Chất liệu bồn rửa mặt nào tốt nhất cho nhà vệ sinh của bạn

Chất liệu bồn rửa mặt cũng là một vấn đề được quan tâm khi chọn mua để phù hợp với việc sử dụng.

 

Có rất nhiều loại bồn rửa với các chất liệu khác nhau. Đối với những chất liệu khác nhau sẽ cũng có mức giá thành khách nhau, tùy vào độ phù hợp cũng như túi tiền của bạn nữa.

 

Bạn không thể nào mua một chiếc bồn tắm bằng sứ mà lại đặt bồn rửa mặt bằng inox vào trong nhà vệ sinh được phải không nào. Hãy cùng tìm hiểu các nguyên liệu phổ biến nhất hiện nay để làm bồn rửa mặt nhé.

 

1. Bồn rửa mặt bằng đá

 

Đây là một dòng bồn rửa mặt được ưa chuộng vào những năm gần đây bởi nhiều điểm nổi bật như: sang trọng, an toàn, đẹp, độc đáo. Có 2 loại lavabo bằng đá chính đó là tự nhiên và đá nhân tạo.

 

Đá tự nhiên

 

bồn rửa mặt đá tự nhiên

 

Những loại bồn rửa mặt này còn gọi với tên khác là cẩm thạch vì chúng chủ yếu được chế tạo từ loại đá này. Những chiếc bồn rửa mặt được cắt gọt từ những mảng đá lớn hoàn toàn có trong tự nhiên. Có 2 loại chính là nguyên khối và ghép, nguyên khối thì có giá đắt hơn nhiều. Điều nổi bật đó là độ chắc chắn, những loại lavabo này gần như "bất tử" với thời gian vì nó được chế tạo bằng đá mà. Những tảng đá này cũng đã có tuổi đời khá cao ngoài tự nhiên rồi. Cho nên khi mua loại bồn rửa mặt này có lẽ đó là một khoản đầu tư trọn đời luôn.

 

Điểm đặc biệt thứ hai nữa đó chính là vẻ đẹp của nó, đá cẩm thạch có những vân tự nhiên và được tráng một lớp màng để làm nổi thêm những vân đó. Màu sắc đẹp và không bị phai, nó ẽ đẹp mãi trong phòng vệ sinh của bạn. Có lẽ đây là loại vật liệu chế tạo bồn rửa mặt tốt nhất vì thế giá thành cũng khá cao hơn. Nhưng nếu bạn đủ khả năng chi tiêu cho loại này thì sau này sẽ không phải thay đổi khi bồn rửa mặt xuống cấp.

 

Điểm hạn chế duy nhất của loại này đó là bị hạn chế về thiết kế. Không thể tạo ra nhiều kiểu dáng vì nó còn phụ thuộc vào kết cấu của đá nữa.

 

Đá nhân tạo

 

bồn rửa mặt đá nhân tạo

 

Là loại bồn rửa mặt được chế tạo từ bột đá thiên nhiên. Chúng được sản xuất theo khuôn vì vậy tạo ra được nhiều kiểu dáng khác nhau theo xu hướng thiết kế. Những bột đá được trộn với các chất phụ gia và cho vào khuôn là quá trình sản xuất.

 

Những loại này thường không có vân đẹp như đá tự nhiên, có thể được tạo ra bằng cách vẽ lên. Ưu điểm của lavabo đá nhân tạo là kiểu dáng đẹp, theo xu hướng, có độ bền tương đối cao, chịu được các tác nhân ăn mòn hóa học. Đặc biệt là có thể hàn lại nếu bị vỡ ra.

 

Bồn rửa mặt tạo từ đá nhân tạo là một sự lựa chọn thay thế khá tốt nếu bạn không đủ khả năng chi trả cho lavabo đá nhân tạo.

 

[ Đọc thêm: Hướng dẫn chọn kích thước bồn rửa mặt phù hợp với nhà vệ sinh ]

 

2. Chậu rửa mặt bằng sứ

 

chậu rửa mặt sứ

 

Có lẽ đây là loại chậu rửa mặt phổ biến nhất hiện nay. Vì nó đa dạng về mẫu mã phù hợp với nhiều kiểu thiết kế, không gian, kích thước nhà vệ sinh. Ngoài ra giá thành cũng không quá cao so với nguyên liệu từ đá tự nhiên.

 

Ngày nay có nhiều loại sự cao cấp có khả năng kháng khuẩn, chống bám dính, chống ống, lau chùi bề mặt dễ dàng. Lavabo sứ có rất nhiều chủng loại và mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn.

 

3. Bồn rửa mặt bằng inox

 

bồn rửa mặt bằng inox

 

Đây là loại nguyên liệu có giá thành rẻ nhất trong các loại nguyên liệu kể trên. Điểm nổi bật có thể kể đến của bồn rửa inox có lẽ là độ tiện lợi và giá cả rẻ hơn. Phù hợp với các khu vực sử dụng công cộng như trường học, cơ quan nơi mà không quá yêu cầu về thẩm mỹ.

 

Những loại inox sau một thời gian sử dụng có thể bị hư hỏng và gỉ set nếu không giữ gìn và lau chùi thường xuyên.

 

Đó là đánh giá của Ana về các loại bồn rửa mặt hiện nay trên thị trường. Tùy và thiết kế cũng như túi tiền của bạn mà chọn loại phù hợp nhất nhé.

Ana

TÌM KIẾM THEO TỪ KHÓA

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG