[Series] Các giải pháp xử lý tắc bồn rửa bát nhanh chóng chị em nội trợ nên biết

Tình trạng nước trong bồn rửa bát rút chậm hay tắc nghẽn không phải là điều hiếm gặp của người nội trợ. Nguyên nhân chủ yếu gây ra vấn đề này thường là tóc, vụn thực phẩm,… mắc kẹt trong đường ống dẫn lâu ngày. Vậy, bạn sẽ giải quyết tình trạng này như thế nào? Nhiều chị em sẽ lựa chọn giải pháp sử dụng hóa chất tẩy rửa để giải quyết vấn đề vì cho rằng đây là giải pháp xử lý nhanh chóng nhất. Nhưng, thực tế sử dụng hóa chất tẩy rửa không bao giờ là tốt, bởi nó không chỉ khiến đường ống bị ăn mòn mà còn trực tiếp gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng nữa. Đừng lo lắng, có rất nhiều cách xử lý tắc bồn rửa bát an toàn, cực kỳ hiệu quả mà không cần phải dùng bất kỳ hóa chất nào. Và ở bài viết đầu tiên này, Ana sẽ hướng dẫn cách xử lý ống nước bị tắc bằng các thành phần tự nhiên.
 
xử lý tắc bồn rửa bát đơn giản 1
Xử lý tắc bồn rửa bát bằng dung môi tự nhiên. Photo by WikiHow.

Xử lý tắc bồn rửa bát bằng dung môi tự nhiên

Baking soda, giấm, chanh,… là những dung môi tự nhiên xử lý ống nước bị tắc rất tốt. Vì thế, thay vì dựa vào các sản phẩm làm sạch cống bằng hóa chất, bạn hãy lựa chọn các dung môi tự nhiên này để đường cống không bị ăn mòn và quan trọng hơn là bảo vệ bản thân khỏi các phản ứng hóa học.
 
Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy bắt tay vào công việc ngay thôi! Cách thực hiện rất đơn giản:

Bước 1: Chuẩn bị những vật dụng cần thiết

- ¼ cốc baking soda.
- 1 chén dấm trắng.
- 1 nồi nước sạch để đun sôi.
- 1 miếng giẻ hoặc 1 nắp đậy cống tiện dụng.
 
xử lý tắc bồn rửa bát đơn giản 2
Nguyên liệu gồm: baking soda, giấm, nút đậy chuyên dụng. Photo by WikiHow.

Bước 2: Tiến hành xử lý tắc bồn rửa bát

Đầu tiên, bạn đổ cốc baking soda vào cống. Bạn phải chắc chắn rằng dung dịch baking soda phải được đổ trực tiếp vào lỗ cống và không phải đổ ra ngoài bồn rửa bát.
 
xử lý tắc bồn rửa bát đơn giản 3
Đổ baking soda vào lỗ cống. Photo by WikiHow.
 
Sau khi đổ baking soda, tiếp tục đổ chén giấm vào lỗ cống. Lúc này bạn sẽ nghe thấy tiếng ù giống như tiếng sủi bọt. Đây là điều bình thường, đó là các vật gây tắc nghẽn trong bồn rửa bát đang bị ăn mòn, vì thế bạn đừng lo lắng vì đây không phải hóa chất độc hại. Những gì bạn cần làm lúc này là lấy miếng giẻ hoặc nắp đậy cống cắm vào miệng cống. Làm như vậy sẽ ngăn chặn các bong bóng sủi bọt trào ra ngoài và giữ cho các phản ứng tập trung bên trong ống.
 
xử lý tắc bồn rửa bát đơn giản 4
Sau đó đổ giấm vào lỗ cống. Photo by WikiHow.
 
xử lý tắc bồn rửa bát đơn giản 5
Đậy miệng cống bằng nắp chuyên dụng. Photo by WikiHow.
 
Để các phản ứng này sẽ hoạt động chừng 15 phút để baking soda và giấm làm việc triệt để. Ngoài ra, nếu cống có mùi hôi, bạn có thể cho vào lỗ cống một ít nước ép chanh sẽ giúp trung hòa mùi rất tốt. Trong thời gian chờ đợi, bạn nên đun sôi nồi nước để tiết kiệm thời gian.
 
xử lý tắc bồn rửa bát đơn giản 6
Trong 15 phút chờ đợi, hãy đun một nồi nước sôi. Photo by WikiHow.
 
Khi nồi nước đã được đun sôi, hãy đổ vào lỗ cống. Việc làm này sẽ giúp đẩy baking soda, giấm và cả vật gây tắc nghẽn xuống cống. Nếu bạn thấy nước rút chưa được nhanh như ý muốn hãy lặp lại các bước trên một vài lần nữa đến khi vừa ý.
 
Ngoài ra, dầu mỡ cũng chính là nguyên chính gây ra tình trạng tắc cống thoát nước, vì vậy bạn sẽ cần kết hợp với các sản phẩm xử lý dầu mỡ để xử lý tắc bồn rửa bát hiệu quả hơn.
 
Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho chị em nội trợ. Ana còn rất nhiều cách xử lý tắc bồn rửa bát hiệu quả khác nữa, các bạn nhớ đón đọc nhé! Chúc chị em thành công.
 
Ana t/h.
 

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG