Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...

Trứng gà để nấu ăn thì rất ngon nhưng mà khi rơi xuống sàn nhà rồi thì mùi tanh sẽ bao trùm. Cách khử mùi tanh trứng gà như thế nào hãy để Ana chỉ cho bạn nhé.

 

cách khử mùi tanh của trứng gà

 

Là một nguyên liệu thực phẩm phổ biến nhất hiện nay, có hàng tỷ quả trứng được tiêu thụ trong một ngày. Có câu nói "nâng như nâng trứng" tức nói là trứng vô cùng mỏng manh, đúng thật là như vậy, chỉ cần một tác động nhỏ là vỏ trứng đã có thể vỡ ra.

 

Nếu như bạn làm rơi 1 quả trứng xuống sàn thì mọi chuyện có thể giải quyết khá đơn giả. Nhưngcòn những trường hợp rơi một khay trứng thì sao? Việc dọn dẹp tốn thời gian vô cùng và hậu quả để lại thật thảm khốc, mùi hôi tanh của trứng tràn ngập phòng. Và nó sẽ còn tồi tệ hơn nữa nếu bạn không biết cách làm sạch đúng.

 

Để xử lý mùi hôi tanh của trứng gà hãy tuân thủ theo các bước Ana hướng dẫn nhé.

 

Cách khử mùi tanh trứng gà

 

khử mùi tanh của trứng gà

 

Bước 1. Dọn dẹp phần vỏ và lòng trứng

 

Tất nhiên là cái này phải làm đầu tiên rồi, dùng một cái ki hốt rác và một dụng cụ nào đó như một tấm bìa cát tông chẳng hạn để hốt nhanh nhất. Dùng khăn dẻ để thu dọn cũng được nhưng nó có thể bị rơi rớt ra những khu vực khác trong quá trình di chuyển. Cũng như là cái khăn hoặc dẻ đó sẽ phải giặt lại thật sạch hoặc là vứt bỏ đi.

 

Bước 2. Rắc muối hoặc baking soda lên khu vực trứng rơi

 

Sau khi dọn xong trứng, rất nhiều người mắc sai lầm là dùng dẻ hoặc cây lau nhà lau khu vực này. Dù bạn có sử dụng nước lau sàn có hương thơm đi chăng nữa nó cũng không hề có hiệu quả. Mùi hương tanh của trứng kết hợp với mùi của nước lau sàn thì ôi thôi quả thật rất kinh khủng.

 

Việc lau sàn gián tiếp làm cho khu vực nhiễm trứng gà rộng ra và mùi hôi tanh và được phát tán mạnh hơn trong phòng. Chính vì thế lúc này phải xử lý khác đi, đó là dùng muối hoặc baking soda rắc lên khu vực trứng gà rơi vỡ.

 

Mình vẫn ưu tiên sử dụng baking soda hơn vì nó hút ẩm và mùi mạnh hơn muối, nhưng nếu nhà bạn không có sẵn baking soda thì có thể dùng ngay muối. Nếu như trứng rơi vỡ trên khu vực bằng vải như là thảm thì baking soda tỏ ra hữu hiệu hơn hẵn.

 

Sau khi rắc baking soda hoặc muối thì bạn để yên khoảng 10 tới 15 phút để có tác dụng.

 

Bước 3: Lau sạch, khử mùi

 

Trước tiên bạn phải dùng máy hút bụi hoặc chổi quét để lấy hết baking soda hoặc muối trên sàn đã. Từ bước 2 vẫn chưa thể nào khử sạch được mùi hôi trứng gà đâu, bạn vẫn cần phải làm sạch khu vực này và khử mùi.

 

Bí kíp là sử dụng giấm ăn, pha giấm ăn với nước rồi cho vào bình xịt, xịt lên khu vực sàn bị trứng rơi rồi dùng khăn dẻ lau sạch. Sau khi lau sạch bằng khăn, bạn xịt giấm lên khu vực này thêm một lần nữa và để yên khoảng 10 tới 15 phút để khử mùi. Cuối cùng là dùng cây lau nhà, lau khu vực sàn cần khử mùi tanh trứng.

 

Đó là toàn bộ cách khử mùi tanh của trứng gà triệt để. Nếu trong nhà bạn có chai xịt khử mùi thì có thể sử dụng để thay thế giấm ăn trong bước 3 nhé. Nó sẽ có tác dụng tốt hơn hẳn, và nên chọn loại chai khử mùi hữu cơ để an toàn cho sức khỏe.

Ana

[ Đọc thêm: Trứng và những điều có thể bạn chưa biết ]

Tags: baking soda , mẹo với giấm
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status