hương ưa thích ở góc phòng vệ sinh để khử mùi;

Lời kết

Với những gì đã chia sẻ ở trên, Ana hy vọng bạn sẽ loại bỏ mùi hôi phòng hiệu quả, riêng cô Thảo đã vui hẳn lên vì mấy hôm nay không còn nghe mọi người phàn nàn nữa!
 
Nguồn: Ana.
 
Tags: khử mùi hôi cống rãnh , khử mùi hôi phòng
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status