Cách lau cửa kính nhanh và sạch giảm thời gian và công sức

Cách lau cửa kính nhanh và sạch là một vấn đề được nhiều người quan tâm đặc biệt là những người thường xuyên làm công việc này hằng ngày. Vậy làm ra sao bạn nên tham khảo những bước dưới đây.

Vì sao phải vệ sinh cửa kính

Đơn giản là nếu không vệ sinh cửa kính thường xuyên thì thay vì nó làm tôn lên vẻ đẹp của không gian, ngôi nhà bạn mà nó trở nên rất bẩn và mất thẩm mỹ. Đặc biệt là tại các quán cà phê hiện nay, khi mà trào lưu thiết kế không gian rộng mở thoáng đãng thì kính càng được sử dụng một cách rộng rãi.

 

houng-dan-lau-kinh

 

Kính là vật liệu không quá bám bụi tuy nhiên nếu không vệ sinh thì bụi vẫn sẽ phủ đầy ô kính một cách bình thường. Kính rất dễ bám vân tay, đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc phải vệ sinh kính thường xuyên mọi ngày ở những nhà hàng hay khách sạn.

 

Cách lau kính nhanh và sạch

 

Điều đầu tiên là bạn phải xác định diện tích cần lau là lớn hay nhỏ, để chuẩn bị vật dụng chuẩn nhất. Đối với những ô cửa kính nhỏ bạn có thể sử dụng khăn, hoặc những thanh gạt có kích thước nhỏ. Với những khu vực cửa kính lớn bạn sử dụng những loại gạt lớn hơn và phải có cây nối gạt kính để với tới những vị trí cao.

 

Để lau kính nhanh và sạch bạn làm theo các bước dưới đây:

 

Bước 1: Lau cửa kính bằng nước lau kính, bạn nhúng cây lau kính hoặc dẻ lau kính vào dung dịch nước lau rồi làm làm sạch bề mặt kính. Bạn nên lau những khu vực có diện tích lớn trước, sử dụng những loại nước lau kính tạo ít bọt thì sẽ sạch kính hơn.

 

lau-kinh-nhanh-va-sach

 

Bước 2: Loại bỏ sạch bọt trên bề mặt kính, để cho nhanh bạn nên dùng cây gạt, có thể mua ở những tiệm tạp hóa hoặc cửa hàng chuyên bán dụng cụ làm sạch, vệ sinh. Động tác tay bạn cần lưu ý, nếu thuận tay phải bạn kéo cây gạt bọt từ phía bên trái sang rồi từ bên phải quay lại. Sau mỗi lượt bạn làm sạch lưỡi gạt bằng vải không xơ tránh dính vải lên mặt kính đang còn ướt sẽ không sạch.

 

cach-lau-kinh-sach

 

Bước 3: Lau khu vực góc cạnh bằng dẻ lau, đây thường là nơi cây gạt không thể làm sạch hết bọt được, bạn dùng dẻ lau không xơ, mềm để làm sạch khu vực này.

 

cach-lau-kinh-nhanh

 

Đối với những khu vực ô cửa nhỏ, để làm sạch kính nhanh và sạch bạn cũng làm tương tự như bước trên tuy nhiên cần lưu ý một số điều sau:

  • - Sử dụng loại cây lau kính và gạt bọt có kích thước phù hợp vừa với ô kính
  • - Động tác gạt bọt chỉ nên từ trên xuống dưới 
  • - Nên sử dụng bọt biển để chà vết bẩn vì vật liệu này mềm và rất hút nước.

 

Những lưu ý khác để việc lau kính sạch và nhanh hơn

 

  • - Không nên sử dụng các loại nước lau kính tạo nhiều bọt. Bạn có thể sử dụng nước lau kính hữu cơ sẽ giúp bạn lau nhanh và sạch hơn.
  • - Pha nước lau kính hoặc sử dụng liều lượng đúng theo chỉ dẫn trên bao bì của sản phẩm.
  • - Không sử dụng các cách như sử dụng nước sơn móng tay, bột bắp, nước xả quần áo,... để làm nước lau kính vì có thể những thành phần không phù hợp với chất liệu kính nhà bạn có thể làm xước, giòn kính sau một thời gian.
  • - Trong lúc lau kính không để trẻ em đùa nghịch xung quanh khu vực làm việc.

 

Lau kính là công việc không quá khó khăn chỉ cần bạn áp dụng đúng theo những gì bài viết này hướng dẫn nó sẽ giúp bạn giảm thời gian cũng như công sức mà cửa kính sẽ trở lại sạch bóng như ban đầu.

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG