Hạn sử dụng của các loại rau củ quả bạn nên biết

Sử dụng rau củ quả khi còn hạn sử dụng sẽ tốt hơn rất nhiều so với rau củ quả đã hư hỏng. Ngoài ra, nếu được bảo quản đúng cách và có thể dùng nước rửa rau củ quả chuyên dụng để tăng thời gian bảo quản nữa.
 
Hạn sử dụng của các loại rau củ quả bạn nên biết
 
Theo Womansday, nhiệt độ thông thường là từ 10-32 độ C. Các loại quả như táo, lê, dưa hấu, cam, chanh... nên để ở nhiệt độ thường để chín đồng đều và hương vị thơm ngon hơn. Tuy nhiên, sau khi chín hoặc không ăn hết, bạn nên bảo quản chúng trong tủ lạnh để không bị thối, hỏng nhanh. Đối với các loại trái cây như táo, lê,... người bán thường sẽ sử dụng đến hóa chất bảo quản để quả lâu bị hỏng. Thế nhưng chính điều này sẽ vô tình 'đầu độc' chúng ta nếu không rửa cẩn thận bởi lớp vỏ mỏng sẽ dễ dàng bị ngấm hóa chất. Chính vì thế, trước khi ăn bạn nên dùng nước rửa trái cây để ngâm khoảng một vài phút rồi hãy thưởng thức bạn nhé!
 
Hạn sử dụng của các loại rau củ quả bạn nên biết
 
Dưa hấu, dưa vàng, trái cây họ cam quýt có vỏ dày nên chúng có thể tươi lâu ở nhiệt độ phòng. Sau thời hạn này, bạn nên bảo quản chúng trong tủ lạnh nếu chưa ăn hết.
 
Hạn sử dụng của các loại rau củ quả bạn nên biết
 
Bí đỏ nguyên quả nên để ở nơi tối, mát với nhiệt độ thường, nhưng sau khi đã bổ, cắt nhỏ, bạn cần giữ lạnh chúng trong hộp kín. Cà tím cũng nên để ở nơi mát, tránh xa ánh nắng mặt trời trực tiếp, dùng càng sớm càng tốt sau khi bảo quản lạnh.
 
 
Hạn sử dụng của các loại rau củ quả bạn nên biết
 
Nho và các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, quả mâm xôi có vỏ rất mỏng nên chúng dễ bị hỏng nhất. Vì vậy, nên bọc chúng trong một túi nhựa và bảo quản lạnh. Trong khi đó, bơ, lựu chín cũng dễ bị mềm, thối ở nhiệt độ thường.
 
Hạn sử dụng của các loại rau củ quả bạn nên biết
 
Bạn không nên rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh. Nước đọng trên rau có thể khiến loại thực phẩm này nhanh mềm và thối hơn. Đặc biệt, bạn không nên cắt, thái nhỏ những loại rau củ này vì chúng sẽ bị héo nhanh.
 
Hạn sử dụng của các loại rau củ quả bạn nên biết
 
Các loại củ quả này không nên để trong tủ lạnh. Khi gặp nhiệt độ thấp, khoai tây sẽ bị thay đổi vị, lượng tinh bột giảm xuống, cà chua mất hương vị và kết cấu, trong khi tỏi, hành khô bị thối bên trong, hành tây sẽ bị mốc, mềm nhũn. Ngoài ra, bạn nên để khoai tây, hành tây, tỏi... tránh xa ánh nắng mặt trời, nguyên nhân khiến chúng nảy mầm và chuyển sang màu xanh nhanh chóng.
 
kết quả khi sử dụng nước rửa rau quả Resparkle trên cà chua
 
Để bảo quản rau củ quả được lâu hơn, Ana khuyên bạn nên dùng nước rửa rau quả Resparkle để loại sạch thuốc BVTV và hóa chất bảo quản trên rau quả. Trên đây là kết quả thực tiễn trên cà chua Có và Không sử dụng nước rửa rau quả Resparkle rất rõ rệt.
 
Nguồn: Zing News.
http://news.zing.vn/han-su-dung-cua-cac-loai-rau-cu-qua-post645349.html
 

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG