Ngoài việc làm bếp, Baking Soda còn những công dụng tuyệt vời khác nữa

Baking Soda là nguyên liệu làm thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, ngoài chức năng chính là thành phần trong một số công thức nấu ăn thì Baking Soda còn nhiều công dụng khác mà có thể bạn chưa được biết.
 

Baking Soda khử mùi hôi hiệu quả

Baking Soda là rất tốt trong việc loại bỏ mùi, một số chuyên gia khuyên bạn nên đặt một hộp Baking Soda và mở nắp trong tủ lạnh để khử mùi hôi tủ lạnh. Ngoài ra, bạn có thể tự làm một “bánh” Baking Soda để khử mùi ẩm mốc trong phòng hay các thùng đựng rác xung quanh nhà, và cả… tã lót em bé nữa.
 
Ngoài việc làm bếp, Baking Soda còn những công dụng tuyệt vời khác nữa
 
Cách làm như sau: Hòa trộn ½ chén Baking Soda với một ít nước, thêm vài giọt tinh dầu bạc hà hoặc hoa oải hương để tạo mùi thơm tự nhiên. Nhồi dung dịch cho đều, sau đó đặt vào một tờ giấy chống thấm và để cho dung dịch khô cứng lại thành “bánh”. Cuối cùng, bạn có thể đặt các bánh Baking Soda này vào tủ áo quần, góc nhà, nhà vệ sinh, hoặc cả trong thùng rác để giúp khử mùi hôi khó chịu.

Đánh bóng bề mặt vật dụng với Baking Soda

Đối với những vật dụng được làm từ thép không gỉ và kim loại sáng như: inox, nhôm,… Baking Soda được xem là “cứu tinh” giúp khôi phục lại độ sáng bóng cần thiết. Cách thực hiện rất đơn giản: Trộn một ít nước với vài muỗng canh Baking Soda sau đó chà xát lên trên kim loại bằng một miếng vải mềm hoặc một miếng bọt biển. Sau đó, lau sạch lại bằng một chiếc khăn mềm. Bạn có thể áp dụng cách làm này với các vật dụng như: gậy đánh golf, các vật dụng nhà bếp bằng thép không gỉ và lưới nướng.
 
Ngoài việc làm bếp, Baking Soda còn những công dụng tuyệt vời khác nữa

Không thể quên công dụng thông tắc của Baking Soda

Cách thông tắc bồn rửa bát bằng Baking Soda có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều gia đình. Cách thực hiện rất đơn giản: khi bồn rửa bát bị tắc, đổ một ít Baking Soda vào đường ống và một ít nước cốt chanh. Chờ khoảng 30 phút, sau đó đổ 1 ấm nước sôi vào đường ống. Cách làm này dễ thực hiện và hiệu quả với những trường hợp bị tắc nghẽn nhẹ.

Tẩy vết bẩn trên sàn nhà với Baking Soda

Những đứa trẻ tinh nghịch trong nhà thường sử dụng bút chì màu để tô vẽ lên sàn nhà, tường, vật dụng,… bạn hoàn toàn có thể lau sạch bằng hỗn hợp Baking Soda và nước. Chỉ cần chà hỗn hợp lên bề mặt bằng một miếng vải mềm, sau đó lau lại bằng khăn sạch. Với cách làm tương tự, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ vết cà phê, ẩm mốc,… trên sàn và ly, tách.
 
Ngoài việc làm bếp, Baking Soda còn những công dụng tuyệt vời khác nữa

Giặt áo quần

Đây có lẽ là công dụng mà ít người biết đến: ngăn ngừa nấm mốc trên áo quần. Bạn có thể hòa trộn một ít bột Baking Soda với nước giặt khi giặt áo quần và kiểm chứng kết quả.
 
Nguồn: Môi Trường Deal t/h.
 

TÌM KIẾM THEO TỪ KHÓA

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG