Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...

Thực sự việc mùi hôi trong nhà vệ sinh là điều khó cho thể tránh khỏi. Vậy phải làm gì khi chuyện này xảy ra?

 

Điều gì làm cho nhà vệ sinh của bạn bị hôi?

 

nhà vệ sinh bị hôi

 

Nhà vệ sinh bị hôi có thể là do những vấn đề sau:

 

- Mùi từ cống bốc ngược trở lại thông qua những lỗ thoát nước trên sàn, ở bồn rửa mặt, ở khu vực bồn tắm và ngay cả bồn cầu.

 

- Mùi từ khăn tắm, khăn mặt.

 

- Mùi từ kẽ ron bị bẩn.

 

- Khu vực để đồ hóa mỹ phẩm.

 

- Thùng rác.

 

- Ngoài ra còn có các nguyên nhân từ bên ngoài ví dụ gần khu vực tập trung rác của cư dân.

 

Phải làm gì khi nhà vệ sinh bị hôi?

 

Đối với bất kể chuyện gì cần giải quyết thì việc đầu tiên chính là phải đi tìm nguyên nhân của nó. Việc nhà vệ sinh của bạn bị hôi cũng vậy, bạn phải biết được nguyên nhân gây ra mùi bên trong để có cách giải quyết triệt để nhất.

 

Tuy nhiên cách xử lý mùi nhà vệ sinh bị hôi luôn bao gồm các công đoạn chính sau đây:

 

- Dọn dẹp nhà vệ sinh: Đây là bước quan trọng, đôi khi việc bạn không thể xác định được nguyên nhân gây ra mùi hôi ngay từ đầu thì việc dọn vệ sinh có thể giúp bạn phát hiện chúng. Những đồ dùng dư thừa, không cần thiết hoặc không sử dụng được nữa nên đem vứt bỏ để đỡ chiếm không gian bên trong nhà vệ sinh của bạn.

 

- Đổ rác: Thùng rác trong nhà vệ sinh rất hiếm khi đầy một cách nhanh chóng nên chúng ta thường chủ quan và không dọn dẹp chúng thường xuyên. Những rác thải như băng vệ sinh, tẩy trang, giấy vệ sinh sau,... Nếu để chúng quá lâu trong thùng rác nó sẽ phân hủy và như bạn biết rồi đấy, chất hữu cơ phân hủy thì không hề có mùi dễ chịu một chút nào. Nếu như thùng rác bị hở ra thì mùi sẽ lan tỏa khắp trong phòng vệ sinh của bạn.

 

đổ rác

 

- Lau chùi đường ron trong nhà vệ sinh: Khu vực này thường rất dơ bẩn và hình thành những tụ vi khuẩn bên trong. Có thể bạn không tin nhưng chính nó cũng gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh của bạn. Khi mà vi khuẩn phát triển và bắt đầu sinh sản, chúng sẽ phát tán vào không khí để lan rộng, gây ra mùi hôi. Nguyên lý tương tự đối với nấm mốc.

 

lau chùi đường ron

 

[ Đọc thêm: Cách làm sạch đường ron trên sàn gạch đơn giản ]

 

- Làm sạch không khí: Đôi khi việc bạn mở cửa sổ hay bật quạt thông gió nhà vệ sinh cũng chưa chắc đã giúp cho không khí bên trong được làm mới và sạch sẽ. Vi khuẩn và nấm mốc vẫn lơ lửng bên trong. Lúc này bạn cần tới một sản phẩm đó chính là bình xịt khử trùng không khí. Chỉ còn cách này thì bạn mới yên tâm rằng không khí bên trong khu vực này được làm sạch hoàn toàn. Nên sử dụng loại thuốc xịt khử trùng không khí được chiết xuất từ tự nhiên mới đảm bảo được sự an toàn cho bạn.

 

xịt khử trùng không khí

 

Sau khi đã làm xong các công đoạn trên bạn tiến hành xử lý tận gốc nguyên nhân gây mùi. Chỉ như thế thì mới giúp nhà vệ sinh của bạn thơm mát như mới được.

Ana

Tags:
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status