Bóc mẽ những mẹo vặt nhà bếp 'nghe thì dễ' nhưng 'làm thì khó'

Kết quả tìm kiếm của “lão đại” Google là rất nhiều mỗi khi chị em cần tìm kiếm thông tin về mẹo vặt nhà bếp. Tất nhiên, những mẹo vặt này sẽ giúp ích cho chị em rất nhiều trong việc làm bếp hàng ngày, song, không phải mẹo vặt nào cũng có thể thực hiện dễ dàng mặc dù khi xem thì cảm thấy rất dễ.
 
Bóc mẽ những mẹo vặt nhà bếp 'nghe thì dễ' nhưng 'làm thì khó' 1
 
Hôm nay bà chủ của Ana về quê có việc nên có thời gian ngồi “chém gió” với các chị em, sẵn bóc mẽ vài mẹo vặt nhà bếp mà theo Ana nghĩ là tương đối không thực tế “nghe thì dễ, làm thì khó”.

#Mẹo 1: Cắt cà chua

Thông thường, chị em chúng ta thường cắt cà chua bằng cách đặt lên thớt rồi dùng dao cắt “phập…phập…phập…” là xong, cũng không tốn quá nhiều thời gian. Ấy vậy mà một số bài viết chia sẻ cách cắt nhiều quả cà chua bằng cách đặt chúng vào giữa 2 chiếc đĩa và úp lại rồi dùng dao cắt với tiêu chí “cắt toàn bộ cà chua chỉ với một đường dao”.
 
Bóc mẽ những mẹo vặt nhà bếp 'nghe thì dễ' nhưng 'làm thì khó' 2
 
Ồ!... nghe có nét gì đó giống như trong phim “chưởng” mà mấy nhóc nhà Ana vẫn thường xem nhỉ! Nhưng, có vẻ như những người thực hiện thành công mẹo này thường là những “cao thủ” với tốc độ ninja thì mới mong thực hiện được, à, còn phải kèm theo lưỡi dao cực sắc nữa chứ! Bởi vì trên thực tế, để cắt ngang một quả cà chua đòi hỏi lưỡi dao phải rất sắc nếu không cà chua sẽ bị bẹp nát trước khi chúng ta có thể cắt được hết chúng.

#Mẹo 2: Dùng nước sôi thông tắc bồn rửa bát

Bồn rửa bát bị tắc nghẽn thật sự khiến người làm bếp cảm thấy rất khó chịu, nhất là khi chứng kiến nước và rác thải cứ nổi “lềnh bềnh” như thể muốn “trêu đùa” mình ấy, đó là chưa kể còn có cả mùi khó chịu nữa chứ! Một số người cho rằng vấn đề này có thể xử lý bằng cách đổ nước sôi xuống đường ống là có thể thông tắc được. Nhưng, xin thưa rằng cách thông tắc bồn rửa bát bằng nước sôi là rất khó thành công. Nếu đã từng áp dụng cách này, chắc chắn bạn đã nhận được kết quả là mùi hôi nồng nặc từ dưới cống xông thẳng lên mũi, sau khi đổ hết 2 lít nước nóng và mọi thứ vẫn “đâu vào đấy”.
 
Bóc mẽ những mẹo vặt nhà bếp 'nghe thì dễ' nhưng 'làm thì khó' 2
 
Do vậy, Ana khuyên các chị em nếu gặp tình huống bồn rửa bát có dấu hiệu rút nước chậm hoặc tắc nghẽn, thì tốt nhất là nên sử dụng vi sinh ăn mỡ hoặc đừng ngại liên hệ đến các chuyên gia để xử lý.

#Mẹo 3: Bóc vỏ trứng bằng thìa

Nhìn vào những hình ảnh minh họa sẽ khiến chị em phải thốt lên “Ồ! Tuyệt vời…”. Song, trên thực tế việc bạn sử dụng chiếc thìa để bóc vỏ trứng thậm chí còn tốn nhiều thời gian hơn so với việc bóc vỏ trứng bằng tay. Vậy, thay vì dùng thìa, tại sao bạn không thêm một ít muối vào nồi trong lúc luộc để bóc vỏ nhanh hơn!
 
Bóc mẽ những mẹo vặt nhà bếp 'nghe thì dễ' nhưng 'làm thì khó' 3

#Mẹo 4: Đặt thìa lên nồi để chống trào

Ana đã từng là “tín đồ” của mẹo này cho đến khi phát hiện ra rằng, không bất kỳ chiếc thìa nào có thể ngăn cản nước sôi trào ra ngoài. Cách hiệu quả nhất là chị em nên giảm lửa mà thôi.
 
Bóc mẽ những mẹo vặt nhà bếp 'nghe thì dễ' nhưng 'làm thì khó' 4

#Mẹo 5: Mở nắp lon thực phẩm bị đóng chặt

Khi đôi tay “mềm yếu” của chị em không thể mở được nắp lon đã bị đóng chặt thì phải làm thế nào? Một số bài viết trên mạng chia sẻ rằng hãy dùng một đầu của chiếc băng dính chặt lên nắp, sau đó cầm đầu còn lại và kéo mạnh. Kết quả, nắp lon được mở nhưng thực phẩm trong lon sẽ văng “tung tóe” ra xung quanh.
 
Bóc mẽ những mẹo vặt nhà bếp 'nghe thì dễ' nhưng 'làm thì khó' 5
 
Do vậy, cách tốt nhất là chị em nên đặt một chiếc khăn mềm lên nắp hoặc đeo găng tay cao su để tăng độ ma sát sẽ giúp chị em mở nắp lon dễ dàng.

#Mẹo 6: Làm lạnh nước “siêu tốc”

Một số trang mạng cho rằng chỉ cần cuốn quanh chai nước bằng chiếc khăn ẩm, sau đó đặt vào tủ lạnh thì nước sẽ được làm lạnh nhanh gấp 3 lần bình thường. Nhưng, có vẻ như những người viết bài này đang dùng nghệ thuật “nói quá” cho mẹo vặt của mình, vì trên thực tế nước trong chai có khăn ẩm chẳng lạnh nhanh hơn chai nước thông thường là bao.
 
Bóc mẽ những mẹo vặt nhà bếp 'nghe thì dễ' nhưng 'làm thì khó' 6

Kết luận

Như bạn thấy đấy, mẹo vặt trong cuộc sống có rất nhiều, nhưng không phải mẹo vặt nào cũng mang đến hiệu quả khi thực hiện. Chúc các bạn thành công!
 
Nguồn: Ana t/h.
 

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG