Cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh

Mùi hôi trong phòng máy lạnh rất dai dẳng và khó đi, làm sao để khử mùi bây giờ?

 

Tìm hiểu nguyên nhân gây mùi

 

nguyên nhân mùi hôi trong phòng máy lạnh

 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho phòng máy lạnh của bạn bị hôi. Vì đặc điểm để máy lạnh hoạt động được đó là phòng phải kín, do đó một khi đã có mùi vảng vất trong phòng của bạn sẽ rất khó bay đi.

 

Những mùi thường lưu lại dai dẳng bên trong phòng máy lạnh như:

 

- Mùi thuốc lá nicotine

 

- Mùi thức ăn

 

- Mùi ẩm mốc từ quần áo hoặc tường

 

- Mùi nước hoa

 

- Mùi côn trùng, chuột

 

Mùi hôi cũng có thể phát ra từ chính chiếc điều hòa của bạn nếu nó đã hoạt động quá lâu mà chưa được vệ sinh.

 

Những cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh

 

1. Kiểm tra và vệ sinh máy lạnh

 

cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh

 

Bước 1: Kiểm tra máy điều hòa của bạn, tùy vào kiểu thiết kế của điều hòa mà bạn hãy mở phần nắp trên của nó ra. Dùng đèn pin để tìm kiếm những nguyên nhân có thể gây ra mùi hôi. Những nguyên nhân này có thể là xác chết động vật như chuột, gián, thằn lằn,...Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như ẩm mốc, bụi bẩn thậm chí là do hở khí gas trong đường ống.

 

Kiểm tra đường ống dẫn nước xả cũng là một bước quan trọng vì nếu đường ống này được nối với ống khác thì cũng rất dễ gây ra mùi máy điều hòa.

 

Bước 2: Vệ sinh máy lạnh, tháo tấm lọc khí của máy lạnh và đem đi rửa, kết hợp với đó là dùng vòi xịt, xịt tất cả các ngóc ngách máy lạnh. Công việc này đòi hỏi có kỹ năng và hiểu biết về máy lạnh. Nếu không thì bạn rất dễ tự làm hỏng máy lạnh nhà mình, hãy nhờ thợ hoặc người có kinh nghiệm làm sạch máy lạnh.

 

Bước 3: Lắp ráp và kiểm tra, sau khi mọi thứ đã được làm sạch và khô ráo, lắp tấm lưới lọc trở lại và khởi động điều hòa. Thông thường khi được làm sạch thì mùi hôi sẽ không còn và không khí tuôn ra sẽ mát và trong lành hơn.

 

Bạn nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên để tránh tình trạng gây mùi và giúp nó vận hành tốt và bền bỉ hơn. Những dịch vụ làm sạch máy lạnh giá trên thị trường hiện nay thường giao động từ 150 tới 200 ngàn đồng.

 

2. Sử dụng nguyên liệu hút mùi

 

nguyên liệu khử mùi

 

Nếu nguyên nhân gây mùi không phải do máy lạnh thì bạn có thể nghĩ tới việc khử mùi hôi phòng bằng các nguyên liệu hút mùi. Những nguyên liệu hút mùi dễ kiếm trong nhà như:

 

- Than củi

 

- Baking soda

 

- Nước muối

 

cách khử mùi hôi phòng máy lạnh bằng nguyên liệu khử mùi

 

Để những nguyên liệu trên ở những khu vực khác nhau sẽ giúp bạn khử được mùi hôi trong phòng máy lạnh nhanh chóng. Những mùi hôi khó chịu như là thuốc lá cũng sẽ biến mất. Không nên sử dụng giấm mặc dù nó có khả năng khử mùi khác nhưng lại mang theo mùi giấm. Chắc là bạn không muốn ngửi mùi giấm rồi phải không nào.

 

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các nguyên liệu khô từ các loại cây có mùi hương dịu nhẹ như bạc hà, quế, trầm hương,...

 

3. Dùng máy khử mùi hôi

 

Nếu như có điều kiện và muốn khử mùi một cách triệt để thì bạn có thể mua những loại máy khử mùi. Ngoài chức năng khử mùi nó còn giúp điều hòa lượng hơi nước và cung cấp các ion cần thiết vào không khí.

 

4. Dùng sản phẩm khử mùi hôi

 

sản phẩm khử mùi hôi phòng máy lạnh

 

Trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm khử mùi với đa dạng các hình thức khác nhau. Bạn có thể lựa chọn dạng xịt hoặc là gel khử mùi và đặt bên trong phòng máy lạnh của mình.

 

Tinh dầu thơm cũng là một sản phẩm đáng để bạn thử, không những át đi mùi hôi mà nó còn đem tới hương thơm dịu nhẹ mà bạn thích. Tạo bầu không khí thư giãn bên trong phòng.

 

5. Dọn dẹp phòng ốc

 

dọn dẹp phòng máy lạnh

 

Mùi hôi sinh ra bên trong phòng máy lạnh cũng có thể đến từ các vật dụng bị dơ bẩn. Do đó bạn cần thực hiện việc dọn dẹp phòng ốc sạch sẽ. Nhất là những loại vật dụng làm bằng vải như sofa, giường, thảm,...

 

Nếu bạn thường xuyên dọn dẹp thì chắc chắn mùi hôi khó có thể tái xuất hiện được. Ngoài ra cũng thường xuyên mở cửa sổ phòng khi không sử dụng điều hòa để không khí được vận chuyển và làm mới.

 

6. Đuổi côn trùng, chuột

 

đuổi côn trùng, chuột

 

Một nguyên nhân cũng rất phổ biến, nếu bạn thực hiện dọn dẹp phòng sạch sẽ cũng phần nào giúp những con vật này không còn hứng thú khi hoạt động trong phòng nữa. Tuy nhiên nếu còn thì bạn nên thực hiện việc bẫy chúng, đối với gián chỉ cần để một lon bia uống dở ở góc phòng, đối với chuột thì dùng các loại nước xịt có vị cay.

 

Trên là những cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh cho bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

TÌM KIẾM THEO TỪ KHÓA

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG