Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...
Ở bài trước, Ana đã hướng dẫn các bạn cách xử lý tắc bồn rửa bát đơn giản bằng các thành phần tự nhiên. Các bạn có thể xem lại bài viết "Cách xử lý tắc bồn rửa bát bằng các thành phần tự nhiên". Áp dụng cách này rất hữu hiệu khi gặp trường hợp tắc ống thoát nước do vụn thực phẩm hay dầu mỡ thực phẩm,… gây ra. Nhưng, nếu vật gây tắc nghẽn là tóc, vỏ nhựa, túi ni-lông, bọt biển,… thì thực hiện cách này sẽ không mang đến hiệu quả cao. Vậy, đối với những dị vật này thì cách thông ống thoát nước ra sao? Trong bài viết này, Ana sẽ hướng dẫn các bạn giải quyết vấn đề này.
 

Xử lý tắc bồn rửa bát bằng một chiếc đèn pin và pít-tông. Hình 1 - Photo by WikiHow.

Xử lý tắc bồn rửa bát bằng đèn pin và pít-tông. Tại sao không!

Với những dị vật cứng đầu và khó phân hủy như đã kể trên thì không còn cách nào khác là dùng hóa chất để tẩy chúng đi. Nhưng, vẫn còn một cách khác đơn xử lý đơn giản hơn mà không phải dùng đến bất kỳ hóa chất nào, những gì bạn cần chỉ là một chiếc đèn pin và một chiếc pít-tông.

Bước 1: Chuẩn bị vật dụng cần thiết

Hãy chuẩn bị một chiếc đèn pin nhỏ đủ để soi thấy dị vật bên trong lỗ thoát nước và một chiếc pít-tông (bạn có thể mua một chiếc pít-tông cỡ nhỏ chuyên dùng cho bồn rửa bát để dễ sử dụng). Xong, qua bước tiếp theo.

Bước 2: Tháo nút chặn nước bồn rửa bát

Tùy theo từng loại bồn rửa bát mà nút chặn sẽ khác nhau, hãy cố gắng lấy chúng ra để thuận lợi cho bước tiếp theo. Để dễ hiểu hơn, hãy làm theo hình sau:
 

Tháo nút chặn nước bồn rửa bát. Hình 2 - Photo by WikiHow.

Bước 3: Xả nước vào bồn rửa bát và dùng pít-tông để thông cống

Xả nước vào bồn rửa bát nhưng không nên xả quá nhiều, tốt nhất là vừa đủ ngập phần đầu của pít-tông. Sau đó, đặt pít-tông trực tiếp ngay lỗ thoát nước bồn rửa bát, ấn xuống tạo lực và kéo mạnh lên khoảng 10-20 lần, hãy chắc chắn rằng pít-tông được bít kín bao quanh lỗ thoát nước để dị vật gây tắc nghẽn được thông qua. Có thể bạn sẽ cần đứng trên một chiếc ghế nhỏ để thuận tiện hơn cho việc sử dụng pít-tông.
 

Xả nước vào bồn rửa bát. Hình 3 - Photo by WikiHow.
 
Dùng pít-tông bịt kín lỗ thoát nước...Hình 4 - Photo by WikiHow.
 

....và kéo lên ấn xuống nhiều lần để thông dị vật. Hình 5 - Photo by WikiHow.
 

Bước 4: Kiểm tra và lấy dị vật ra khỏi đường ống thoát nước

Sau khi nước đã được rút xuống, hãy lấy pít-tông ra và kiểm tra đường ống thoát nước bằng cách soi đèn pin vào cống. Nếu thấy dị vật, bạn có thể kéo nó ra. Sau đó, xả nước vào bồn rửa bát để kiểm tra tình trạng tắc nghẽn, nếu nước chưa thể rút nhanh hãy lập lại bước 3 và 4 một vài lần nữa.
 

Dùng đèn pin kiểm tra và lấy dị vật ra khỏi lỗ cống. Hình 6 - Photo by WikiHow.
 
Trên đây là cách xử lý tắc bồn rửa bát đơn giản nhưng rất hiệu quả. Nhưng, với những dị vật gây tắc nghẽn khác hoặc bồn rửa bát bị tắc nghẽn nghiêm trọng thì phải làm thế nào? Hãy đón đọc bài viết tiếp theo của Ana vào một ngày khác nhé! Hãy like/share với mọi người nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc các bạn thành công.
 
Ana t/h.
 
Facebook Fanpage
Quảng cáo
Môi trường Deal
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status