Tẩy vết xi măng trên sàn nhà sau khi thi công như thế nào?

Sau khi thi công xong những ngôi nhà mới thường bị dính các vết xi măng trên sàn, kính hoặc tường nhà. Vậy làm cách nào để tẩy xi măng trên nền gạch, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

 

tẩy vết xi măng trên sàn nhà

 

Có khá là nhiều cách để xử lý vấn đề này, Ana sẽ hướng dẫn các bạn một vài cách hữu hiệu nhất để bạn có thể áp dụng.

 

Sử dụng gôm tẩy

 

Trường hợp sử dụng gôm để tẩy xi măng chỉ áp dụng cho các trường hợp vết xinh măng không quá lớn như các vệt li ti mà thôi. Ngoài gôm tẩy thì bạn cần chuẩn bị thêm một chiếc dao cạo nữa. Cách làm như sau, bạn sử dụng con dao cạo nhỏ như là dao cạo giấy á, cạo hết phần xi măng dính trên bề mặt đi. Sau khi xong thì chỉ còn lại vệt ố trên nền gạch mà thôi, lúc này bạn sử dụng gôm tẩy để chà cho chúng bay đi hết là được.

 

Lưu ý quá trình sử dụng dao cạo nên cẩn thận và làm một cách nhẹ nhàng tránh gây ra xước trên nền gạch. Còn đối với nền gỗ thì không nên sử dụng cách này vì rất dễ làm xước chúng gây mất đi vẻ đẹp của sàn nhà.

 

Cuối cùng là quyets vết xi măng và gôm đi, lau nhà lại bằng nước lau sàn cho sạch là ok.

 

Sử dụng xăng

 

Sử dụng xăng

 

Xăng có thể làm dung môi để hòa tan xi măng, do đó bạn có thể ứng dụng nó để thực hiện tẩy vết xi măng trên nền nhà hiệu quả:

 

- Lấy một chiếc khăn không dơ quá nhưng nên chọn khăn không sử dụng nữa để thực hiện. Thấm xăng lên khăn sau đó chấm lên các vết xi măng trên sàn nhà. Vết xi măng sẽ tự động mềm ra và bạn dùng khăn giấy để lau sạch đi là được.

 

- Xăng rất dễ bốc hơi do đó bạn cần thực hiện nhanh chóng và nhớ đậy nắng bình đựng xăng để đỡ phí nhé. Sau khi tẩy xong mà còn dư xăng đổ vô xe máy mà chạy. Nên đeo găng tay cao su để tránh xăng ăn mòn da tay và hôi nữa.

 

- Nếu mà vết xi măng còn cứng đầu thì sử dụng một chiếc bàn chải chà mạnh tay một xíu để cho nó bong ra. Cuối cùng sử dụng nước lau sàn để lau lại cho sạch cũng như loại bỏ mùi xăng đi.

 

Dùng baking soda và giấm

 

Dùng baking soda và giấm

 

Đầu tiên bạn cần phải cạo phần xi măng trên sàn nhà trước. Sau đó mới sử dụng hỗn hợp baking soda và giấm để tẩy đi vết ố còn dính lại trên sàn. Cách làm cũng rất là đơn giản thôi.

 

Bạn trộn baking soda với giấm với tỷ lệ sấp sỉ bằng nhau để tạo ra một hỗn hợp đặc sệt là được. Sau đó dùng khăn thấm hỗn hợp này lên khu vực xi măng dính trên sàn, nhớ là phải cạo phần cứng ra trước nhé. Giữ nguyên hỗn hợp trên sàn nhà một lúc rồi dùng bàn chải chà đi vết ố xinh măng trên sàn là thành công rồi.

 

Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

 

Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

 

Vì là vấn đề thường gặp trong công nghiệp xây dựng, vì thế mà người ta cũng đã tạo ra một số loại sản phẩm để xử lý trường hợp xi măng dính trên sàn nhà này. Các loại chất tẩy rửa này thường chứa các thành phần hóa học có khả năng làm tan xi măng ra.

 

Chính vì lý do đó nó rất hữu hiệu, tuy nhiên bạn cần phải cẩn thận khi sử dụng, đeo đồ bảo hộ như găng tay cao su và đeo khẩu trang để tránh bị độc hại. Bạn có thể mua các sản phẩm như thế này ở các cừa hàng bán đồ xây dựng một cách dễ dàng.

 

Và đó là một số cách tẩy vết xi măng trên sàn nhà cho bạn. Hy vọng bài viết mang lại thông tin bổ ích giúp bạn giải quyết được vấn đề mà mình đang thắc mắc. Chúc các bạn thành công!

Ana

TÌM KIẾM THEO TỪ KHÓA

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

Mỗi khi bồn cầu bị đầy và nghẹt giấy thường khiến chúng ta khó chịu phải sử dụng đến các...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG