[Phần tiếp theo] Cách xử lý tắc bồn rửa bát bằng cách thông ống thoát nước

Nếu đã áp dụng 2 cách xử lý tắc bồn rửa bát trước nhưng nước trong bồn vẫn thoát chậm, có thể đường ống thoát nước đã bị nghẹt ở những đoạn nối vuông góc nhau. Vì thế, trong bài viết này Ana sẽ hướng dẫn các bạn cách thông ống thoát nước bồn rửa bát.

xử lý tắc bồn rửa bát bằng cách thông ống thoát nước 1
Phương pháp xử lý tắc bồn rửa bát bằng cách thông ống thoát nước. Photo by WikiHow.

Cách thông ống thoát nước bồn rửa bát

Để áp dụng cách này, chắc chắn bạn sẽ phải dùng đến những công cụ hỗ trợ như: cờ lê, tua-vít, lò xo chuyên dụng, nước lau bếp,... Nhưng đừng lo lắng, vì cách xử lý rất đơn giản và không hề khó khăn như bạn nghĩ.

Bước 1: Chuẩn bị công cụ hỗ trợ

Hãy chuẩn bị các công cụ hỗ trợ như:

- Một chiếc cờ lê hoặc tua-vít.
- Một sợi lò xo thông cống chuyên dụng (bạn có thể mượn của ai đó hoặc mua ở các cửa hiệu bán đồ thông cống) hoặc dùng một sợi dây thép(như một chiếc móc quần áo bẻ thẳng chẳn hạn).
- Một chiếc xô.

Bước 2: Đặt xô vào vị trí

Bước tiếp theo là đặt xô phía dưới bồn rửa bát theo hình bên dưới:

xử lý tắc bồn rửa bát bằng cách thông ống thoát nước 2
Đặt xô bên dưới bồn rửa bát. Photo by WikiHow.

Bước 3: Mở đường ống

Bước kế tiếp, bạn mở đường ống ra. Tùy theo từng loại đường ống sẽ có cách mở khác nhau, nếu các ống nối với nhau bằng ốc vít bạn sẽ dùng đến tua-vít, ngược lại nếu các ống nối với nhau bằng các nút xoay tròn và răng bạn hãy dùng cờ lê để tháo chúng. Làm theo hình bên dưới:

xử lý tắc bồn rửa bát bằng cách thông ống thoát nước 3
Dùng cờ lê hoặc tua-vít để tháo đường ống. Photo by WikiHow.

Bước 4: Tháo đường ống

Đây là bước quan trọng, tháo đường ống thật chậm và phải đảm bảo rằng xô nước đã ở ngay bên dưới để nước trong đường ống không bị đổ ra sàn nhà. Hãy ghi nhớ các khớp nối để lắp lại sau khi thực hiện bước 5.

xử lý tắc bồn rửa bát bằng cách thông ống thoát nước 4
Tháo đường ống. Photo by WikiHow.

Bước 5: Kiểm tra vật gây tắc nghẽn

Kiểm tra các phần ống nước đã gỡ ra để tìm vật gây tắc nghẽn, đồng thời dùng lò xo thông cống để thông tất cả các đường ống nước, bạn sẽ dễ dàng lấy ra được vật gây tắc nghẽn khi nhìn thấy chúng.

xử lý tắc bồn rửa bát bằng cách thông ống thoát nước 5
Kiểm tra và lấy dị vật khỏi đường ống. Photo by WikiHow.

Bước 6: Lắp lại đường ống và xả nước kiểm tra

Nếu không tìm thấy vật gây tắc nghẽn những nước vẫn thoát chậm nghĩa là đường ống bị tắc ở một nơi khác. Nếu đường ống của bồn rửa bát chạy dọc bên ngoài tường bạn sẽ dễ dàng tháo đường ống và kiểm tra, ngược lại nếu đường ống được âm trong tường thì chắc chắn bạn sẽ phải chọn một trong hai cách giải quyết sau đây:

a. Sử dụng vi sinh ăn mỡ

Có thể đường ống thoát nước đã bị dầu mỡ bám đóng dày đặc bên trong. Cách tốt nhất là sử dụng vi sinh EcoCleanTM L 100F đổ vào đường ống, các vi sinh vật trong sản phẩm sẽ "ăn" sạch dầu mỡ bên trong đường ống. Đây là sản phẩm dạng nước nên sẽ dễ đi vào đường ống, có hương chanh nên bạn sẽ không lo về mùi, và đây là vi sinh nên tuyệt đối an toàn với người sử dụng.

Ưu điểm:

- Giá thành rẻ.
- Dễ sử dụng.
- Không độc hại, không ảnh hưởng đến mỹ quan, không phải đục khoét tường.

b. Sử dụng dịch vụ thông cống

Sau khi đã sử dụng vi sinh nhưng vẫn không cải thiện được tình trạng, nghĩa là vật gây tắc nghẽn không phải dầu mỡ mà là những dị vật khó phân hủy khác, cách duy nhất là bạn nên gọi dịch vụ thông cống.

Video hướng dẫn tháo lắp đường ống thoát nước bồn rửa bát

 

Trên đây là phương pháp xử lý tắc bồn rửa bát bằng cách thông ống thoát nước. Ana hy vọng series bài viết về xử lý tắc bồn rửa bát sẽ hữu ích và giúp bổ sung kiến thức cho mọi người. Chúc các bạn thành công!

Ana t/h.

 

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG