Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...

Hố ga bốc mùi khiến cho bạn không khỏi lo lắng và khó chịu. Làm thế nào để xác định nguyên nhân và cách xử lý mùi hôi hố ga hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Trong hố ga sản sinh rất nhiều khí gây hại cho sức khỏe con người như H2S, khí này có thể khiến cho cơ thể nhiễm độc nếu hít phải trong một thời gian dài.

Điều quan trọng hơn là việc hố ga bốc mùi hay những gì liên quan tới đường ống nhà bạn không được bình thường sẽ gây stress cho bạn. Bạn không thể tập trung công việc nếu như vấn đề này chưa được giải quyết.

Những nguyên nhân dẫn tới việc hố ga bị bốc mùi

1. Do ống thoát nước bị tắc

xu-ly-mui-hoi-ho-ga

Hố ga là đoạn trung gian giữa các ống nước giúp giữ lại những chất bẩn, rác thải rắn. Nếu như đường ống dẫn nước nhà bạn bị tắc thì hậu quả là hố ga cũng bị đầy theo. Không những khiến mùi hôi trở nên nồng nặc trong đường ống mà đôi khi còn tràn ra ngoài gây ô nhiễm.

2. Do ống thoát khí bị tắc

Thường sẽ có một ống thoát khí được thiết kế để những mùi hôi thối được bốc lên mà không thoát ngược lại đường ống và lên nhà vệ sinh. Tương tự như ống dẫn bị tắc, nếu ống thoát khí bị tình trạng nghẹt mùi hôi thối từ hố ga sẽ bốc ngược vào trong đường ống, khiến bạn có thể cảm nhận được chúng trong nhà vệ sinh của mình.

3. Hố ga thiếu nước

tim-hieu-nguyen-nhan-gay-mui-ho-ga

Hố ga là nơi chứa những rác thải rắn hoặc cần thời gian để phân hủy. Nếu như không có lượng nước đủ bên trong thì mùi hôi sẽ bốc lên rất nhiều. Thường vào mùa hè, lượng nước trong hố ga bị bốc hơi hết dẫn tới việc bốc mùi.

4. Không nạo vét hố ga thường xuyên

Nếu như bạn không thường xuyên lấy rác thải trong hố ga thì sớm muộn chúng cũng sẽ bị đầy và khiến tình trạng hôi càng trở nên trầm trọng hơn.

Cách xử lý mùi hôi hố ga trong nhà

Điều đầu tiên bạn cần làm đó là tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng mùi hôi hố ga xuất hiện trong nhà vệ sinh của mình. Khi nào đã điều tra ra nguyên nhân rồi thì tìm hướng giải quyết sẽ tốn ít thời gian và hiệu quả hơn.

Đa số những nơi thoát nước trên sàn nhà, lavabo, bồn tắm đều thiết kế xifong để tránh hiện tượng mùi hôi tràn ngược lên. Đây là một đoạn ống nước nhỏ có thiết kế hình chữ U, khi xả nước xong sẽ vẫn còn một lượng nước đọng lại vừa đủ để bịt kín đường ống, từ đó mà mùi hôi không tràn lên được.

Hãy đảm bảo những đoạn ống chữ U này luôn có nước, vì nhiều trường hợp không sử dụng trong thời gian dài chúng sẽ bị bay hơi hết.

Kiểm tra ống thông khí là điều thứ hai bạn nên làm, hãy đảm bảo nó hoàn toàn thông thoáng, nếu như có vật cản hãy lấy chúng ra khi có thể, còn không hãy gọi chuyên gia để hỗ trợ.

Thường xuyên nạo vét hố ga để đảm bảo chúng không bị đầy và gây tắc đường ống dẫn nước. Hãy làm việc này 6 tháng 1 lần bạn nhé.

mieng-khu-mui-nha-ve-sinh

Trong trường hợp bạn chưa tìm hiểu được nguyên nhân từ đâu ra cũng như phương án để giải quyết, bạn có thể sử dụng những miếng khử mùi trong nhà vệ sinh coi như là biện pháp thay thế tạm thời.

Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn trong việc xử lý mùi hôi hố ga, hãy cố gắng tìm hiểu nguyên nhân trước rồi sử dụng các biện pháp phù hợp để thành công. Tránh việc lãng phí tiền bạn cho những dịch vụ đến sửa giúp bạn.

Nguồn: http://www.moitruongdeal.com/cach-xu-ly-mui-hoi-ho-ga.html

Tags: khử mùi hôi cống
Facebook Fanpage
Quảng cáo
Môi trường Deal
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status