Vệ sinh như thế nào để phòng bếp luôn sạch ?

Trong căn nhà của bạn, bạn nghỉ nơi nào là nơi bẩn nhất? 80% câu trả lời là nhà vệ sinh và 20% câu trả lời là phòng chứa đồ củ không có người ở. Nhưng thực ra không phải là nhà vệ sinh hay phòng chứa đồ củ mà đó chính là phòng bếp của bạn.
 

Lý do vì sao phòng bếp là nơi bẩn nhất?

Phòng bếp hay còn gọi là nhà bếp là nơi bẩn nhất vì nó nấu các món ăn nên thường xuyên bị dính rất nhiều dầu mỡ, khói, mùi hôi, ẩm ướt làm cho bụi bẩn, vi khuẩn thường hay bám vào. Thêm vào đó phòng bếp là nơi mà nội thất bằng gỗ được ứng dụng nhiều nhất, đó chính là nơi mà vi khuẩn ưa bám vào và tồi tệ hơn là chúng rất khó vệ sinh vì dễ bị hư hỏng nếu lau chùi thường xuyên bằng nước hay các chất làm sạch bằng hóa học.
Vậy vệ sinh như thế nào để phòng bếp luôn luôn sạch? Mời quý bạn đọc tiếp tục tìm hiểu với Ana nhé!
 

Vệ sinh bồn rữa bát với chất tẩy rửa thiên nhiên

Bồn rữa bát là một trong những nơi quan trọng trong phòng bếp cần được vệ sinh sạch sẽ vì nó là nơi rữa chén - bát, đủa, muỗn, xoang - nồi - nêu - chảo... Nó sạch thì mấy thứ kia mới sạch được. Để vệ sinh cho bồn rữa chén các chị em nội trợ nên sữ dụng Chất tẩy rữa thiên nhiên RESPARKLE hoặc nước rữa chén hữa cơ xịt nhẹ vào bồn rữa và cọ bình thường như chị em đã từng làm trước đây, đối với vòi nước của bồn nên phun nhẹ trực tiếp vào trong vòi dùng một chiếc đủa quấn khen và xoáy đều đến khi thấy sạch.
 
Chất tẩy rửa thên thiên nhiên là gì? tìm hiểu thêm qua: http://thedelight.vn/nuoc-rua-chen-huu-co-post1-20.html
 

Đánh sạch mảng bám ở bếp ga, bếp điện, tủ đựng chén dĩa và mặt bếp với nước lau bếp

Bếp nấu, tủ đựng chén dĩa, mặt bếp là những thứ vật dụng sử dụng thường xuyên nhất và cũng hay bị bẩn nhất. Mỗi lần nấu nướng dầu mỡ văng rớt ra trên thành, xuống mặt bếp, bề mặt và kiềng bếp tạo thành những vết cặn rất khó đánh rửa. Ngoài việc sử dụng các loại hóa chất các chị em nội trợ còn có thể áp dụng cách làm sạch các thứ này với nước lau bếp hữu cơ loại này có nguồn gốc hữu cơ từ thiên nhiên nên bảo vệ sức khỏe rất tốt cách vệ sinh là Xịt lên bề mặt cần lau, sau đó lau lại bằng vải ẩm. Đối với bề mặt cần làm sạch sâu, có thể để dung dịch chất tẩy hữu cơ tiếp xúc với bề mặt lâu hơn trước khi lau sạch.
 
ve-sinh-bep
 
Vệ sinh phòng bếp với nước hữa cơ đa năng RESPARKLE

Xịt phòng và khử mùi cho tủ bếp, lò vi sóng

Mùi tanh được nhắc đến khi bạn xuống phòng bếp, tủ bếp và lò vi sóng là nơi mà phát ra mùi tanh nhiều nhất vì thế việc bạn cần làm là xử lý ngay mùi ở 2 vật dụng này bằng chai xịt khử mùi công việc của chị em nội trợ là xịt trực tiếp lên và xung quanh nguồn phát sinh mùi. Khi mùi hôi đã được khử, có thể sử dụng chất tẩy rửa đa năng hữu cơ để lau sạch lại và thông gió để ngăn chặn vi khuẩn gây mùi trở lại.
Sau khi hoàn thành 3 bước trên thì chúng ta mới thực hiện bước cuối cùng đó là
 

Lau sàn phòng bếp - nhà bếp

Việc đầu tiên là chúng ta nên quét dọn sàn nhà đề loại bỏ bớt bụi bặm, nhặt rác lúc chúng ta vệ sinh cho 3 bước trên. Tiếp theo là dùng nước lau sàn đổ 1.5 nắp vào thùng chứa nước đến vạch qui định. Đối với diện tích lao lớn hoặc sàn dơ nhiều, cho 2 nắp rồi lau cho thật sạch nên lau từ trong các ngách nhỏ của phòng bếp, từ trong ra ngoài để đảm bảo là không để sót một vết bẩn nào nhé!
 
nuoc-lau-san
 
Lau sàn phòng bếp với nước lau sàn hữu cơ đậm đặc
 
Chúc các chị em nội trợ bớt vất vả hơn với bài viết trên!
 

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG