Hướng dẫn cách giặt áo khoác bằng máy giặt mà bạn chưa biết

Áo khoác là một loại áo có tác dụng giữ ấm cho chúng ta vào mùa lạnh. Thường một chiếc áo khoác khá đắt tiền hơn những những chiếc áo bình thường, chúng được sử dụng lâu hơn. Vì thế làm sao để giặt áo khoác bằng máy một cách hiệu quả, vừa sạch lại vừa không bị hỏng sớm.

Mẹo vặt chăm sóc gia đình mang tới cho bạn cách giải quyết vấn đề này đây. Bạn không cần phải tốn tiền đem chiếc áo khoác của mình ra tiệm giặt khô nữa rồi, hoàn toàn có thể tự làm ở nhà được.

Các bước thực hiện giặt áo khoác bằng máy

cach-giat-ao-khoac

Bước 1: Hãy đảm bảo mọi cúc, dây kéo được khóa lại cẩn thận trước khi giặt. Những thành phần này có thể khiến máy giặt của bạn bị hư hỏng bên trong lồng giặt khi quay.

cach-giat-ao-khoac-bang-may-giat

Bước 2: Bạn phải đảm bảo là giặt riêng chiếc áo khoác của mình, không được giặt chung với những loại quần áo khác nhé.

giat-ao-khoac-su-dung-nuoc-giat

Bước 3: Chỉ sử dụng các loại nước giặt, không nên sử dụng bột giặt vì nó không hòa tan vào nước dễ dàng như nước giặt. Ngoài ra bột giặt có thể đóng cặn bên trong các lớp áo khiến chúng bị dính lại với nhau. Cuối cùng là không sử dụng những chất liệu nào khác như làm mềm vải vào bên trong vì nó có thể làm bẩn chiếc áo khoác của bạn.

giat-ao-khoac-bang-nuoc-lanh

Bước 4: Hãy chọn chế độ giặt nhẹ nhàng nhất và giặt ở nhiệt độ thấp. Thực thế thì bạn nên giặt áo khoác bằng nước lạnh.

dung-bong-tenis-de-giat-ao-khaoc

Bước 5: Khi giặt áo khoác bằng máy giặt, điều quan trọng nhất đó là giữ cho lớp lót bên trong của áo khoác không bị phồng lên. Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn có thể sử dụng những quả bóng giặt, ở những cửa hàng chuyên dụng có bán hoặc là vài trái tenis đặt vào trong lồng giặt.

phoi-ao-khoac-sau-khi-giat-xong

Bước 6: Phơi áo khoác của bạn ngay sau khi giặt là một công đoạn được coi là quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình. Một khi bạnđã lấy áo khoác ra khỏi máy giặt thì nên cởi cúc, tháo khóa và treo lên móc ngay lập tức. Tốt nhất là nên phơi bên ngoài, nơi thông thoáng và tránh xa nguồn nhiệt độ cao.

Bước 7: Áo khoác của bạn có thể phải mất 1 ngày để nó khô hoàn toàn. Tuy nhiên bạn có thể rút ngắn thời gian này bằng cách giũ áo thường xuyên.

Nếu bạn áp dụng các bước trên, chiếc áo khóa ưa thích sẽ trở lại vẻ đẹp ban đầu. Chúc các bạn thành công.

>>>Xem thêm: Chỉ bạn cách giặt áo da các loại một cách đơn giản không cần ra tiệm

 

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG