Dụng cụ thông ống nước nào nên sử dụng?

Với sự cố tắc ống thoát nước trong các hộ gia đình hiện nay xảy ra như “cơm bữa” thì việc sở hữu một dụng cụ thông ống nước là điều cần thiết.Nhưng hiện nay có rất nhiều sản phẩm như thế này được thương mại trên thị trường thì làm thế nào để chọn cho mình một sản phẩm mang đến hiệu quả nhất? Lời khuyên cũng như những kinh nghiệm chia sẻ đến từ những thợ thông cống lâu năm trong nghề ở bên dưới đây sẽ giúp bạn tự chọn cho mình một sản phẩm khơi thông cống rãnh hiệu quả.

 

Tổng hợp một số dụng cụ thông ống nước được nhiều thợ điện nước sử dụng

Mỗi dụng cụ hay sản phẩm khơi thông cống rãnh đều có một cấu tạo riêng mà mục đích chính đó là phù hợp với sự cố mà mọi người thường hay gặp. Dưới đây là những dụng cụ thường được các thợ thông cống khuyên nên sử dụng.

 

1. Dụng cụ thông cống pipe cleaner 10m

 

Dung-cu-thong-ong-nuoc-10m

 

 

Dụng cụ này có vỏ chất liệu bằng nhựa, được thiết kế với dây khoan lò xo bằng thép cơ động, thuận tiện cho việc loại bỏ các chất cặn bã từ sâu bên trong đường ống thoát nước.

 

Cách sử dụng dụng cụ thông cống pipe cleaner 10m cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng tay vặn lỏng con ốc ở đầu lò xo để có thể kéo dây lò xo ra. Tiếp theo cho dây lò xo vào trong lỗ cống thoát nước mà bạn cần khơi thông.

 

Khi cảm thấy đầu lò xo đã tới vật cản, hãy dùng tay xiết chặt con ốc ở đầu lò xo lại. Sau đó quay đều để đầu lò xo bám vào điểm tắc nghẽn, khi bạn cảm thấy đầu lò xo đã bám chắc vào điểm tắc thì lúc đó kéo dây lò xo ra khỏi ống. Như vậy mọi rác rưới, cặn bã trong ống sẽ được lấy ra ngoài. Còn nếu bạn kéo lò xo không ra (thường là bị kẹt ở chỗ đoạn ống chữ U), thì vặn ốc ở đầu lò xo lại, và vừa quay vừa kéo ra cho việc di chuyển của lò xo dễ dàng qua khỏi các khúc uốn cong, mà vẫn bám được vào các vật cản (luôn luôn quay lò xo theo chiều mũi tên).

 

Cứ lặp đi lặp lại thao tác này nhiều lần đến khi đường ống cống được khơi thông.

 

2. Dụng cụ cầm tay thông tắc đơn giản

 

dung-cu-thong-ong-nuoc-cam-tay-don-gian

 

Dụng cụ này có dây lò xo được được nổi trực tiếp với tay quay, có chiều dài khoản 2-3m nên khả năng hiệu quả ở các điểm tắc nông. Bởi vì ngắn nên dụng cụ thông ống nước này rất nhỏ gọn và linh hoạt. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần luồn dây và trong đường ống sau đó quay tay vòng tròn khiến chất thải bong ra hòa vào dòng chảy và trôi ra bên ngoài.

 

3. Dụng cụ thông ống nước máy khoan cầm tay thông tắc đa năng.

Cơ chế hoạt động của dụng cụ này cũng giống như dụng cụ thông cống pipe cleaner 10m đó là sử dụng đầu dây khoan lò xo bằng thép cơ động để giúp lấy các chất thải ra bên ngoài. Nhưng cấu tạo của máy khoan được gắn động cơ nên cơ chế quay của dây lò xo mạnh hơn. Không những thế dụng cụ này được trang bị nhiều loại đầu lò xo giúp bạn linh hoạt hơn trong quá trình lấy lượng chất thải ra bên ngoài.

 

Video hướng dẫn sử dụng máy khoan thông tắc cầm tay đa năng

 

 

4. Sử dụng hợp hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock

Ngoài những cách thông tắc chậu rửa , đường ống cống thoát nước sàn nhà tắm, nhà vệ sinh, bồn cầu…  bằng những dụng cụ thông ống nước thì các thợ thông cống còn khuyên bạn nên sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock. Với hợp chất này bạn chẳng cần phải “đụng tay đụng chân” quá nhiều như những giải pháp dùng dụng cụ để khơi thông mà chỉ cần dùng 1 đến 2 hộp hợp chất này pha loãng với một lượng nước trong một chiếc xô (liều lượng đã được nhà cung cấp tư vấn), đợi khoảng 15-30 giây để hợp chất này xảy ra phản ứng sủi bọt. Lúc này hãy đổ hợp chất vào bên trong các đường ống thoát nước đang bị tắc nghẽn. Hợp chất EcoSock sẽ trôi vào bên trong, tiếc xúc với các chất thải như: Tóc, rác rưới, dầu mỡ, xà phòng hóa, phân, giấy vệ sinh… và phân hủy các chất thải này một cách nhanh chóng, giúp đường ống thoát nước được khơi thông.

Với những dụng cụ thông ống nước và cách sử dụng bột thông cống chuyên dụng EcoSock được các anh thợ trong nghề có kinh nghiệm lâu năm chia sẻ, bạn sẽ chẳng cần phải mất nhiều thời gian loay hoay trong việc chọn lựa giải pháp phù hợp nữa. Ngoài ra để được hỗ trợ sử dụng bột thông cống chuyên dụng EcoSock, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906.960.177 , hoặc gửi thông tin về email: [email protected] sẽ được chuyên viên tư vấn một cách chính xác nhất. Chúc bạn thành công!

TÌM KIẾM THEO TỪ KHÓA

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG