Nhà tắm bốc mùi hôi thối sau khi đi làm về

Tiếp tục với chuyên mục trả lời câu hỏi của bạn đọc, hôm nay Ana sẽ trả lời câu hỏi của bạn Giang là: "Nhà tắm nhà em dạo này có mùi hôi lắm, đặc biệt là đi vắng cả ngày. Về mở cửa là có mùi rất nặng. Vậy phải giải quyết thế nào ạ, em cảm ơn!

 

Để giải quyết vấn đề này chúng ta phải tìm ra nguồn gây mùi bên trong nhà tắm của bạn trước. Vì bạn không cho Ana biết mùi hôi xuất phát từ nơi nào cụ thể nên Ana sẽ liệt kê hết các nguyên nhân có thể gây ra mùi khó chịu đó.

 

mui-hoi-trong-nha-tam

 

Trước tiên phải kể đến đó là đồ dùng bên trong nhà tắm của bạn. Chúng cũng có thể gây ra mùi ví dụ như hóa mỹ phầm, bạn không lau chùi chúng thường xuyên bên ngoài lớp vỏ, những phần rơi rớt ra ngoài đó để ngoài không khí sẽ gây ra mùi hôi. Ngoài ra còn có khăn tắm và khăn mặt, những loại khăn này thường xuyên ẩm ướt tạo điều kiện cho ẩm mốc phát triển cũng gây ra mùi hôi trong nhà tắm của bạn.

 

Không biết nhà tắm của bạn có lắp đặt các thiết bị thông thoáng khí hay không như là quạt thông gió, cửa sổ. Nếu như nhà tắm quá bí bách và không có lối thoát khí và hơi ẩm sẽ là nguyên nhân gây mùi.

 

Nguyên nhân cuối cùng và là nguyên nhân chiếm phần lớn các trường hợp mùi hôi bên trong nhà tắm đó là mùi hôi từ cống rãnh. Trong thời gian dài sử dụng, các chất cặn bã tích lũy vào bên trong khiến cho đường ống xuất hiện mảng bám hữu cơ. Mùi hôi từ đây rất nặng và khó chịu vô cùng.

 

Cũng không trừ khả năng là đoạn ống hình chữ U ở khu vực thoát nước bị bốc hơi hoặc rỏ rỉ nước bên trong. Khi không còn được ngăn cách bawgf một lớp nước, mùi hôi sẽ từ đường ống xọc lên trên nhà tắm của bạn. Trường hợp này có khả năng cao là nguyên nhân của bạn Giang.

 

Những cách khắc phục

 

Thường xuyên lau chùi nhà tắm chính là yếu tố quan trọng trong việc làm thơm nhà vệ sinh. Hãy vệ sinh 1 lần/tuần để đánh bay những cặn bám trên sàn, tường. Lau chùi vỏ ngoài và khu vực để của hóa mỹ phẩm, tốt nhất bạn không nên để hóa mỹ phẩm bên trong nhà tắm. Sắm cho mình một chiếc giỏ rồi để vào bên trong, mỗi lần cần sử dụng mới mang vào nhà tắm.

 

Giặt các loại khăn tắm, khăn lau mặt thường xuyên. Phơi chúng ở những nơi khô thoáng nhưng đừng phơi dưới ánh mặt trời, nó sẽ làm khăn khô cứng và không còn thoải mái khi sử dụng.

 

cach-xu-ly-mui-hoi-trong-nha-tam

 

Đối với trường hợp mùi hôi xuất phát từ cống rãnh, hãy kiểm tra xem nước trữ bên trong đoạn ống hình chữ U có bị giảm dần theo thời gian không. Nếu có cần phải cạy sàn và vá lại khu vực bị rò rỉ nước.

 

Nếu như mùi hôi không được cải thiện, bạn nên sử dụng các loại chế phẩm vi sinh thông tắc đường ống. Chúng có khả năng ăn các mảng bám hữu cơ, dầu mỡ, chất béo là nguyên nhân gây tắc và mùi bên trong đường ống.

 

Chế phẩm vi sinh có nhiều trên thị trường nhưng Ana khuyên bạn sử dụng loại EcoClean Septic của Môi trường Deal. Mình đã sử dụng rồi và rất hài lòng về hiệu quả của nó.

Ana

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Thông cống bằng máy khí nén

Thông cống bằng máy khí nén

Tình trang tắc nghẽn cống từ lâu đã không còn xa lạ với mỗi chúng ta, nó đã trở thành...

Có nên vay tiền online không?

Có nên vay tiền online không?

Vay tiền online là hình thức vay tiền được đánh giá là nhanh chóng và thuận tiện, tuy nhiên hiện...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG