Các bước khử mùi tủ lạnh triệt để tại nhà

Tủ lạnh sau một thời gian dài sử dụng thường xuất hiện mùi hôi khó chịu. Với các bước khử mùi hôi tủ lạnh dưới đây sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn ngay lập tức một cách triệt để.

 

Tại sao tủ lạnh có mùi hôi

 

Mùi hôi tủ lạnh chủ yếu do đồ ăn bạn bỏ vào bên trong không che đậy cản thận để mùi thức ăn bay vào và bám lên các bề mặt cũng như những thực phẩm khác. Ngoài ra mùi hôi còn đến từ những thực phẩm bạn bảo quản quá lâu ngày bắt đầu hình thành mùi do quá trình phân hủy.

 

Không giữ vệ sinh tủ lạnh, không lau chùi thường xuyên cũng là tác nhân khiến cho tủ lạnh không giữ được vẻ tươi mát bên trong mà nặng mùi, cảm giác thức ăn không còn được ngon miệng khi lấy ra chế biến.

 

Vậy chúng ta phải làm thế nào?

 

Các bước khử mùi hôi tủ lạnh tại nhà

 

Cách triệt để nhất để khử mùi hôi bên trong đó chính là dọn sạch sẽ khoang bên trong tủ lạnh để đem lại tình trạng như mới mua.

 

Bước 1: Lấy hết đồ ăn bên trong ra

 

khử mùi hôi tủ lạnh

 

Bạn phải lên lịch dọn dẹp tủ lạnh nhà mình từ trước, khi đó bạn đã tiêu thụ gần hết đồ ăn bên trong, sẽ thuận lợi hơn cho việc làm sạch tủ lạnh nhà mình. Trong lúc này nên phân loại thức ăn để đến khi thực hiện khử mùi và làm sạch xong chúng ta có thể nhanh chóng cất chúng vào bên trong.

 

Chuẩn bị đầu đủ bọc để đựng thức ăn một cách gọn gàng và được phân loại. Những thực phẩm nào cảm thấy quá cũ và không ăn được nên loại bỏ vì chúng có thể đã hết hạn và có chứa độc tố.

 

Bước 2: Lau chùi bên trong tủ lạnh

 

khử mùi tủ lạnh

 

Bạn có thể mua các dụng dịch tẩy rửa hữu cơ để lau chùi bên trong, những loại sản phẩm này có tính khử trùng khử mùi nhưng hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người vi không sử dụng hóa chất.

 

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng việc tự chế cho mình loại nước tẩy rửa từ baking soda va giấm. Cho giấm vào một chén baking soda, pha theo tỷ lệ để có được một hỗn hợp đặc sệt. Sau khi pha xong, bạn dùng khăn, thấm hỗn hợp này và chà kĩ từng ngóc ngách bên trong, nhớ không được bỏ qua các khay bên trong tủ đã tháo ra cũng cần được lau bằng hỗn hợp.

 

Hãy lưu ý các khu vực như cạnh cửa, vì đây cũng ẩn chứa nguyên nhân gây mùi do vi khuẩn gây ra, các ngóc ngách, khu quạt lạnh cũng cần được lau chùi cẩn thận. Sau khi lau chùi xong, để yên khoảng 10 tới 15 phút để baking soda và giấm làm nhiệm vụ tẩy sạch và khử mùi của mình. Dùng khăn sạch thấm nước và lau chùi lại cho sạch hỗn hợp khử mùi đi.

 

[ Đọc thêm: Những mẹo vặt nhà bếp các chị em nên biết khi làm nội trợ ]

 

Bước 3: Đặt chất khử mùi vào bên trong

 

cách khử mùi tủ lạnh

 

Để tiêu diệt mùi hôi trong tủ lạnh một cách triệt để, bạn nên đặt vào bên trong các loại khử mùi như là bã cà phê, túi lọc trà, chanh tươi, vỏ cam quýt, than hoạt tính. Đựng một trong các loại vừa kể vào một chén hay bịch có lỗ thông vào một góc bên trong tủ lạnh. Nó sẽ hấp thụ mùi hôi tránh xảy ra tình trạng lặp lại sau khi lau chùi xong.

 

Bước 4: Đặt đồ ăn trở lại vị trí cũ

 

cach khu mui hoi tu lanh

 

Sau khi đã sắp xếp, phân loại và đựng trong các túi khác nhau, bạn có thể để thức ăn trở lại vào bên trong tủ lạnh. 

 

Mùi hôi có quay lại tủ lạnh nhà bạn hay không phụ thuộc rất nhiều vào thói quen sử dụng. Nên bao bọc cẩn thận các loại thực phẩm có mùi nặng như cá, sầu riêng,... trước khi cất vào tủ lạnh. Với các bước khử mùi tủ lạnh trên bạn sẽ lại được cảm giác mát mẻ như mới mua tủ lạnh vậy.

Ana

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

Mỗi khi bồn cầu bị đầy và nghẹt giấy thường khiến chúng ta khó chịu phải sử dụng đến các...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG