Xả nước bồn cầu thoát một cách chậm chạp phải làm sao?

Bồn cầu quả thực có quá nhiều vấn đề hay xảy ra trong quá trình xử dụng. Một trong số đó là bồn cầu thoát nước chậm, vậy để xử lý tình trạng này phải làm sao?

Dấu hiệu nào cho thấy bồn cầu của bạn thoát nước chậm?

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự thay đổi của dòng nước xả xuống sau khi sử dụng bồn cầu xong. Thông thường xuống được dội xuống với tốc độ nhanh, từ đó giúp đẩy chất thải xuống dưới dễ dàng hơn. Tuy nhiên một ngày đẹp trời nọ, bạn xả lần đầu tiên không có cảm giác sạch và vẫn còn lại chất thải. Khi bạn ấn nút xả nước thêm lần nữa thì chính thức bồn cầu của bạn đang có vấn đề.
 
Dấu hiệu nào cho thấy bồn cầu của bạn thoát nước chậm?
 
Bồn cầu dội nước xuống chậm sẽ khiến bạn mất thời gian, chờ nước đầy lên bồn chứa để xả thêm lần nữa. Gây tốn nước, chắc chắn rồi. Đôi khi bạn quên bẽn đi, chất thải còn trong bồn cầu sẽ gây mùi hôi thối và tạo điều kiện phát tán vi khuẩn.

Những nguyên nhân gây ra hiện tượng bồn cầu thoát nước chậm

Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu mà Ana tìm hiểu khiến hiện tượng này xuất hiện:
 
- Lắp đặt bồn cầu không đúng, sai lệch vị trí.
 
- Đường ống dẫn nước được bố trí không khoa học khiến dòng chảy không được thông suốt.
 
- Có vật nào đó bị rơi vào bồn cầu và kẹt bên trong.
 
- Cho quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu trong một lần xả.
 
- Ống thoát khí bể phốt bị nghẹt hoặc bể phốt bị đầy.
 
Bạn hãy thử kiểm tra xem bồn cầu nhà mình có bị một trong các nguyên nhân trên gây ra không. Nếu tìm được nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này thì bạn sẽ dễ dàng tìm được cách xử lý hơn.

Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm

Dựa vào một số nguyên nhân kể trên, dưới đây là những cách xử lý khi hiện tượng này xuất hiện.
 
- Kiểm tra khu vực bể phốt: Bạn cần xem bể phốt có bị đầy một cách nhanh chóng không. Thường vào mùa mưa kéo dài, nếu bể phốt không kín rất dễ bị nước ngầm xâm nhập và làm đầy lên nhanh chóng. Khi không chỉ bồn cầu dội nước chậm mà những khu vực khác cũng bị thì khả năng bể phốt đầy là rất cao. Có hai cách giúp bạn giải quyết bể phốt đầy. Một là gọi dịch vụ thông tắc bể phốt nếu tình trạng khẩn cấp. Hai là sử dụng bột vi sinh bể phốt, nó sẽ giúp phân hủy các chất thải dưới bể phốt nhanh hơn từ đó giúp giảm đầy. Ngoài ra cần kiểm tra khu vực ống thoát khí của bể phốt, đây cũng là nguyên nhân khiến bể phốt hoạt động không tốt và dễ bị đầy.
 
- Thông bồn cầu: Nếu như bạn xác định được có dị vật đã bị rơi xuống hoặc một nguyên nhân nào đó khiến bồn cầu bị nghẹt. Thì phải thông bồn cầu thôi, quá đơn giản, nhưng các làm như thế nào? Hiện nay để thông bồn cầu tại nhà thì bạn có thể sử dụng các dụng cụ thông như pit tông hoặc dây thông cống. Hoặc cũng có thể dùng bột thông cống hóa chất nếu cần thiết.
 
Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm
 
- Lắp đặt bồn cầu đúng tiêu chuẩn: Hiện tượng này này dễ dàng thấy được nếu như nhà vệ sinh của bạn mới hoàn thiện và được đưa vào sử dụng. Cái này cần nhờ tới chuyên gia để giải quyết giúp bạn.
 
- Không được đưa các loại thực phẩm thừa, dầu mỡ cho vào bồn cầu để xả. Các loại chất thải này rất dễ tạo mảng bám, gây tắc nghẽn dần dần qua thời gian. Hiện tượng này thường gặp ở các phòng trọ là nhiều.
 
Đó là những tư vấn của Ana về hiện tượng bồn cầu thoát nước chậm. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn giải quyết triệt để hiện tượng khó chịu trên.

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG