Tết trung thu 2018 ngày mấy dương lịch?

Một ngày lễ lớn trong năm nữa giành cho các em bé thiếu nhi lại sắp tới. Các bậc phụ huynh đã biết trung thu năm 2018 là ngày mấy để thu xếp chở con đi chơi chưa nào.

 

trung thu ngày mấy năm 2018

 

Tết trung thu 2018 ngày mấy?

 

Trung thu là một ngày lễ truyền thống và được tính theo lịch âm nhằm ngày 15/8 hằng năm. Tất nhiên là lịch dương khác với lịch âm rồi, vào năm 2018 thì trung thu diễn ra vào ngày 24/9. Do năm nay không nhuận nên sẽ sớm hơn năm 2017.

 

trung thu ngày mấy dương lịch năm 2018

 

Trung thu là ngày mà mặt trăng ở gần trái đất nhất cho nên có ánh sáng, độ lớn và tròn hơn nhiều so với những ngày giữa tháng âm lịch khác trong năm. Đây là ngày lễ mà các em nhỏ cầm lồng đèn và rước trên đường cùng với những hoạt động như múa lân từng nhà mang tài lộc cho gia đình họ.

 

Đi chơi đâu ở Sài Gòn trung thu này?

 

Vào ngày trung thu này không chỉ giành cho các bậc phụ huynh và trẻ em. Đây gần như là một lễ hội mà bất kì ai cũng mong chờ. Với những ai chơi biết đi chơi ở đâu tại Sài Gòn vào ngày trung thu năm 2018 này thì hãy xem qua những địa điểm dưới đây.

 

1. Chùa

 

đi chơi trung thu ở đâu tại sài gòn

 

Rước đèn và phá cỗ tại các chùa là hoạt động hằng năm tại đây. Những ngôi chùa có dòng kênh hoặc sông bên cạnh sẽ có thêm hoạt động thả hoa đăng tạo nên khung cảnh rất lung linh và đẹp mắt.

 

Những ngôi chùa bạn có thể ghé thăm như: Vĩnh Nghiêm, Đại Giác, Phổ Quang,...Ngoài các hoạt động trên bạn còn có thể nghe được những câu chuyện cổ tích, bài học qua những lễ nghi ở đây.

 

2. Công viên Thỏ Trắng

 

đi chơi công viên thỏ trắng vào ngày trung thu 2018

 

Đây có thể quá đỗi quen thuộc với những trò chơi cho trẻ em tại đây. Vào ngày trung thu năm 2018 ở đây trang trí và có những hoạt động thú vị cho trẻ em. Các bậc phụ huynh có thể cân nhắc ghé qua khu vui chơi Thỏ Trắng nằm tại công viên Lê Thị Riêng này.

 

3. Các trung tâm thương mại

 

ngày trung thu tại trung tâm thương mại sài gòn

 

Vào dịp lễ lớn này các trung tâm thương mại sẽ không bỏ qua cơ hội thu hút khách hàng bằng cách trang trí thật đẹp mắt. Vì thế đây sẽ là những địa điểm lý tưởng đển đến chơi và lưu lại những bước ảnh đẹp vào ngày trung thu năm 2018 này.

 

4. Phố đi bộ

 

trung thu năm 2018 ngày bao nhiêu

 

Tại những địa điểm đi bộ chắc chắn sẽ có những chiếc lông đèn khổng lồ. Có 2 vị trí mình ưa thích đó là phố đi bộ Nguyễn Huệ quận 1 và đường ven hồ Bán Nguyệt tại quận 7.

 

Tại đây bạn có thể ngắm trăng vì không gian rộng lớn và thoáng đãng, mua cho con trẻ chiếc đèn lồng và cùng dạo bước rước đèn thật thuyệt phải không nào?

 

Vậy là bạn đã biết được trung thu ngày mấy năm 2018 và các địa điểm vui chơi cho ngày này rồi phải không nào? Chúc bạn có một ngày lễn trung thu thật tuyệt bên người thân của mình.

Ana

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

Mỗi khi bồn cầu bị đầy và nghẹt giấy thường khiến chúng ta khó chịu phải sử dụng đến các...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG