Cách trị hôi nách bằng gừng

Hôi nách đúng là khó chịu đúng không nào, nếu bạn đã thử nhiều cách không thành công thì hãy sử dụng gừng một lần xem sao.

 

Vì sao gừng trị được hôi nách?

 

cách trị hôi nách bằng gừng

 

Gừng là một loại gia vị cũng như là một loại thuốc. Gừng có nhiều loại khác nhau: gừng sao đen, gừng sao vàng, gừng tươi, gừng nướng, mỗi loại lại có những công dụng khác nhau. Nguyên nhân gây ra mùi hôi nách đến từ tuyến mồ hôi ở đây kết hợp với vi khuẩn sinh sôi mà tạo thành. Chất cay cùng với tinh dầu bên trong chính là chìa khóa giúp gừng có khả năng chữa hôi nách một cách triệt để.

 

Chất cay này có công dụng tiêu diệt vi khuẩn sinh sôi tại khu vực dưới cánh tay của bạn từ đó nó không thể sinh sôi, ăn các tế bào chết và thải ra mùi hôi nữa. Chính vì thế từ xa xưa con người đã biết sử dụng gừng để trị hôi nách rồi. Vậy làm thế nào để chữa hôi nãy bằng gừng đây, hãy cùng đọc tiếp bên dưới.

 

Cách trị hôi nách bằng gừng

 

Có nhiều người biết được công dụng này của gừng, tuy nhiên lại không thực hiện đúng cách, từ đó không mang lại hiệu quả nào hết và từ bỏ nguyên liệu tốt này. Nếu vậy bạn nên đọc các cách thực hiện chuẩn dưới đây, kết hợp với sự kiên trì Ana đảm bảo bạn sẽ thành công.

 

1. Dùng nước ép gừng

 

Lấy gừng tươi cạo sạch vỏ rồi dã nhuyễn, có thể dùng máy xay sinh tố nếu số lượng lớn. Vắt phần đã xay nhuyễn thành nước là ta có nước cốt gừng. Dùng nước cốt này thoa lên vùng da ở nách sau khi tắm. Kiên trì thực hiện trong 10 tới 15 ngày, làm hằng ngày đảm bảo sẽ có hiệu quả rõ rệt.

 

2. Gừng + chanh

 

gừng và chanh

 

Chanh cũng có tác dụng khử khuẩn tuyệt vời, nếu gừng là chưa đủ thì bạn nên vắt thêm một chút chanh nữa vào. Thực hiện tương tự như cách ở trên mỗi lần sau khi tắm. Bạn cũng có thể dùng trước khi đi làm, đi chơi, đi ra ngoài để tự tin hơn vì nó có khả năng kiềm chế mùi hôi nách trong một khoảng thời gian nhất định.

 

3. Gừng với củ cải trắng

 

gừng với củ cải trắng

 

Trong củ cải trắng cũng chứa chất cay như gừng, bạn ép củ cải trắng thành nước rồi trộn với gừng. Lấy hỗn hợp thoa lên nách để vệ sinh sạch sẽ vùng da này, vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt và kìm hãm sự hoạt động. Từ đó vùng da dưới cánh tay luôn giữ không có mùi.

 

4. Gừng kết hợp với muối

 

gừng kết hợp với muối

 

Pha muối với nước ép gừng rồi thoa lên nách sau khi đã được làm sạch bằng nước. Thực hiện trước khi đi ngủ để bắt đầu ngày mới với vùng cánh không có mùi hôi.

 

5. Gừng và bột long não

 

Đây là phương pháp, bí kíp đã được thực hiện từ xa xưa và có hiệu quả trị hôi nách rất cao. Tuy nhiên cách thực hiện mất nhiều thời gian và phức tạp hơn những cách đã nêu ở trên.

 

Bạn lấy cả thân, rễ, củ gừng đem phơi khô, sau khi phơi xong thì tán nhỏ thành bột mịn rồi trộn với bột long não. Bạn có thể dễ dàng mua bột long não tại chợ. Sau khi tắm xong bạn thoa hỗn hợp này lên nách rồi để nguyên trong vòng 15 phút. Cuối cùng là rửa sạch, thực hiện hằng ngày để đem lại hiệu quả tốt nhất.

 

Đó là những cách trị hôi nách bằng gừng cho bạn. Hãy thực hiện một cách kiên trì để đẩy lùi căn bệnh khiến bạn mất tự tin này nhé!

Ana

[ Đọc thêm: Hôi nách ra đi nhanh chóng chỉ với vài nguyên liệu có sẵn trong tủ bếp ]

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG