Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...

Nước rửa chén có nhiều công dụng khác nhau trong đời sống, tuy nhiên dùng để rửa xe không thuộc những lợi ích của nó mang lại. Bạn sẽ trực tiếp làm hại lớp sơn cũng như các chi tiết nhỏ nếu sử dụng nước rửa chén để làm sạch vẻ ngoài phương tiện đi lại của mình.

 

Rửa xe là một thói quen tốt giúp phương tiện đi lại của chúng ta sạch sẽ và giữ được vẻ đẹp lâu hơn, động cơ máy móc cũng bền hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các rửa xe đúng và chọn loại hóa chất nào để rửa xe.

 

Thường đối với những ai có điều kiện và không có nhiều thời gian, họ sẽ mang xe của mình ra tiệm để rửa. Nhưng cũng không ít người thích tự mình rửa xe vào thời gian rảnh cuối tuần.

 

khong-duoc-rua-xe-bang-nuoc-rua-chen

 

Nước rửa chén theo thống kê thì được 60% người sử dụng để pha dung dịch làm sạch cho xe, còn lại là sử dụng bột giặt hoặc nước rửa chuyên dụng. 

 

Trong thành phần của nước rửa chén và bột giặt có nhiều amoniac loại chất hóa học có khả năng tẩy rửa manh. Khi sử dụng xong chúng ta thường có cảm giác chúng làm sáng bóng chiếc xe mình như mới. Nhưng khi sử dụng nhiều lần, lớp sơn ngoài của xe sẽ bị xỉn màu tồi tệ hơn là bị bong tróc. 

 

Một đặc điểm nữa khiến cho việc sử dụng nước rửa chén hay bột giặt để rửa xe gây khó khăn và hại cho xe đó là tính bám dính. Thường khi chúng ta rửa xe bằng nước rửa chén hay bột giặt, rất khó để chó thể rửa sạch lớp xà phòng còn lưu lại, tạo cảm giác trơn. Nếu không rửa hết lớp này thì xe bạn sẽ nhanh bị xỉn màu sơn, còn nếu rửa thì sẽ mất công sức, thời gian cũng như phí nước nữa.

 

sai-lam-khi-rua-xe

 

Còn việc những chi tiết làm bằng kim loại như vành động cơ, các góc cạnh, cọng gương chiếu hậu, nếu không được làm sạch hóa chất tẩy rửa từ nước rửa chén. Lâu ngày chúng sẽ làm hoen ố, gỉ trên bề mặt những chi tiết này. Khiến cho mất thẩm mỹ xe còn mất tiền đi sửa lại nữa.

 

Do đó lời khuyên cho những ai yêu quý chiếc xe của mình khi làm sạch chúng là không nên sử dụng nước rửa chén hoặc là bột giặt. Chúng tuy làm sạch nhưng đồng thời gây giảm chất lượng bề mặt của xe, qua nhiều lần sẽ làm xấu xe đi. Hãy chọn mua những loại nước rửa xe chuyên dụng để bảo vệ xe tốt hơn.

Ana t/h.

Tags: chăm sóc xe cộ
Facebook Fanpage
Quảng cáo
Môi trường Deal
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status