Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...

Bột vệ sinh máy giặt là một trong những loại sản phẩm có tính năng tẩy rửa lồng máy giặt cực mạnh. Sau một thời gian sử dụng chúng ta nên làm sạch lồng giặt để máy giặt được vệ sinh và hoạt động hiệu quả hơn.

 

Lồng giặt khi chúng ta đã sử dụng qua một thời gian dài nếu không làm sạch sẽ giảm hiệu suất máy, nhiều chi tiết bị nhiễm bẩn dẫn tới gỉ mốc bám rêu. Lồng giặt là bộ phận quan trọng, những khi chúng ta giặt xong quần áo không lấy ra liền, lồng giặt nhiễm bẩn, còn cặn bột giặt quần áo trên đó sẽ khiến quần áo của chúng ta rất có thể bị nhiễm khuẩn, khô cứng.

 

ve-sinh-may-giat-bang-bot

 

Do đó chúng ta cần phải thường xuyên làm sạch lồng giặt định kì hàng tháng để đảm bảo quần áo được giặt sạch và tuổi thọ của máy giặt được lâu hơn. Có nhiều cách làm sạch lồng máy giặt khác nhau, dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu cách làm sạch bằng bột vệ sinh máy giặt.

 

Các bước làm sạch lồng máy giặt bằng bột vệ sinh máy giặt:

 

- Bước 1: Mua loại bột vệ sinh máy giặt chất lượng

 

Trên thị trường có nhiều loại bột chuyên dùng để vệ sinh máy giặt từ nhiều nguồn khác nhau, cả trong lẫn ngoài nước. Nên chọn những loại sản phẩm được nhiều đánh giá tốt sau khi sử dụng. Cần xem hướng dẫn kỹ xem loại bột này có phù hợp với dòng máy giặt của mình không trước khi mua.

 

- Bước 2: Bắt đầu thực hiện, đầu tiên xả nước vào trong lồng giặt tới khi đầy rồi đổ bột vệ sinh máy giặt vào bên trong.

 

bot-ve-sinh-may-giat

 

- Bước 3: Khởi động máy giặt và để cho nó quay trong vòng 5 phút. Sau khi xong ngâm hỗn hợp dung dịch nước và bột vệ sinh tẩy lồng giặt ở bên trong trong vòng 2 tiếng.

 

Thường sau khi ngâm trong vòng 2 tiếng, những chất cặn bẩn bám vào thành lồng giặt bấy lâu nay bị bong tróc và nổi lên, nhìn nước lúc này rất dơ vì mảng bám.

 

- Bước 4:  Tiếp theo cho máy giặt chạy một chu trình giặt hoàn chỉnh với hỗn hợp bên trong lồng giặt. Khi máy xả nước ra ngoài lượng chất bẩn ra theo, bạn sẽ vô cùng kinh ngạc vì rất nhiều chất dơ bẩn có bên trong máy giặt.

 

- Bước 5: Cho đầy nước vào lồng máy giặt và tiếp tục xả lại lần nữa. Thường thì bên trong vẫn còn nhiều cặn bẩn còn xót lại dưới lồng giặt nên bạn phải xả lại với nước 1 lần nữa.

 

long-giat-sau-khi-ve-sinh-bang-bot

 

Trên là toàn bộ những các bước tẩy lồng giặt bằng bột vệ sinh máy giặt hoàn chỉnh cho bạn. Những bước đó đều là bước cơ bản khi sử dụng phương pháp này để làm sạch máy giặt nhà bạn. Bạn nên đọc rõ hướng dẫn khi sử dụng loại bột vệ sinh máy giặt mà bạn mua để hiểu hơn các bước thực hiện.

 

>>>Xem thêm: Cách vệ sinh máy giặt bằng giấm

 

Những ưu và nhược điểm của việc sử dụng bột vệ sinh máy giặt

 

* Ưu điểm: nhanh và khả năng tẩy sạch lồng giặt rất tốt. Máy nếu được vệ sinh bằng cách này thường xuyên 1 tháng/lần thì rất tốt và lồng luôn ở trong trạng thái sạch sẽ.

 

long-may-giat-ban-do-khong-ve-sinh-thuong-xuyen

 

*Nhược điểm: Tuy có khả năng làm sạch khá ấn tượng nhưng đối với những máy giặt đã lâu chưa vệ sinh (thường thì trên 1 năm không vệ sinh) thì tác dụng của nó không triệt để. Tức là làm sạch bằng bột vệ sinh sau đó vẫn không hết cặn bẩn bên trong. Bạn phải thuê thợ về vệ sinh. Điều này làm nhiều người nhầm lẫn về tác dụng của bột vệ sinh và đánh giá sai chất lượng. Thực tế thì máy giặt của bạn quá bẩn nên không thể 1 lần xử lý hết được cần phải làm sạch bằng cách tháo lồng giặt và vệ sinh.

>>>Bài viết liên quan: Sử dụng máy giặt đúng cách để tăng tuổi thọ và sạch quần áo

Tags: mẹo sử dụng máy giặt
Facebook Fanpage
Quảng cáo
Môi trường Deal
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status