Nước rửa rau quả và bài toán 'giải độc' cho thực phẩm tươi sống

Ngộ độc thực phẩm đang nằm trong top 10 vấn nạn trên toàn toàn cầu và được xếp ngang hàng với vấn nạn vũ khí hạt nhân. Trong đó, các trường hợp ngộ độc thực phẩm do rau củ nhiễm khuẩn và thuốc trừ sâu chiếm một phần không nhỏ. Để trồng rau sạch phải mất nhiều thời gian cũng như chi phí và công sức bỏ ra, nhưng lợi nhuận thu về không đáp ứng như kỳ vọng.
 
Chính điều đó đã đẩy vấn đề ngộ độc thực phẩm do rau củ quả trở thành “bài toán khó” khi mà tình trạng người nông dân lạm dụng thuốc tăng trưởng và bảo vệ thực vật như hiện nay. Trước tình trạng đó, sự ra đời của nước rửa rau quả chuyên dụng đã góp phần hạn chế ngộ độc từ rau củ quả. Song, trên thực tế không phải sản phẩm nào cũng mang lại hiệu quả tích cực.
 
Nước rửa rau quả và bài toán giải độc cho thực phẩm tươi sống

Những hiệu quả tích cực mà nước rửa rau quả mang lại

“Liệu nước rửa rau quả có thể rửa sạch được bao nhiêu % vi khuẩn và dư lượng thuốc trừ sâu trên rau củ quả và trái cây?” - Đó là điều đầu tiên mà người tiêu dùng mong muốn nhất khi mua nước rửa rau quả. Theo KS. Phan Thị Thắm - Giám đốc Công ty TNHH The Delight cho biết, nếu như trước đây các sản phẩm nước rửa rau quả hay nước rửa trái cây chỉ có thể loại bỏ được từ 20% đến 72% dư lượng thuốc trừ sâu trên bề mặt của trái cây và rau củ… thì với công nghệ tiến tiến như hiện nay, một số sản phẩm có thể loại bỏ đến 99,99% dư lượng thuốc trừ sâu ra khỏi bề mặt của rau củ quả và trái cây. Tiêu biểu như Nước rửa rau củ quả và trái cây hữu cơ Resparkle xuất xứ từ Australia (Úc).
 
Nước rửa rau quả và nước rửa trái cây hữu cơ Resparkle

Những lý do bạn nên tin dùng Nước rửa rau quả và trái cây Resparkle?

Là sản phẩm được làm từ 100% thành phần hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên, không chừa bất kỳ hóa chất gây hại nào nên không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, bao gồm: Bioflavonoid Complex, Axit hữu cơ Blend, Nước tinh khiết. Ngoài khả năng rửa sạch bùn đất, hóa chất bảo quản, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật,… nước rửa rau quả còn có khả năng tiêu diệt đến 99.99% vi khuẩn gây bệnh bám trên bề mặt rau quả, giúp rau quả sạch hơn khi chế biến thành món ăn chín hoặc ăn sống.
 
sử dụng nước rửa rau quả Resparkle trên cà chua
 
Bên cạnh đó, việc khử sạch dư lượng thuốc trừ sâu và hóa chất bảo quản sẽ giúp rau củ quả bảo quản tươi sống được lâu hơn trong tủ lạnh. Và bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng Nước rửa rau quả Resparkle vì sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận chất lượng bởi cơ quan thẩm định hữu cơ NASAA (Australia). 

Cách sử dụng Nước rửa rau quả Resparkle

Phun đều dung dịch nước rửa rau quả trực tiếp lên bề mặt rau củ quả, sau đó mang ngâm rau củ quả trong nước sạch khoảng 1 đến 3 phút, nếu là rau để ăn sống bạn nên ngâm lâu hơn. Nên nhớ, các sản phẩm được làm từ 100% thành phần hữu cơ đều cần thời gian xử lý dài hơn so với những sản phẩm có chứa thành phần hóa học. Sau cùng mang rau của quả rửa lại với nước sạch là có thể sử dụng.
 
sử dụng nước rửa rau quả Resparkle trên cải bông xanh

Sự khác biệt của Nước rửa rau quả và trái cây Resparkle

Nhiều chị em nội trợ hiện nay vẫn thường có thói quen ngâm rau củ quả với nước muối hoặc với một số loại nước rửa bát đa năng. Nhưng, trên thực tế liệu điều này có thật sự tốt? Ana đã làm một bảng so sánh ngắn sau đây:
 

NƯỚC RỬA RAU QUẢ RESPARKLE

NƯỚC MUỐI NƯỚC RỬA BÁT ĐA NĂNG

Thành phần: Bioflavonoid Complex, Axit hữu cơ Blend, Nước tinh khiết.

Thành phần: NaCl, Nước.

Thành phần: Cocamide DEA, Cocamidopropyl Betaine, Acid citric, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Methylchloroisothiazonlinone,…

Cách sử dụng: Phun trực tiếp lên rau củ quả và mang ngâm trong nước sạch khoảng vài phút.

Cách sử dụng: Pha loãng muối ăn với nước theo tỉ lệ thích hợp.

Cách sử dụng: Pha dung dịch đậm đặc với nước theo tỉ lệ thích hợp.

Hiệu quả sử dụng: Diệt đến 99.99% vi trùng và vi khuẩn gây bệnh. Giúp loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu và hóa chất bảo quản trên rau củ quả. Giữ được độ tươi của rau củ quả khi bảo quản trong tủ lạnh thời gian dài.

Hiệu quả sử dụng: Nước muối chỉ có tác dụng diệt một số vi khuẩn bám trên thực phẩm ở một chừng mực nhất định và gần như vô tác dụng trong việc loại trừ thuốc trừ sâu và hóa chất bảo quản.

Hiệu quả sử dụng: Là sản phẩm có thành phần cơ bản là Alcohol Ether Sulfate chỉ hoạt động bề mặt, công dụng chính là rửa bát đĩa nhưng có thể rửa sạch một phần chất bẩn bám trên rau củ quả.Hiệu quả sử dụng: Diệt đến 99.99% vi trùng và vi khuẩn gây bệnh. Giúp loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu và hóa chất bảo quản trên rau củ quả. Giữ được độ tươi của rau củ quả khi bảo quản trong tủ lạnh thời gian dài.

Lời kết

Qua bài viết này, Ana hy vọng chị em nội trợ sẽ tin dùng Nước rửa rau quả và trái cây hữu cơ Resparkle nói riêng và các sản phẩm hữu cơ nói chung. Là người dân sống trong thời đại “hóa chất hoành hành”, Ana tin chắc ai trong chúng ta cũng muốn bảo vệ bản thân mình cũng như người thân khỏi các hóa chất độc hại. Và sử dụng nước rửa rau củ quả Resparkle là bạn đang hiện thực hóa điều đó. Chúc các bạn thành công.
 
Theo Ana t/h.

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG