Cống bị tắc phải làm sao xử lý?

Việc sinh hoạt trong nhà diễn ra bình thường, bổng một ngày cống bị tắc khiến bạn phải đối mặt với nhiều vấn đề, vậy cống bị tắc phải làm sao xử lý?

 

Trước khi tìm cách giải quyết sự cố này, bạn và Ana hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân chủ yếu khiến cống trong nhà bị tắc.

 

cống thoát nước sàn bị tắc phải làm sao

 

Cống bị tắc phải làm sao xử lý đạt hiệu quả triệt để lâu dài và an toàn? Photo by internet

 

Nguyên nhân cống thoát nước trong nhà bị tắc

 

Đã nói tới cống thì chắc chắn phải nghĩ đến việc xả bỏ nước thải và chất thải. Cống trong nhà bạn cũng đảm nhận nhiệm vụ thải bỏ nước thải lẫn các chất thải trong quá trình sinh hoạt, nội trợ hay vệ sinh. Mà quá trình này được diễn ra hàng ngày nên lượng chất thải bên dưới đường ống thoát nước cũng tăng lên, lâu ngày không được vệ sinh hay làm sạch đường ống thì sẽ dẫn đến sự cố cống bị tắc.

 

Lấy ví dụ để minh chứng điều này đó là cống thoát sàn trong nhà tắm, nhà vệ sinh của bạn. Khu vực này bạn và các gia đình sử dụng nhiều cho việc vệ sinh và tắm gội. Lúc vệ sinh tắm gội làm gãy rụng một lượng tóc và được bạn cũng như các thành viên khác trong nhà dội trôi hết xuống cống. Không những tóc mà còn có cả xà phòng tắm, hay xà phòng giặt đồ… Lượng chất thải này trôi vào trong đường ống thoát nước và bám dính lại thành từ mảng, theo thời gian sẽ khô cứng lại bit kín đường ống và dẫn đến sự cố cống bị tắc.

 

Hay một khu vực khác cũng thường xuyên gặp sự cố này đó là bồn rửa bát ở khu vực bếp ăn. Ở khu vực này các chị em nội trợ thường xả xuống cống một lượng nước thải có chứa nhiều tạp chất như dầu mỡ, thức ăn thừa, cùng một số cáu cặn khác. Theo thời gian cũng hình thành từng mảng bám khiến cống bị tắc nghẽn.

 

Vậy cống bị tắc phải làm sao?

 

Đúng rồi, khi đã biết được nguyên nhân thì bây giờ thông cống nghẹt bằng cách nào? Có rất nhiều cách thông cống nghẹt được chia sẻ bởi thợ ống nước và từ nhiều nguồn trên internet như: Áp dụng các mẹo vặt thông cống truyền thống, hay gọi điện nhờ thợ đến để xử lý… Song, những giải pháp này đã “cũ rích” và rất bất tiện. Vì thế hãy quên những cách thông cống ấy đi, và chuyển sang giải pháp mới hiện đại và hiệu quả hơn đó chính là sử dụng bột thông cống EcoSock và chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ thừa trong đường ống EcoClean Clog Away.

 

Cống bị tắc phải làm sao sử dụng EcoSock và EcoClean Clog Away để xử lý?

 

Rất đơn giản, nếu cống bị tắc ở lỗ thoát sàn nhà tắm hay nhà vệ sinh, bạn chỉ cần sử dụng bột thông cống chuyên dụng EcoSock bằng cách:

 

Bạn cho EcoSock vào một lượng nước vừa đủ (theo liều lượng của nhà cung cấp tư vấn) đợi khoảng 30 giây để EcoSock phản ứng sủi bọt, lúc này bạn đổ hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock vào đường ống thoát nước đang bị nghẹt. Đợi khoảng 10-15 phút hợp chất này sẽ giúp bạn và làm mềm các tạp chất hữu cơ khiến cống bị tắc như: rêu, rác, giấy, cặn bã, tóc, xác động vật ... giúp đường ống cống thoát sàn nhà tắm, nhà vệ sinh được khơi thông nhanh chóng.

 

Sản phẩm EcoScock được sản xuất tại Mỹ trên dây chuyền tiên tiến hiện đại, với thành phần là những hợp chất có hiệu lực cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép, vả lại được giám sát nghiêm ngoặt ở khâu sản xuất nên bảo đảm an toàn khi sử dụng, không làm hư hỏng cho đường ống thoát nước.

 

Nếu cống bị tắc ở khu vực bồn rửa bát, bạn cần sử dụng đến chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away bằng cách:

 

Bạn hãy pha loãng một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away (theo liều lượng của nhà cung cấp tư vấn)  rồi bổ sung trực tiếp chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away vào đường ống thoát bồn rửa bát ở khu vực bếp ăn. Các vi sinh vật sẽ theo dòng nước trôi vào đường ống, bám dọc thành đường ống, gặp dầu mỡ, thức ăn thừa và các chất thải hữu cơ, chúng sẽ phân hủy dầu mỡ và các chất thải hữu cơ thành nước và CO2 giúp đường ống nước bị tắc ở bồn rửa bát luôn được thông thoáng.

 

Các vi sinh vật này là cá thể sống vì thế sau khi sử dụng các chất thải để làm dinh dưỡng, chúng sẽ phân bào và tăng sinh khối, số lượng lợi khuẩn trong đường ống vẫn sẽ được duy trì giúp xử lý các chất thải và ngăn chặn tắc nghẽn trong thời gian lâu dài.

 

Sản phẩm này được các giáo sư bên Mỹ phân lập thành những chủng vi sinh lợi khuẩn chuyên xử lý các chất thải dưới đường ống cống thoát nước của bồn rửa bát, nhờ vào cơ chế tự nhiên của vi sinh vật nên cách thông tắc bồn rửa bát này cực kỳ hiệu quả, an toàn với người sử dụng, không gây hại cho đường ống và thân thiện với môi trường.

 

Sau khi xem những thông tin mà Ana chia sẻ trên đây thì cống bị tắc phải làm sao xử lý bạn cũng đã rỏ rồi đấy. Để được hỗ trợ sử dụng EcoSock và EcoClean Clog Away, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906.960.177, hoặc gửi thông tin về Email: [email protected] sẽ được chuyên viên tư vấn. Chúc bạn thành công!

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG