Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi phải làm sao

Mùi hôi xuất hiện là chuyện xảy ra vô cùng phổ biến trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên với những nhà vệ sinh mới xây thì đây không phải là chuyện bình thường một chút nào. Vậy đâu là nguyên nhân và các giải quyết ra sao. Hãy cùng Ana tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nguyên nhân khiến mùi hôi xuất hiện trong nhà vệ sinh mới xây

Nguyên nhân khiến mùi hôi xuất hiện trong nhà vệ sinh mới xây

Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng có hai nguyên nhân chính đó là từ bên ngoài và từ dưới đường cống. Nguyên nhân từ bên ngoài có thể do gần một bãi rác nào đó. Gió thổi hướng trực tiếp vào cửa sổ hoặc lỗ thoát gió làm mùi hôi ám vào trong nhà vệ sinh của bạn. Tuy rằng trường hợp này hiếm xảy ra nhưng không phải là không có. Hãy kiểm tra phía xung quanh bên ngoài nhà vệ sinh của mình nhé.
 
Nguyên nhân thứ hai cũng nguyên nhân gặp nhiều nhất. Đó là mùi hôi bốc lên từ đường ống bên dưới nhà vệ sinh. Khả năng cao là việc lắp đặt hệ thống đường ống thoát nước nhà vệ sinh không đạt tiêu chuẩn. Cũng có thể do thiết kế không khoa học khiến mùi hôi dễ dàng bốc lên trên.
 
Trong lúc thi công có những sai xót nhỏ cũng khiến nhà vệ sinh bị mùi hôi tấn công. Hai khu vực phổ biến nhất mà mùi hôi từ cống có thể bốc lên trên đó là lỗ thoát nước và bồn cầu.
 
Ở những lỗ thoát nước như trên sàn, bồn rửa mặt, bồn tắm,..có một đoạn ống hình chữ P. Nhiêm vụ của nó là giữ lại một lượng nước nhỏ để ngăn chặn mùi hôi có thể đi lên được bên trê nhà vệ sinh. Nhiều người thường nhầm lẫn chức năng của nó là giữ lại rác chui xuống. Nếu như nước ở đây bị rò rỉ hoặc bốc hơi hết thì chắc chắn mùi hôi dễ dàng xâm nhập nhà vệ sinh của bạn.
 
Một khu vực khác đó là phần nối giữa bồn cầu và sàn nhà vệ sinh. Nếu lắp đặt bồn cầu không chuẩn thì dễ để lại các khe nhỏ. Mùi hôi sẽ trực tiếp đi qua khu vực này.

Cách xử lý tình trạng mùi hôi trong nhà vệ sinh mới

Xác định được nguyên nhân chính là yếu tố then chốt giúp bạn giải quyết vấn đề chính xác và hiệu quả nhất. Hãy kiểm tra nguồn gây ra mùi hôi trước. Nêu tới từ bên ngoài thì hãy dọn dẹp hoặc xử lý triệt để.
 
Kiểm tra từng khu vực lỗ thoát nước có trong nhà vệ sinh của mình như trên sàn, bồn rửa mặt, bồn tắm,...Nếu chỗ nào nặng mùi thì có thể nguyên nhân là từ đây. Xem coi lượng nước trong đoạn ống chữ P có còn hay không. Dùng đèn pin chiếu xuống nếu có nước thì sẽ phản chiếu lại ánh sáng.

Cách xử lý tình trạng mùi hôi trong nhà vệ sinh mới

Xem coi phần chân bồn cầu có bốc mùi hoặc hay rỉ nước khi sử dụng hay không. Nếu có thì khả năng bồn cầu lắp đặt sai là rất cao. Lúc này nếu không có khả năng hoặc kiến thức để sửa chữa. Bạn nên nhờ tới thợ thi công chuyên nghiệp để giúp bạn lắp đặt lại bồn cầu hoặc là sửa cống thoát nước.
 
Trong trường hợp bạn không phát hiện được nguyên nhân thì hãy nhờ chuyên gia tới kiểm tra. Vì họ sẽ hiểu hơn về các thi công và lắp đặt hệ thống đường ống bên dưới nhà vệ sinh.
 
Trong khoảng thời gian chờ đợi mọi chuyện được giải quyết một cách dứt điểm. Bạn có thể mua và sử dụng các sản phẩm khử mùi nhà vệ sinh. Một số sản phẩm nổi bật bạn có thể tham khảo như là lưới khử mùi, kẹp khử mùi hoặc block khử mùi hôi nhà vệ sinh.
 
Nên lựa chọn các sản phẩm được làm từ thiên nhiên, thành phần hữu cơ để đảm bảo an toàn với sức khỏe con người. Với khả năng khử mùi vượt trội và tỏa mùi hương dễ chịu sẽ giúp cho gia đình bạn có thể sinh hoạt trở lại một cách bình thường cho tới khi nguyên nhân gây mùi được xử lý.

lưới khử mùi

kẹp khử mùi

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm này tại đây. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm có thể liên hệ qua số HOTLINE: 0909.692.177.
 
Và đó là những chia sẻ của Ana về vấn đề mùi hôi xuất hiện trong nhà vệ sinh mới xây dựng xong. Hy vọng đem lại được nhiều điều hữu dụng để giúp bạn giải quyết tình trạng này.

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG