Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...
Trong nhiều trường hợp, tình trạng cống thoát nước trong nhà vệ sinh có mùi hôi không hẳn là do đường cống bị tắc nghẽn mà do một nguyên nhân khác. Điều này thường thấy ở những gia đình sống ở chung cư, dãy nhà trọ nhiều tầng, hoặc nhà vệ sinh nằm ở tầng giữa,… Vậy nguyên nhân do đâu?
 
khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

Nguyên nhân gây mùi hôi cống thoát nước sàn

Trong phần lớn trường hợp chị em chia sẻ về tình trạng mùi hôi nồng nặc trong nhà vệ sinh là do bồn cầu bị nghẹt, tắc ống thoát nước,… thì cũng có không ít tình huống mùi hôi không phải do sự cố trên gây ra mà nguyên nhân chính là do khi nước được thải từ những căn phòng ở tầng trên đã đi qua đường cống và gây mùi hôi khó chịu. Tình trạng này được gọi chung là ô nhiễm mùi hôi cống rãnh.

Cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh như thế nào?

Cách khử mùi hôi cống rãnh trong trường hợp này sẽ khó mà hiệu quả trước khi chị em đọc bài viết này!. Nếu như tình trạng này đã kéo dài từ lâu thì rất có thể đó là do trong lúc xây dựng hoặc sửa chữa thợ lắp ống nước sai kỹ thuật. Ngược lại, nếu tình trạng mùi hôi cống rãnh chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây và các phòng xung quanh không có sửa chữa, thay đường ống,… thì chúng ta có thể khử mùi hôi một cách dễ dàng nhanh chóng.
 
Dựa vào những tình huống trên, Ana xin chia sẻ một số mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất và đã được rất nhiều gia đình thực hiện thành công.

Cách 1: Đốt tinh dầu

Nếu không thích hương thơm của những tấm lót khử mùi, chị em vẫn có thể khử mùi dễ dàng bằng cách đốt tinh dầu hoặc những sản phẩm tinh dầu được bán sẵn trên thị trường. Với cách này, chị em có thể lựa chọn mùi hương mà mình yêu thích để tạo cảm giác sảng khoái hơn.

Cách 2: Dùng tấm lót khử mùi

Có lẽ nhiều chị em đã không còn quá xa lạ với tấm lót khử mùi bồn tiểu nam Wave Fresher của Singapore. Cách này sẽ ít tốn chi phí hơn so với cách trên bởi vì đây là sản phẩm có giá thành tương đối thấp, được sử dụng rất nhiều trong nhà vệ sinh của các trung tâm thương mại lớn, tiêu biểu là siêu thị AEOn Mall của Nhật. Sản phẩm này thường được đặt trong bồn tiểu nam để khử mùi rất hiệu quả, nhưng, chúng ta vẫn có thể đặt những tấm khử mùi này ở khu vực phát ra mùi hôi trong nhà vệ sinh.
 
Cụ thể, nếu mùi hôi thoát ra từ cống thoát sàn, chúng ta chỉ cần dùng một chiếc đĩa cũ (hoặc một chiếc hộp đựng khăn giấy) và đặt vào đó một tấm lót khử mùi, sau đó mang đặt ngay lỗ thoát nước sàn, mùi hôi sẽ được khử nhanh chóng. Thông thường, mỗi tấm lót sẽ sử dụng được trong 3 tháng.
 
Cách khử mùi hôi cống thoát nước sàn không cần dùng hóa chất
Cách khử mùi hôi cống bằng tấm lót khử mùi bồn tiểu nam. Photo by Internet.

Cách 3: Lắp đặt quạt thông gió

Nếu nhà vệ sinh không có cửa sổ hoặc các khung gió sẽ khiến không gian rất ngột ngạt, vì vậy nếu có điều kiện chúng ta có thể lắp một cánh quạt thông gió để “tống khứ” hết mùi hôi ra bên ngoài. Tuy vậy, nếu so với 2 cách trên thì cách này tốn nhiều chi phí hơn.

Cách 4: Gợi thợ đến sửa

Nếu chúng ta đã áp dụng cả 3 cách trên mà mùi hôi trong nhà vệ sinh vẫn còn thì có lẽ nguyên nhân là do lỗi kỹ thuật khi lắp đường ống, trong một số trường hợp những phòng lân cận sửa chữa cũng có thể ảnh hưởng đến đường ống của chúng ta,… Do vậy, không còn cách nào khác là phải nhờ đến sự trợ giúp của những người thợ lành nghề.

Kết luận

Đó là những cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả. Tất nhiên, trong kho tàng mẹo vặt vẫn còn rất nhiều mà chúng ta vẫn chưa thể khám phá hết. Tuy vậy, chị em hoàn toàn có thể áp dụng thử những mẹo vặt mà Ana đã chia sẻ. Chúc các bạn thành công!
 
Nguồn: Ana t/h.
 
Tags: khử mùi hôi cống rãnh , cách thông ống thoát nước
Facebook Fanpage
Quảng cáo
Môi trường Deal
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status