Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...

Ống thoát nước chậu rửa bát đóng vai trò quan trọng trong việc xả thải nước thải có lẫn các tạp chất từ khu vực bếp ăn hàng ngày ra bên ngoài. Vì thế chất lượng của đường ống là một trong những điều quan trọng nhất nhằm đảm bảo trong lúc sử dung không xảy ra các sự cố ngoài ý muốn như hư hỏng, biến dạng đường ống ảnh hưởng đến công việc của bạn.

 

Vậy nên sử dụng ống thoát nước chậu rửa bát nào là tốt nhất để hạn chế sự cố hư hại đường ống trong lúc vận hành sử dụng?

Thông thường đối với đường ống thoát nước của chậu rửa bát người ta sử dụng ống nhựa để thi công thay cho ống bằng kim loại. Vì đơn giản ống nhựa vừa rẻ, vừa bền, trọng lượng nhẹ hơn ống kim loại nên giúp bạn kéo dài tuổi thọ của đường ống, tiết kiệm chi phí và dễ dàng vận chuyển, thi công.

 

Có những ống nhựa nào thường được sử dụng thi công ống thoát nước chậu rửa bát?

Nói về ống nhựa thì thường có 2 loại quen thuộc đó là ống nhựa PVC và ống nhựa HDPE.

 

Đối với ống nhựa PVC thường được sử dụng ở đoạn đầu đường ống thoát nước của chậu rửa bát và kể cả chậu rửa mặt mà chúng ta gọi đó là xi phông, vì  độ bền kéo, uốn và cường độ nén của PVC  là khoảng 450 kg/cm2.

 

Sản phẩm sở hữ độ kín (kín nước cũng như kín hơi) rất cao nên không bị rò rỉ, sử dụng làm xi phông cho bồn chậu rửa là hết sức hợp lý.

 

Ống thoát nước chậu rửa bát bằng nhựa PVC không bị ảnh hưởng bởi hầu hết axit, kiềm, chất hữu cơ , các loại dầu và chất béo.

 

Nhưng chúng ta thường sử dụng ống nhựa PVC cho đường ống cấp nước hơn là đường ống thoát vì:

 

Ống PVC có chất lượng vệ sinh nhất trong các loại ống cấp thoát nước, có khả năng chống nấm mốc và không bị nhiễm khuẩn. Bề mặt trong của ống cực kỳ trơn tru, không hỗ trợ sự phát triển của các chất độc hại hoặc mùi hôi thối. Điều này là tối quan trọng trong việc cấp nước sạch cho chúng ta sử dụng.

 

Ong-thoat-nuoc-chau-rua-bat-xi-phong-bang-nhua-PVC

Đoạn xi phông của chậu rửa được làm bằng nhựa PVC. Photo by intenet

 

Còn đối với ống thoát nước chậu rửa bát bằng nhựa hdpe cự kì bền bỉ, chịu đựng được rất tốt trong môi trường những chất lỏng cũng như dung dịch hay gặp phải trên đường dẫn, cấp thoát nước. Nó không thể bị rỉ và không bị tác động dưới các dung dịch như muối, axít và kiềm, kể cả trong nước mưa axít cũng vẫn không làm ảnh hưởng tới các loại ống nhựa HDPE này. Hơn nữa, khi trong quá trình sử dụng có thể gặp sự cố tắc nghẽn thì nếu có sử dụng các loại hợp chất thông tắc chậu rửa có tính chất mạnh mẽ cũng không làm hư hại đường ống.

 

Hơn nữa ống nhựa HDPE cực kỳ linh hoạt, vì nhựa HDPE có khả năng chịu được biến dạng do động đất. Nên ống nhựa PVC trong lĩnh vực này phổ biến hơn so với ống kim loại hoặc xi măng.

 

Tuổi thọ rất cao khi sử dụng, thi công (nếu sử dụng, lắp đặt đúng kỹ thuật đề ra tuổi thọ của ống bền không dưới 50 năm).

 

Nen-su-dung-ong-thoat-nuoc-chau-rua-bat-nao

Ống nhựa HPDE thường được sử dụng cho hệ thống cấp thoát nước. Photo by internet

 

Sự cố nào thường xảy ra trong quá trình sử dụng đường ống thoát nước chậu rửa bát ?

Một trong những sự cố thường xảy ra trong quá trình sử dụng hệ thống thoát nước của bồn rửa bát đó chính là tắc ống thoát nước do dầu mỡ và các chất thải hữu cơ khi xả thải các chất thải này vào bên trong ống thoát nước của chậu rửa bát.

 

Cách thông tắc bồn rửa bát trong trường hợp này đó chính là sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away bằng cách:

 

Sử dụng chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away rồi pha loãng với một lượng nước vừa đủ. Đổ trực tiếp chế phẩm này vào trong đường ống thoát nước của chậu rửa bát bị tắc do dầu mỡ và các chất thải hữu cơ bám đóng. Các vi sinh vật sẽ theo dòng nước trôi vào đường ống, bám dọc thành đường ống, gặp dầu mỡ, thức ăn thừa và các chất thải hữu cơ chúng sẽ làm tan mỡ và các chất thải hữu cơ thành nước và CO2 giúp đường ống được thông thoát.

 

San-pham-su-ly-su-co-tac-duong-ong-thoat-nuoc-chau-rua-bat

Chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away. Photo by Moitruongdeal

 

Từ những thông tin được Ana chia sẻ trong bài viết này, thì nên sử dụng ống thoát nước chậu rửa bát nào là tốt nhất bạn cũng đã có câu trả lời rồi đó. Chúc bạn thành công!

Tags: mẹo vặt nhà bếp
Facebook Fanpage
Quảng cáo
Môi trường Deal
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status