Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...

Việc bạn uể oải khi bắt đầu một ngày làm việc mới có thể là do thiếu ngủ hoặc cũng có thể là do những loại thực phẩm dưới đây.

 

Những loại thực phẩm khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ này có thể tốt nếu như bạn sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nhưng dùng vào bữa sáng hoặc giờ nghỉ trưa có thể là một ý tưởng không được hay cho lắm.

 

Chuối

 

chuối

 

Chuối là một loại thực phẩm tuyệt vời với nhiều chất dinh dưỡng trong đó có khoáng chất magie. Tuy nhiên chính khoáng chất này lại làm cho bạn có hơi hướng no và cảm thấy buồn ngủ đấy.

 

Thịt màu đỏ

 

Các loại thịt đậm màu này chứa nhiều chất béo, đây không phải là một loại chất dinh dưỡng dễ tiêu hóa. Để có thể phá vỡ chất béo và hấp thụ cơ thể phải mất nhiều năng lượng hơn để thực hiện quá trình này. Do đó việc thiếu hụt năng lượng tạm thời có thể khiến bạn trở nên uể oải và muốn đi ngủ.

 

Trái anh đào

 

trái anh đào

 

Là một loại thực phẩm chuyên sử dụng để lấy lại cân bằng cho giấc ngủ. Trong trái anh đào chứa nhiều melatonim, một chất kích thích giấc ngủ tới một cách tự nhiên. Ăn trái anh đào cũng là một cách giúp bạn lấy lại nhịp sinh học vốn có của mình. Cũng chính vì lẽ đó mà sử dụng quả anh đào ăn trong ngày khiến bạn muốn bay lên giường và ngủ một giấc đó.

 

Bánh mì

 

bánh mì

 

Không chỉ bánh mì mà còn bao gồm các loại thực phẩm được tạo ra từ lúa mì như bánh nướng xốp, mì ống,...Lượng tinh bột cao chính là lý do bạn không nên ăn nhiều vào ban ngày. Vì không chứa nhiều chất xơ nên tinh bột sẽ bị phá hủy rất nhanh khiến cho bạn không nhận được năng lượng một cách liên tục. Lượng lớn tinh bột và đường cũng sẽ khiến cho cơ thể của bạn mệt mỏi và buồn ngủ.

 

 

cá

 

Cũng tương tự như trái anh đào trong các loại cá giàu chất dinh dưỡng như cá biển có chứa nhiều melatonin (hóc môn giấc ngủ). Nên bạn hãy sử dụng loại thực phẩm này vào buổi tối nó rất có lợi cho giấc ngủ của bạn.

 

Gà tây

 

gà tây

 

Trong thịt gà tây chứa nhiều protein giàu tryptophan - đây là một loại acid amin làm tăng hàm lượng serotonin. Đây chính là câu trả lời cho những ai thường xuyên cảm thấy buồn ngủ sau khi ăn gà tây.

 

Vậy là bạn đã biết những loại thực phẩm nào nên tránh sử dụng vào ban ngày để không bị mệt mỏi và luôn buồn ngủ khi làm việc rồi nhé.

Ana

Tags:
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status