Thực hư việc sử dụng EcoSock có thể khử mùi hôi cống?

EcoSock, sản phẩm thông tắc đường ống tức thời đã quá quen thuộc với nhiều hộ gia đình. Song, có vẻ như nhiều chị em đã “hô biến” công dụng của sản phẩm này theo một hướng khác mà Ana và ngay cả những nhân viên kinh doanh sản phẩm này cũng không hề hay biết “EcoSock là sản phẩm khử mùi hôi cống !!?”.
 
Thực hư việc sử dụng EcoSock có thể khử mùi hôi cống? 1

Có phải EcoSock là sản phẩm chuyên dùng để… khử mùi hôi cống?

Câu trả lời chắc chắn là “Không”. Mùi hôi xuất phát từ cống rãnh là nguyên nhân chính gây ra mùi khó chịu trong ngôi nhà của chúng ta. Do vậy, cách khử mùi hôi cống rãnh đúng đắn nhất trước tiên là phải khơi thông cống rãnh, và đó là công dụng chính của EcoSock.
 
Là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ với công thức đặc biệt bao gồm các hợp chất chuyên dụng giúp thông tắc đường ống nhanh chóng. Do vậy, khi đổ EcoSock xuống đường ống, đường ống sẽ được khơi thông tắc nghẽn hiệu quả tức thời, đồng thời khi đường ống không còn tắc nghẽn sẽ hạn chế được mùi hôi sinh ra từ cống.
 
Do đó, EcoSock không được xem là sản phẩm khử mùi hôi cống, mà công dụng chính là xử lý vấn đề tắc nghẽn nhanh chóng tức thời, qua đó hạn chế hoặc giải quyết tình trạng mùi hôi do rác bị kẹt trong đường ống.
 
Thực hư việc sử dụng EcoSock có thể khử mùi hôi cống? 2

Những sự hiểu lầm “tai hại”

Không giống như những sản phẩm hóa chất khác, EcoSock xử lý tắc nghẽn đường ống nhanh chóng nhờ khả năng phân hủy tóc, dầu mỡ và rác,… tích tụ trong đường ống mà không gây hư hỏng đường ống và cũng không gây cháy nổ do phản ứng sinh nhiệt.
 
Song, theo trường hợp chị Phương Nh. tâm sự với Ana thì “đã sử dụng EcoSock rồi nhưng sao đường ống nước nhà vệ sinh lại vẫn còn mùi hôi bốc ra…” thật sự là điều rất đỗi bình thường. Bởi trên thực tế, EcoSock chỉ là sản phẩm thông tắc cống, muốn xử lý nhà vệ sinh bốc mùi triệt để là cả một quá trình mà việc thông tắc chỉ là bước đầu tiên trong quá trình đó. Muốn khử mùi hôi nhanh chóng, chị em có thể tham khảo thêm ở bài công nghệ khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh và hiệu quả hơn cả việc dùng tinh dầu.
 
Trong khi đó, trường hợp của cô Bích Tr. cho biết: “Cô sử dụng EcoSock để thông tắc bồn rửa bát, nhưng khi đổ sản phẩm vào đường ống thì lại sau đó lại có mùi rất khó chịu…”. Bất cứ ai khi sử dụng EcoSock đều sẽ bắt gặp tình trạng này, bởi sau khi được đổ vào đường ống, EcoSock sẽ bắt đầu hoạt hóa tạo phản ứng phân hủy dầu mỡ, tóc và rác tích tụ trong đường ống. Quá trình này sẽ khiến mùi do rác trong cống phân hủy thoát ra ngoài gây khó chịu cho người sử dụng, tuy nhiên, mùi hôi chỉ xuất hiện trong khoảng 5-10 phút và sẽ không còn nữa khi bạn dội nước sạch xuống đường ống.
 
Ngoài ra, một số trường hợp gia đình sử dụng ống nước “ruột gà” cho bồn rửa bát, do vậy, với những chất liệu đường ống không đảm bảo như vậy tuyệt đối không được xử lý thông tắc bằng EcoSock. Bởi ống “ruột gà” không thể chịu được nhiệt khi sản phẩm xử lý, cách tốt nhất là hãy tháo lắp ống và thông ống hoặc thay đường ống mới.
 
Thực hư việc sử dụng EcoSock có thể khử mùi hôi cống? 3
 
Từ những trường hợp trên, Ana muốn đưa ra lời khuyên cho chị em đối với sản phẩm EcoSock như sau:

Khi nào thì nên sử dụng EcoSock?

- EcoSock không phải là sản phẩm khử mùi, mà đây là sản phẩm xử lý thông tắc tức thời, khi đường ống được thông thoáng sẽ giúp làm giảm mùi hôi biến mất. Do vậy, chị em nên sử dụng bột thông cống này khi thấy đường ống nước đã tắc nghẽn hoàn toàn, nước thải không thể thoát dễ dàng hoặc trào ngược,…;
 
- Bên cạnh đó, đối với lỗ thoát sàn nhà tắm, bồn rửa mặt, bồn tắm,… là nơi thường xuyên xảy ra tình trạng tắc nghẽn do tóc rụng thì xử lý bằng EcoSock là vô cùng hiệu quả;
 
- EcoSock có thể xử lý phân hủy dầu mỡ, tóc, rác hữu cơ và vô cơ, bùn đất, cáu cặn,… nên bất cứ khi nào cần xử lý nhanh chóng đều có thể dùng EcoSock;

Khi nào thì không nên sử dụng bột thông bồn cầu EcoSock?

- Những đường ống có chất liệu không đảm bảo, như ống “ruột gà” chẳng hạn thì không nên sử dụng EcoSock;
- Dị vật gây tắc nghẽn là kim loại, gỗ, túi ni-long,… thì EcoSock không thể xử lý hiệu quả;
- Trường hợp đường ống nằm ngang và quá dài cần được nhân viên tư vấn kỹ trước khi sử dụng;

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, các chị em sẽ hiểu rõ hơn về công dụng của EcoSock. Để biết thêm thông tin về bột thông bồn cầu giá bao nhiêu và mua ở đâu hãy liên hệ qua HOTLINE: 0906.960.177. Đây thật sự là một sản phẩm tuyệt vời nếu so với nhiều sản phẩm xử lý khác, tất nhiên, cần phải được sử dụng một cách đúng đắn thì hiệu quả mới được phát huy hoàn toàn. Chúc các bạn thành công!
 
Nguồn: Ana t/h.
 

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

Mỗi khi bồn cầu bị đầy và nghẹt giấy thường khiến chúng ta khó chịu phải sử dụng đến các...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG