Thông cống bằng máy khí nén

Tình trang tắc nghẽn cống từ lâu đã không còn xa lạ với mỗi chúng ta, nó đã trở thành nỗi sợ và là vấn đề nan giải của nhiều người. Không ít người đã sử dụng nhiều biện pháp thủ công khác nhau, hay nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa nhưng vẫn không hiệu quả. Xin giới thiệu với các bạn phương pháp hiệu quả nhất hiện nay chính là sửa dụng máy nén khí.

Nguyên nhân gây ra tắc nghẽn

Hầu hết nguyên nhân là do con người. Ví dụ như những sợi tóc hằng ngày, thức ăn dư thừa, đồ nhựa, túi nilong mắc lại trong ống cống. Chúng tụ đọng lại sau một thời gian sẽ làm nước rút chậm sau đó sẽ gây ra tắc nghẽn.

Máy khí nén là gì ?

thông cống bằng máy khí nén

Đó là một thiết bị được thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng gồm 4 bộ phận chính là bình nén khí, ống thông nhau, nút cao su và đồng hồ đo áp suất. Dùng để thông nghẹt đường ống cống một cách nhanh chóng.
 
Thiết bị này áp dụng cho tất cả các loại ống có kích thước từ 20-100mm.
 
Thông số kĩ thuật máy thông cống nghẹt nén khí:
 
- Kiểu máy: Dạng nén khí
 
- Áp suất: 0.4 Mpa
 
- Đường kính dây nén khí trời: 17mm
 
- Đường kính ống trời làm sạch: 20-100mm
 
- Kích thước máy: 180x533 mm
 
- Trọng lượng: 5.4 kg
 
Nguyên lý làm việc của biện pháp sử dụng khí nén:
 
Đó là dựa trên nguyên tắc dùng áp suất khí nén tác động vào sâu trong đường ống thoát nước thải để nhằm tạo ra một áp lực mạnh có tác dụng thổi bay tất cả những chất thải và các vật làm tắc cống thoát nước chỉ trong vòng chưa đầy 15 phút. 
 
Ưu điểm:
 
- Nạp hơi nhanh chóng, áp suất khí mạnh 
 
- Thiết kế tiện dụng, chắc chắn, độ bền và tuổi thọ cao.

Cách sử dụng máy khí nén thông cống

Nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng được ghi trong sách hướng dẫn đi kèm khi mua máy.
 
- Trước tiên, phải lắp ráp các bộ phận của máy, các bước này khá đơn giản nhưng bạn phải thực hiện một cách chuẩn xác bởi nếu lấp ráp sai thì máy sẽ không hoạt đồng đúng cách được.
 
- Tiếp đến là bước nạp khí nén cũng rất đơn giản nhưng bạn cần chú ý đến áp suất, nếu đồng đồ điểm mức 0,4Mpa thì bạn dừng việc nạp khí lại. 
 
- Sau khi đã đạt mức áp suất theo yêu cầu bạn hay lắp nút cao su gắn với máy bằng ống thông vào cống cần thông đồng thời dán nút cao su thật chặt để nó không thể bung ra trong quá trình nén.
 
- Sau cùng, bạn chỉ cần chờ đến khi khí nén đẩy các thứ gây tắc nghẽn ra khỏi đường ống là xong rồi.
 
Việc tắc nghẽn ống cống là điều không ai muốn gặp do đó chúng ta phải tự ý thức dọn dẹp thường xuyên, không xả các thứ khó thông như tóc, nhựa, túi nilong,.. vào ống cống.
 
Còn nếu như lỡ làm tắc nghẽn thì mọi người có thể áp dụng cách thông cống sử dụng máy khí nén vừa nhanh vừa tiện ở trên nhé.

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG