Xử lý tắc nghẽn bồn cầu bằng giấm và baking soda

Thông bồn cầu bằng việc cho baking soda và giấm phản ứng với nhau khiến cho cặn bã bị tan ra và trôi đi vào cống.

 

Vì sao baking soda và giấm có thể thông được bồn cầu

 

Baking soda có thành phần chủ yếu với công thức hóa học là NaHCO3 còn với giấm là C2H5OH. Khi 2 chất này tác dụng với nhau sẽ xảy ra hiện tượng hóa học gây sủi bọt mạnh. Khi bạn dùng một lượng hợp lý thì có thể thông được các vật chất cặn bã trong đường ống ở bất kì đâu và kể cả bồn cầu.

 

Cách thông bồn cầu bằng baking soda và giấm

 

Những nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 Chén baking soda, 1 chén giấm và 2 lít nước nóng. Thực tế việc baking soda và giấm phản ứng với nhau thôi là chưa đủ, cần thêm một áp lực lớn từ nước nóng mới có thể thông được bồn cầu nhà bạn. Vì thế cần chuẩn bị nước nóng, tuy nhiên không được sử dụng nước sôi vì nó có thể làm hư hỏng bồn cầu nhà bạn như là hỏng phần mạ sứ hoặc nứt.

 

Các bước thực hiện:

 

- Bước 1: Hút bớt phần nước bên trong nếu như nó quá đầy. Vì nếu không phản ứng không thể tác động tới khu vực tắc nghẽn.

 

- Bước 2: Đổ baking soda vào bồn cầu.

 

- Bước 3: Đổ giấm vào. Lúc này ta sẽ thấy phản ứng diễn ra mạnh mẽ. Tuy nhiên nó hoàn toàn không nguy hiểm tới cơ thể người. Nhưng bạn vẫn nên đeo găng tay và khẩu trang để đề phòng.

 

thông bồn cầu bằng baking soda và giấm

 

- Bước 4: Đổ nước nóng vào bên trong. Nên nhớ là đổ trực tiếp ngay vào chính giữa bồn cầu nhà bạn để tạo ra một áp lực lớn nhất có thể. Nếu bạn đổ ở trên thành bồn cầu chảy xuống vừa gây hại cho bồn cầu vừa không tạo được áp lực tốt nhất.

 

đổ nước nóng vào bồn cầu

 

- Bước 5: Để yên khoảng 1 tới 2 phút rồi xả nước bồn cầu.

 

Nếu như đã thực hiện các bước trên mà chưa thấy kết qua, bạn nên thử làm lại một lần nữa. Với cách này khó mà có thể xử lý các tình trạn nghẹt với mức độ cao như bị dị vật vướng vào.

 

Để xử lý các tình huống đó bạn nên xem tại đây: Những cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả.

TÌM KIẾM THEO TỪ KHÓA

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG