Nên sử dụng ống thoát nước chậu rửa bát nào là tốt nhất?

Ống thoát nước chậu rửa bát đóng vai trò quan trọng trong việc xả thải nước thải có lẫn các tạp chất từ khu vực bếp ăn hàng ngày ra bên ngoài. Vì thế chất lượng của đường ống là một trong những điều quan trọng nhất nhằm đảm bảo trong lúc sử dung không xảy ra các sự cố ngoài ý muốn như hư hỏng, biến dạng đường ống ảnh hưởng đến công việc của bạn.

 

Vậy nên sử dụng ống thoát nước chậu rửa bát nào là tốt nhất để hạn chế sự cố hư hại đường ống trong lúc vận hành sử dụng?

Thông thường đối với đường ống thoát nước của chậu rửa bát người ta sử dụng ống nhựa để thi công thay cho ống bằng kim loại. Vì đơn giản ống nhựa vừa rẻ, vừa bền, trọng lượng nhẹ hơn ống kim loại nên giúp bạn kéo dài tuổi thọ của đường ống, tiết kiệm chi phí và dễ dàng vận chuyển, thi công.

 

Có những ống nhựa nào thường được sử dụng thi công ống thoát nước chậu rửa bát?

Nói về ống nhựa thì thường có 2 loại quen thuộc đó là ống nhựa PVC và ống nhựa HDPE.

 

Đối với ống nhựa PVC thường được sử dụng ở đoạn đầu đường ống thoát nước của chậu rửa bát và kể cả chậu rửa mặt mà chúng ta gọi đó là xi phông, vì  độ bền kéo, uốn và cường độ nén của PVC  là khoảng 450 kg/cm2.

 

Sản phẩm sở hữ độ kín (kín nước cũng như kín hơi) rất cao nên không bị rò rỉ, sử dụng làm xi phông cho bồn chậu rửa là hết sức hợp lý.

 

Ống thoát nước chậu rửa bát bằng nhựa PVC không bị ảnh hưởng bởi hầu hết axit, kiềm, chất hữu cơ , các loại dầu và chất béo.

 

Nhưng chúng ta thường sử dụng ống nhựa PVC cho đường ống cấp nước hơn là đường ống thoát vì:

 

Ống PVC có chất lượng vệ sinh nhất trong các loại ống cấp thoát nước, có khả năng chống nấm mốc và không bị nhiễm khuẩn. Bề mặt trong của ống cực kỳ trơn tru, không hỗ trợ sự phát triển của các chất độc hại hoặc mùi hôi thối. Điều này là tối quan trọng trong việc cấp nước sạch cho chúng ta sử dụng.

Còn đối với ống thoát nước chậu rửa bát bằng nhựa hdpe cự kì bền bỉ, chịu đựng được rất tốt trong môi trường những chất lỏng cũng như dung dịch hay gặp phải trên đường dẫn, cấp thoát nước. Nó không thể bị rỉ và không bị tác động dưới các dung dịch như muối, axít và kiềm, kể cả trong nước mưa axít cũng vẫn không làm ảnh hưởng tới các loại ống nhựa HDPE này. Hơn nữa, khi trong quá trình sử dụng có thể gặp sự cố tắc nghẽn thì nếu có sử dụng các loại hợp chất thông tắc chậu rửa có tính chất mạnh mẽ cũng không làm hư hại đường ống.

 

Hơn nữa ống nhựa HDPE cực kỳ linh hoạt, vì nhựa HDPE có khả năng chịu được biến dạng do động đất. Nên ống nhựa PVC trong lĩnh vực này phổ biến hơn so với ống kim loại hoặc xi măng.

 

Tuổi thọ rất cao khi sử dụng, thi công (nếu sử dụng, lắp đặt đúng kỹ thuật đề ra tuổi thọ của ống bền không dưới 50 năm).

 

Nen-su-dung-ong-thoat-nuoc-chau-rua-bat-nao

Ống nhựa HPDE thường được sử dụng cho hệ thống cấp thoát nước. Photo by internet

 

Sự cố nào thường xảy ra trong quá trình sử dụng đường ống thoát nước chậu rửa bát ?

Một trong những sự cố thường xảy ra trong quá trình sử dụng hệ thống thoát nước của bồn rửa bát đó chính là tắc ống thoát nước do dầu mỡ và các chất thải hữu cơ khi xả thải các chất thải này vào bên trong ống thoát nước của chậu rửa bát.

 

Cách thông tắc bồn rửa bát trong trường hợp này đó chính là sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away bằng cách:

 

Sử dụng chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away rồi pha loãng với một lượng nước vừa đủ. Đổ trực tiếp chế phẩm này vào trong đường ống thoát nước của chậu rửa bát bị tắc do dầu mỡ và các chất thải hữu cơ bám đóng. Các vi sinh vật sẽ theo dòng nước trôi vào đường ống, bám dọc thành đường ống, gặp dầu mỡ, thức ăn thừa và các chất thải hữu cơ chúng sẽ làm tan mỡ và các chất thải hữu cơ thành nước và CO2 giúp đường ống được thông thoát.

 

Từ những thông tin được Ana chia sẻ trong bài viết này, thì nên sử dụng ống thoát nước chậu rửa bát nào là tốt nhất bạn cũng đã có câu trả lời rồi đó. Chúc bạn thành công!

TÌM KIẾM THEO TỪ KHÓA

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Thông cống bằng máy khí nén

Thông cống bằng máy khí nén

Tình trang tắc nghẽn cống từ lâu đã không còn xa lạ với mỗi chúng ta, nó đã trở thành...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG