Vì sao nên thay thế đường ống kẽm dẫn nước bằng nước ống nhựa chịu nhiệt?

Những năm 2000 đa số các hộ gia đình đều sử dụng ống dẫn nước lẫn ống thải bằng kẽm. Vì khi đó ống nhựa dẫn nhiệt chưa ra đời. Điều này khiến cho các hệ thống dẫn nước và thoát nước của những hộ gia đình ấy bị xuống cấp vì những đường ống bằng kẽm theo thời gian sẽ bị oxy hóa khiến đường ống bị ăn mòn và bị thủng. Khi đó sẽ khiến quá trình sinh hoạt trong gia đình bị gián đoạn, nước ngấm vào trong tường khiến tường nhà bị ẩm mốc làm mất đi tính thẩm mỹ của tường, nguy hại hơn đó là sự cố chập điện do ngấm nước. Chính vì thế bạn nên thay thế ống kẽm bằng ống nhựa chịu nhiệt để có thể sử dụng lâu dài hơn.

 

Vì sao nên thay thế đường ống kẽm dẫn nước và thoát nước bằng đường ống nhựa chịu nhiệt?

 

vì sao nên thay thế đường ống dẫn nước kẽm bằng ống nhựa

 

Qua đoạn mở đầu bài viết này cũng đã nhắc đến, đường ống nước bằng kẽm sẽ bị oxy hóa theo thời gian. Không những vậy nhược điểm của đường ống này là giá thành cao vì chất liệu bằng kim loại, thi công khó khăn và trọng lượng của ống tương đối nặng.

 

Với tuổi thọ của đường ống kẽm nếu như sử dụng để làm đường ống dẫn nước là 10-15 năm. Nếu như làm đường ống cống thoát nước thải thì trung bình độ bền của ống rơi vào khoảng 10 năm trở lại.

 

Còn đối với ống nhựa chịu nhiệt vì ra đời sau nên chắc chắn sẽ khắc phục được những nhược điểm từ ống kẽm.

 

Những ưu điểm vượt trội của ống nhựa chịu nhiệt so với ống kẽm đó là:

 

Độ bền của hệ thống dẫn nước bằng ống nhựa nhiệt đạt 40 đến 50 năm. Và nếu làm hệ thống thoát nước thì độ bền đạt đến 30-40 năm. Thi công ống nhựa chịu nhiệt rất dễ, có thể uốn lượn mềm mại theo địa hình và có thể để chùng ống nhựa mà không phải căng và thẳng tắp. Sau khi ống nhựa hết chu kỳ sử dụng, bạn có thể dễ dàng thay mới hệ thống dẫn thải của bạn.

 

Bạn có biết vì sao ống nhựa được các thợ điện nước lắp chùng lại mà không lắp căn thẳng hay không?

 

ống nhựa chịu nhiệt

 

Đo là vì người ta tính toán những sự cố cho ngôi nhà như nhà của bạn có thể nún nhẹ hoặc nứt nhẹ độ quãng 5 cm thì khi đó ống nhựa đang để chùng sẽ thẳng ra là vừa và không gây hư hại nào cho hệ thống dẫn nước và thoát nước cả.

 

Trước đây nhiều hộ gia đình thường sử dụng ống bằng kim loại kẽm để làm hệ thống thoát nước vì nếu như xảy ra sự cố tắc nghẽn, có thể áp dụng nhiều cách làm thông cống mà không sợ hư hỏng đường ống thoát nước so với ống nhựa. Nhưng sau khi ống nhựa chịu nhiệt ra đời với độ bền cũng như chịu được áp xuất nước cao nên chẳng còn lo ngại hư hỏng đường ống khi thông tắc cống thoát nước cả.

 

Ống nhựa chịu nhiệt với ưu điểm đó là vừa chịu nhiệt chịu được áp lực nước rất cao, chịu nhiệt cao, chống ăn mòn hóa học, khớp nối ống được hàn nhiệt nên bền vững nên bạn có thể thông tắc vệ sinh ống thoát nước mà chẳng lo ngại làm vỡ đường ống.

 

Và đó cũng chính là những lý do chúng ta nên thay thế đường ống kẽm dẫn/thoát nước bằng ống nhựa chịu nhiệt. Hệ thống dẫn nước và thoát nước rất quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Nếu không chăm sóc, bão dưỡng hay vệ sinh thông tắc đường ống theo định kỳ sẽ rất dễ dẫn đến các hệ lụy khác. Vì thế bạn cần chăm sóc, bão dưỡng và vệ sinh thông tắc đường ống theo định kỳ để tránh những sự cố đang tiếc với hệ thống dẫn nước và thải nước trong ngôi nhà của bạn.

 

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

Mỗi khi bồn cầu bị đầy và nghẹt giấy thường khiến chúng ta khó chịu phải sử dụng đến các...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG