Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...
Khử mùi hôi nhà vệ sinh là công việc cần làm để giữ cho nhà vệ sinh thông thoáng và thơm mát. Để làm được điều đó, bên cạnh cách khử mùi hôi cống rãnh thì cả sáp thơm lẫn Block khử mùi đều là những lựa chọn hiệu quả nhất. Thế nhưng, trước nhiều luồng thông tin khác nhau khiến nhiều người vẫn đang phân vân không biết nên chọn sản phẩm nào. Do vậy, trong bài viết hôm nay Ana xin đưa ra những chia sẻ khách quan về hai loại sản phẩm này.
 
Phân vân giữa Block khử mùi hôi nhà vệ sinh và sáp thơm
Phân vân lựa chọn giữa Block khử mùi hôi nhà vệ sinh và sáp thơm. Photo by MoiTruongDeal.

1. Sáp thơm khử mùi

Trên thực tế, các loại sáp thơm khử mùi đang là những sản phẩm khá phổ biến trong các hộ gia đình hiện nay. Tuy nhiên, phần lớn các sản phẩm loại này đều được làm từ các mùi hương tổng hợp nên nếu lạm dụng sẽ gây nguy hiểm. Thế nhưng, nếu sử dụng ở mức độ vừa phải thì sẽ rất hiệu quả trong việc khử mùi hôi.
 
Thành phần chủ yếu của sáp thơm là các axit béo, dầu mỡ béo, vazolin, parafin (sáp nến) và các hương liệu tổng hợp. Khi đặt trong tự nhiên, các chất thơm bay hoi và khuếch tán trong không khí. Khi để sản phẩm sáp thơm trong phòng hoặc trong xe hơi, các thành phần này sẽ bay lơ lửng.
 
Một số sản phẩm sẽ bao phủ mùi ở cấp độ phân tử để  khử mùi, trong khi số khác lại tạo ra hương thơm và “đánh lạc hướng” giác quan của con người. Do vậy, việc khử mùi bằng sáp thơm có thể hiệu quả, nhưng mùi hôi vẫn luôn tồn tại và sẵn sàng quay trở lại ngay khi sáp thơm hết tác dụng.

2. Block khử mùi Simply Fresh Gel Block

Cái tên “Block khử mùi” nghe còn khá xa lạ với nhiều người dân bởi đây là sản phẩm từ Mỹ và mới chỉ lưu hành tại Việt Nam khoảng một năm trở lại đây. Sản phẩm được thiết kế gồm 2 phần: phần lõi và phần hộp đựng.
 
Phân vân giữa Block khử mùi hôi nhà vệ sinh và sáp thơm
Block có thể đặt ở bất kì vị trí nào cần khử mùi hôi. Photo by MoiTruongDeal.
 
Thoạt nhìn, phần lõi bên trong khá giống với loại sáp thơm rắn thông thường. Thế nhưng, sự khác biệt nằm ở chỗ Block khử mùi không bao phủ mùi mà các phân tử mùi sẽ được hấp thụ vào Block ngay khi chúng vừa được sinh ra. Vì thế, mùi hôi sẽ rất khó quay trở lại.
 
Lại nói về phần hộp đựng, nếu như phần lõi có thể sử dụng liên tục trong 90 ngày thì phần hộp đựng lại có thời hạn sử dụng “vĩnh viễn”. Nghĩa là, sau khi phần lõi đã khô lại và hết tác dụng, bạn chỉ cần mua phần lõi và lắp vào hộp đựng để tiếp tục sử dụng. Phần hộp được thiết kế hình chữ nhật đứng và có giá treo nên rất tiện lợi để lắp lên tường hoặc đặt lên kệ trong toilet.
 
Phân vân giữa Block khử mùi hôi nhà vệ sinh và sáp thơm
Dễ dàng treo Block lên tường nhà vệ sinh. Photo by MoiTruongDeal.
 
Với thiết kế tiện lợi, dễ sử dụng, hương thơm dễ chịu và khử mùi hôi nhà vệ sinh triệt để. Đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn giúp nhà vệ sinh thơm ngát mỗi ngày.
 

Kiến thức bổ sung

Theo ThS. Nguyễn Việt Phương - Chủ tịch hội Hóa sinh dinh dưỡng Việt Nam cho biết việc sử dụng các loại sáp thơm, hương thơm, thậm chí là nước hoa xịt phòng, nến thơm,… trong nhà có ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe. Cụ thể là có thể gây ung thư, dị ứng da, dị ứng đường hô hấp, khó thở, hen suyễn,… Đa số những loại tạo hương thơm hiện nay đều có nguồn gốc từ dầu mỏ chứ không phải là hương liệu thiên nhiên như trước kia. Về nguyên lý hóa học, những mùi thơm trên được tạo thành bởi những vòng benzene khi phát tán có thể có khả năng bẻ gãy cấu trúc tế bào.
 
Với những gia đình có trẻ nhỏ, mùi hương thơm còn dễ dàng đi qua đường hô hấp, thấm qua da, dễ gây nhiễm độc và khó bị phát hiện trong thời gian ngắn.
 
Nguồn: Ana t/h.
 
Facebook Fanpage
Quảng cáo
Môi trường Deal
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status