Bạn đang gặp sự cố bồn cầu rút nước chậm thì đây là cách xử lý

Có phải bạn đang gặp sự cố bồn cầu rút nước chậm? Nếu vậy thì những cách xử lý bồn cầu rút nước chậm này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

 

Sau khi sử dụng bồn cầu trong nhà vệ sinh, bạn tiến hành công việc quen thuộc đó là xả nước và phát hiện ra tình trạng nước thoát rất chậm. Sự cố này có thể là do nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng chẳng sao cả vì bạn có thể tự tay xử lý ngay vấn đề này bằng những giải pháp được Ana chia sẻ bên dưới đây.

 

Bồn cầu rút nước chậm thì đây là những cách giúp bạn xử lý

 

1. Sử dụng pittong để khơi thông dòng chảy

 

sự cố bồn cầu rút nước chậm

 

Bạn có thể mua dụng cụ chuyên dụng này tại các cửa hàng bán thiết bị trong nhà vệ sinh, hoặc tại các siêu thị. Sau khi có dụng cụ này trong tay, bạn thực hiện như sau:

 

Đầu tiên bạn cần mang găng tay để tránh phải tiếp xúc trực tiếp với chất thải. Bạn đặt pittong vào trong bồn cầu, ngay tại vị trí đầu của lỗ xả thải và đẩy nhẹ nhàng xuống. Cú đẩy đầu tiên chỉ là để loại bỏ không khí. Nếu bạn đẩy quá mạnh, bạn có thể giật nước bẩn vào chính mình. Bây giờ bạn có thể đẩy mạnh pittong lên xuống nhiều lần đến khi điểm tắc nghẽn bên dưới đường xả thải được nới lỏng. Bây giờ bạn đã biết làm cách nào để sử dụng pittong thông bồn cầu rồi đấy.

 

2. Sử dụng baking soda và giấm để nới lỏng các chất thải bên dưới bồn cầu

 

sử dụng baking soda

 

Trong trường hợp không có pittong, bạn cũng có thể sử dụng baking soda và giấm ăn để xử lý bồn cầu rút nước chậm. Baking soda và giấm là những nguyên liệu tuyệt vời trong việc làm sạch nhiều bề mặt, và cũng là nguyên liệu hữu ích trong việc giúp cống chảy trơn tru hơn. Bạn chỉ cần cho 1 cốc baking soda vào trong bồn cầu, đợi khoảng 5 phút sau bạn cho thêm 2 bát giấm trắng bào bồn cầu.

 

2 nguyên liệu này kết hợp với nhau xảy ra phản ứng xủi bọt, vì thế hãy chắc chắn đổ nguyên liệu này vào bồn cầu từ từ, cẩn thận để các chất thải không văng ra ngoài. Cuối cùng bạn đậy nắp bồn cầu, đợi khoảng 15 phút bạn giật nước để hợp chất này trôi vào bên trong nới lỏng các chất thải bám đóng bên trong.

 

3. sử dụng máy hút bụi

 

dùng máy hút bụi

 

Đây cũng là một trong những phương pháp độc đáo giúp xử lý sự cố bồn cầu rút nước chậm. Nhưng khi áp dụng giải pháp này bạn hãy cẩn thận kẻo làm hỏng máy hút bụi. Trước khi bắt đầu tiến hành xử lý, bạn cần mang găng tay cao su vì phương pháp này đòi hỏi phải giữ ống hút bụi bên trong bồn cầu. Nếu bồn cầu chứa đầy nước, bạn cần thoát hết nước ra bên ngoài và quấn một chiếc khăn cũ quanh ống để tạo sức hút.

 

Tiếp theo đưa ống hút vào miệng lỗ thoát của bồn và hoạt động máy để tạo đủ lực hút nhằm kéo tắc nghẽn ra ngoài. Sau khi hoàn thành, bạn hãy làm sạch triệt để và khử trùng máy hút bụi ngay sau lập tức.

 

4. Cách xử lý sự cố bồn cầu rút nước chậm bằng bột thông bồn cầu EcoSock

 

Bạn đổ từ từ bột thông tắc bồn cầu chuyên dụng EcoSock này vào trong bồn cầu rồi đậy nắp lại, đợi khoảng 30s để hợp chất phân hủy lượng chất thải ở bề mặt, sau đó bạn gạt cần xả nước để EcoSock trôi vào bên trong đường ống xả giúp xử lý lượng chất thải bị nghẹt bên trong bồn cầu.

 

Bột thông cầu cống chuyên dụng EcoScok được sản xuất tại Mỹ với công thức đặc biệt gồm các thành phần là những hợp chất hiệu lực cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép nên tuyệt đối an toàn, và có khả năng phân hủy cũng như làm mềm đa dạng các tạp chất như: Tóc, rác rưới, cặn bã, xà phòng hóa, rong rêu, giấy vệ sinh hay một số chất thải hữu cơ khác như phân, dầu mỡ, thức ăn thừa…

 

5. Sử dụng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic để làm tiêu hầm cầu – bể phốt

 

Sau khi sử dụng EcoSock để thông tắc cho bồn cầu, bạn đợi đến ngày hôm sau mới có thể bổ sụng một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic trực tiếp vào trong bồn cầu hoặc bể phốt nhà bạn, sau đó gạt nước. Các vi sinh vật có lợi này sẽ trôi theo dòng nước xuống bể phốt, tiếp xúc với các chất thải và phân hủy chất thải dưới bể phốt thành nước và CO2, sau đó phân bào và tăng sinh khối nên số lượng vi sinh trong bể phốt được đảm bảo, giúp ngăn chặn tình trạng bể phốt đầy và không bị mùi hôi. Khi sử dụng chế phẩm vi sinh theo định kỳ của nhà cung cấp, bạn chẳng cần phải phải hút bể phốt, sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng chi phí rất đáng kể.

 

Với những cách xử lý bồn cầu rút nước chậm được Ana chia sẻ trên đây, chắc bạn bạn sẽ nhanh chóng giải quyết được vấn đề. Để được hỗ trợ sử dụng bột thông cầu cống chuyên dụng EcoSock và chế phẩm vi sinh EcoClean Septic xử lý bể phốt bị đầy, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0909 025 177, hoặc gửi thông tin qua email: [email protected] sẽ được chuyên viên môi trường tư vấn. Chúc bạn thành công!

 

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG