Sáp thơm phòng có độc hại cho sức khỏe không?

Dùng sáp thơm có thể là một cách hiệu quả nhất để khử mùi phòng. Tuy nhiên nhiều người còn lo ngại là sáp thơm có độc hại cho sức khỏe con người hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

 

Nguyên liệu bên trong sáp thơm

 

sáp thơm có độc hại không

 

Thành phần cấu thành nên sáp thơm chủ yếu là các chất acid béo, vaseline, sáp, mỡ béo, hương liệu. Tùy thuộc vào từng loại và mức giá mà có chất lượng khác nhau. Những loại có mức giá cao thường được cấu tạo nên từ các thành phần hữu cơ, không sử dụng chất hóa học, vì thế không độc hại đối với sức khỏe con người.

 

Chính vì vậy đây là một loại sản phẩm được toàn thế giới sử dụng để khử mùi hôi trong phòng và đem lại mùi hương dễ chịu, thoải mái.

 

Nguyên lý hoạt động của sáp thơm

 

Những chất có trong sáp thơm khi được tiếp xúc với không khí sẽ khuếch tán. Những chất khử mùi sẽ tiếp cận các phân tử gây mùi hôi khó chịu trong phòng và phân hủy chúng, kết hợp với hương thơm từ các thành phần bên trong sáp thơm làm cho căn phòng bạn có mùi dễ chịu mà bạn ưa thích.

 

Bạn hoàn toàn yên tâm vì những chất khử mùi và phân tử làm thơm trong sáp khuếch tán vào không khí khi con người hít phải vào đi vào trong cơ thể chỉ với một lượng rất nhỏ. Chỉ khoảng 1 phần triệu so với mức gây độc hại cho cơ thể mà thôi, vì bạn có thể yên tâm sử dụng chúng.

 

Cách sử dụng sáp thơm không gây hại cho sức khỏe

 

cách sử dụng sáp thơm như thế nào

 

Tuy là nó an toàn cho sức khỏe nhưng đó là nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách. Một số trường hợp sử dụng sai cách vẫn có thể gây hại cho cơ thể nếu sau một thời gian dài sử dụng.

 

Dùng sáp thơm liên tục 24/7: Nếu bạn hấp thụ các thành phần của sáp thơm quá nhiều và trong một thời gian dài. Nó sẽ tích tụ và đủ để gây ra tác động xấu tới sức khỏe. Vì vậy nên chọn mua những loại có khả năng đóng và mở linh hoạt nhé. Khi nào cần mới sử dụng, nếu như phòng của bạn không có mùi hôi thì tốt nhất không nên sử dụng nữa.

 

Cách chọn sáp thơm an toàn

 

Từ nhãn hiêu uy tín

 

Đừng ham những loại sản phẩm giá rẻ và có mùi hương nồng. Thường những sản phẩm này chứa nhiều hàm lượng chất tạo hương nhân tạo, đa số là thành phần hóa học. Nếu hít phải với số lượng đủ thì có thể gây hại cho sức khỏe đường hô hấp của bạn.

 

Vì vậy nên lựa chọn những sản phẩm của các nhãn hiệu uy tín trên thị trường bạn nhé. Mình gợi ý cho bạn loại sáp khử mùi Gel Fresh Wave đây là một sản phẩm khá hiệu quả và được nhiều review, chất lượng sản phẩm được kiếm chứng cũng như hiệu quả khử mùi khá mạnh mẽ. Bạn nên tham khảo loại sản phẩm này để khử mùi trong phòng của mình.

 

Không sử dụng sản phẩm có sáp nến

 

cách chọn sáp thơm như thế nào

 

Loại sáp nến này thường được in ấn trên bao bì với tên là paraffin, đây là chất thuộc phần chất thải còn lại trong quá trình lọc dầu. Họ tận dụng để sản xuất nhiều loại sản phẩm khác nhau trong đó có chế tạo sáp.

 

Chúng không hề có lợi cho sức khỏe con người vì thế hãy nói không với những loại sản phẩm này.

 

Mua sản phẩm từ tự nhiên

 

Sản phẩm hữu cơ đang rất hot trên thị trường vì chúng không chứa bất kì chất hóa học nào trong thành phần. Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm trong khi sử dụng. Tuy nhiên cũng nên chọn thương hiệu uy tín được kiểm định hữu cơ đàng hoàng từ những tổ chức uy tín nhé.

 

Với những lưu ý trên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một loại sáp thơm không gây độc hại cho sức khỏe bạn và người thân trong gia đình rồi.

Ana t/h

[ Đọc thêm: Cách làm sáp thơm an toàn tại nhà ]

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

Mỗi khi bồn cầu bị đầy và nghẹt giấy thường khiến chúng ta khó chịu phải sử dụng đến các...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG