Cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng bằng nguyên liệu tự nhiên

Bồn cầu nhà bạn bị ố vàng nguyên nhân có thể là do nước bị nhiễm phèn kết hợp với các chất thải nhanh chóng tích tụ. Theo thời gian để lại các vết ghỉ và vảy bẩn rất khó lau chùi nếu không tìm cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng.

 

Cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng bằng những nguyên liệu tự nhiên và an toàn.

 

Có rất nhiều chất tẩy rửa gia dụng phổ biến được bày bán sẵn trên thị trường có thể được sử dụng để giải quyết vấn đề này cho bạn. Nhưng một số chất tẩy rửa mang lại hiệu quả nhất thường chứa các thành phần hóa chất gây hại cho cơ thể chúng ta. Ngoài giải pháp sử dụng sản phẩm gia dụng thì cũng có một số cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng bằng nguyên liệu tự nhiên, hay những nguyên liệu khác an toàn và ít gây hại cho sức khỏe. Bạn có thể áp sụng những cách giải quyết vấn đề bồn cầu này một cách an toàn ấy ngay bên dưới đây.

 

1. Sử dụng giấm để loại bỏ vết ố vàng trên bồn cầu

 

sử dụng giấm tẩy vết ố vàng

 

Nếu bạn sử dụng những sản phẩm tẩy rửa gia dụng với các hóa chất độc hại để tẩy trắng bồn cầu, có thể bạn sẽ gặp những triệu chứng như đau đầu, cay mắt và mệt mỏi… Thay vì phải sử dụng những cất tẩy rửa cực mạnh kèm mùi nồng nặc thì bạn chỉ cần sử dụng giấm ăn để loại bỏ vết ố vàng trên bồn cầu bằng cách:

 

Bạn cho khoảng 3 bát giấm ăn vào trong bồn cầu, rồi sử dụng bàn chải vệ sinh để cọ rửa. Hoặc thay vì làm vậy, bạn cũng có thể chọn một giải pháp khác với giấm đó là cho giấm vào bình xịt, rồi phun trực tiếp nguyên liệu này vào những vị trí xuất hiện vết ố vàng trên bồn cầu, rồi dùng bàn chải để cọ sạch.

 

2. Sử dụng chất tẩy Bleach

 

sử dụng chất tẩy

 

Bleach là một loại thuốc tẩy trắng thường được sử dụng để tẩy trắng quần áo bị bám bởi những vết bẩn cứng đầu. Bạn cũng có thể sử dụng chất này để tẩy bồn cầu bằng cách: Cho một nữa cốc thuốc tẩy trắng vào bên trong bồn cầu và để đó khoảng 1 giờ. Sau khi nhìn thấy các vết bẩn không còn nữa, bạn dùng bàn chải để cọ sạch bồn và sau đó ấn xả nước.

 

3. Cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng bằng Borax

 

tẩy trắng bồn cầu

 

Borax hay còn được gọi là hàn the, có khả năng tẩy rửa mạnh mẽ. Bạn có thể mua nguyên liệu này ở những siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa chuyên bán nguyên liệu thực phẩm.

 

Cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ống vàng bằng hàn the như sau: Đầu tiện bạn hãy khóa nguồn nước cấp cho bồn cầu, sau đó ấn xả hết nước trong bồn cầu để các vết bẩn ố vàng không bị nước bao phủ. Tiếp theo bạn hãy rắc hàn the trực tiếp lên vết bẩn và chà xát chúng bằng bàn chải vệ sinh. Sau khi hoàn thành, bạn hãy để nguyên như vậy trong khoảng 30 phút. Sau đó bạn mở khóa nguồn cấp nước cho bồn cầu và gạt cần để xả nước.

 

4. Cách tẩy bồn cầu bằng Natri photphat

 

Là một chất làm sạch, chất bôi trơn, phụ gia thực phẩm, chất tẩy vết bẩn và tẩy nhờn. Natri photphat là chất rắn tinh thể và có dạng hạt màu trắng, tan tốt trong nước tạo thành dung dịch kiềm. Vì thế bàn có thể sử dụng nguyên liệu này để làm sạch bồn cầu bằng cách: Cho một thìa Natri photphat vào chiếc xô và pha loãng với khoảng 3-4 lít nước ấm rồi trộn đều. Tiếp theo bạn sử dụng một miếng vải mềm và ngâm với dụng dịch này rồi chà khắp các bề mặt của bồn cầu sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ các vết bẩn, cũng như các vết ố vàng.

 

5. Sử dụng hợp chất EcoSock để làm sạch bồn cầu

 

tẩy trắng bồn cầu

 

EcoSock được nhiều người biết đến như một loại bột thông cống, bột thông tắc bồn cầu vì có khả năng phân hủy đa dạng các chất thải hữu cơ trong đường ống cống như: Tóc, rác rưới, rong rêu, dầu mỡ, thức ăn thừa, phân, hay xà phòng hóa cặn… vì thế bạn cũng có thể sử dụng EcoSock để vừa tẩy trắng bồn cầu, vừa làm sạch và thông tắc đường ống xả của bồn cầu bằng cách: Bạn pha loãng 1 hộp EcoSock với 2 lít nước và đổ trực tiếp hợp chất này vào trong bồn cầu, bạn hãy đậy nắp lại và đợi khoản 30 giây sau bạn gạt cần để xả nước. Hợp chất này sẽ phân hủy các chất bẩn cũng như những chất thải mà chúng tiếp xúc một cách nhanh chóng.

 

Lưu ý: Khi sử dụng hợp chất này bạn cần mang găng tay và đeo khẩu trang để tránh hợp chất này văng vào người. Bạn nên sử dụng sản phẩm này khi trường hợp bồn đã bị tắc là tốt nhất.

 

Với những cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng bằng nguyên liệu tự nhiên được chia sẻ trong bài viết này, chắc chắn sẽ giúp bạn lấy lại vẻ sáng bóng của bồn cầu nhà bạn.

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG