Làm thế nào để nhà vệ sinh hết mùi hôi?

Mùi hôi nhà vệ sinh là một trong những vấn đề khiến bạn cảm thấy khó chịu. Bạn có thể cảm nhận được mùi hôi này là do quy trình làm vệ sinh phòng tắm, phòng vệ sinh chưa đúng kỹ thuật, hoặc có thể trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh của bạn và mọi người đã khiến khu vực này bị ám mùi. Vậy làm thế nào để nhà vệ sinh hết mùi hôi? Bạn có thể thay đổi chế độ vệ sinh, những thói quen hàng ngày và áp dụng những giải pháp khử mùi này.

 

Làm thế nào để nhà vệ sinh hết mùi hôi triệt để lâu dài?

 

Nếu nhà vệ sinh có mùi, điều này có thể là báo hiệu của việc chúng ta chưa giữ khu vực này sạch sẽ lắm, hoặc cũng có khả năng là bụi bặm và các chất thải rơi xuống cống, bị đọng lại ở đoạn chứ S nên làm bốc mùi lên, dù là gì đi chăng nữa thì với giải pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý vấn đề.

 

1. Thông gió cho nhà vệ sinh của bạn

 

làm sao để nhà vệ sinh hết hôi

 

Bạn muốn làm cho nhà vệ sinh hết mùi hôi, thì thông gió cho nhà vệ sinh là giải pháp không tồi. Lưu lượng không khí lưu thông thường xuyên sẽ giúp bạn giảm mùi rất tốt. Nếu nhà vệ sinh của bạn được lắp quạt thông giúp, bạn hãy khởi động thiết bị này để giúp mang  không khí bên ngoài vào bên trong , ngược lại từ trong ra ngoài. Và bạn lưu ý rằng cần đảm bảo làm sạch quạt thông gió mỗi 3 tháng / lần.

 

2. Sử dụng thuốc xịt khử trùng không khí Resparkle

 

sử dụng thuốc xịt khử trùng resparkle

 

Nhà vệ sinh thường xuyên phải tiếp xúc với nước, ít được khô thoáng nên dễ bị ẩm mốc cũng như vi khuẩn tấn công. Vì thế bạn cần giải quyết vấn đề này bằng cách luôn mở cửa nhà vệ sinh sau khi sử dụng để khu vực này được thông thoáng, kết hợp phun một lượng thuốc xịt khử trùng không khí Resparkle vào bên trong nhà vệ sinh. Đây là sản phẩm được nhập khẩu từ Úc, với thành phần 100% thiên nhiễn hữu cơ có khả năng khử mùi, loại bỏ nấm mốc và tiêu diệt vi khuẩn, có thể diệt được các vi khuẩn, virus gây bệnh nguy hiểm như: Ebola, thủy đậu, H5N1, hay các vi khuẩn gây bệnh viêm đường hô hấp khác…

 

3. Sử dụng máy lọc không khí

 

Trong trường hợp nhà vệ sinh của bạn lưu thông không khí kém thì làm thế nào để nhà vệ sinh hết mùi hôi? Trong trường hợp này giải pháp sử dụng máy lọc không khí cũng rất hữu hiệu. Với một chiếc máy như thế này sẽ gúp lưu thông  không khí bên trong và bên ngoài, giúp loại bỏ vi khuẩn gây ra mùi hôi từ không khí trong nhà vệ sinh của bạn.

 

4. Làm thế nào để nhà vệ sinh hết mùi hôi cống thoát sàn?

 

Cống thoát sàn là một trong những nguyên nhân chính khiến nhà vệ sinh của bạn bị hôi, các chất thải đọng lại bên dưới cống lâu ngày không kịp phân hủy và bốc mùi lên. Lúc này đây để nhà vệ  sinh hết hùi hôi cống thoát sàn, bạn hãy bổ sụng tực tiếp vào lỗ cống trong nhà vệ sinh một lượng chế phẩm vi sinh xử lý mùi hôi cống rãnh EcoClean 1XF-HC, các vi sinh vật lợi khuẩn trôi vào bên trong cống và hoạt hóa mùi hôi cống rãnh. Đây là sản phẩm được các giáo sự bên Mỹ nghiên cứu và phân lập ra những dòng vi sinh có khả năng xử lý mùi hôi cống rãnh một cách triệt để, hiệu quả và an toàn.

 

5. Làm hết mùi hôi trong nhà vệ sinh với chất làm mát không khí tự chế

 

Chất làm tươi không khí tự chế có thể hiệu quả hơn so với các sản phẩm khử mùi thông thường được thương mại trên thị trường. Công thức chế chất làm tươi mát không khí tự nhiên rất đơn giản: Trộn ba phần nước, một phần vodka hoặc cồn, và 10 đến 20 giọt tinh dầu, chẳng hạn như dầu oải hương, dầu khuynh diệp, hoặc dầu cam. Sau đó cho hỗn hợp này vào bình xịt và phun vào không khí trong nhà vệ sinh.

 

6. Cách làm hết mùi hôi trong nhà vệ sinh do bồn cầu và bể phốt bốc mùi

 

Một trong những nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bạn bị ám mùi, Ana tin chắc rằng có nhiều bạn ở đây gặp phải đó là mùi hôi từ bồn cầu và bể phốt bốc lên. Nguyên nhân là do các chất thải bên dưới bể phốt lâu ngày chưa được hút nên bốc mùi lên thông qua đường ống xả của bồn câu. Vậy làm thế  nào để nhà vệ sinh hết mùi hôi do bể phốt bốc lên?

 

Rất đơn giản, bạn hãy bổ sụng một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic vào trong bồn cầu, sau đó ấn gạt nước. Các vi sinh vật trong chế phẩm sẽ trôi xuống bể phốt, xử lý chất thải bên dưới bể phốt đồng thời các hạt hấp thụ mùi trong chế phẩm EcoClean Septic sẽ xử lý mùi hôi bên dưới bể phốt xông lên.

 

Làm thế nào để nhà vệ sinh hết mùi hôi? Rất đơn giản, bạn chỉ cần áp dụng những giải pháp được Ana chia sẻ trong bài viết này. Chúc bạn thành công!

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG