Nghệ thuật chiên đồ ăn không lo bị bắn

Có ai bị bắn dầu vô người mà bị bỏng chưa, mình thì rồi ám ảnh tới tận bây giờ. Thực ra thì lúc đó hơi không thông minh thôi, nhưng nhờ mấy cái lưu ý này thì không sợ bị bắn dầu ăn khi chiến nữa nhé.

 

Để đồ chiên thật ráo nước

 

Nước khi tiếp xúc với dầu nóng sẽ làm dầu nổ chíu chíu tùm lum hết, nếu không may thì bắn cả vô người bạn. Nếu để ý khi bạn bắt đầu cho thức ăn gì vô chảo nóng thì tiếng xèo xèo rất mạnh mẽ.

 

Do đó bạn phải để cho thức ăn sau khi rửa thật khô ráo hết mức có thể nhé. Đừng vội vàng bỏ vô nó bắn kinh lắm á. Để chắc ăn thì dùng khăn giấy thấm nước trước, rau thì vẩy bằng rổ là được rồi.

 

Nhiệt độ không quá cao

 

cách chiên đồ ăn không bị bắn dầu

 

Nghệ thuật nằm ở đây, có nhiều người chiên với mức lửa quá cao khiến cho thức ăn tưởng như đã chín nhưng khi cắt ra thì còn sống nguyên bên trong. Dầu khiến cho thức ăn nóng rất nhanh vì vậy chưa có kịp thời gian để chín bên trong thì bên ngoài đã cháy mất rồi.

 

Dầu quá nóng thì khả năng bắn lại càng cao hơn nữa, nhất là khi tiếp xúc với nước. Nếu dầu này bắn lên cơ thể thì khả năng cao là sẽ bị bỏng đấy. Cho nên nghệ thuật khui chiên là giữ lửa bếp ở một mức vừa phải để món ăn vừa vàng giòn mà tỷ lệ bị bắn dầu được hạn chế.

 

Làm nóng chảo trước khi nấu

 

Trước khi cho dầu ăn hay mỡ vào hãy đảm bảo chảo đã được làm nóng lên trước. Như vậy thức ăn sẽ không bị dính vào chảo nhiều và giảm khả năng bị bắn dầu nữa đấy nhé.

 

Cho muối vào dầu khi chiên

 

cho muối vào chảo dầu

 

Không chỉ có khả năng khử độc dầu ăn khi nấu nướng, muối là một mẹo khi chiên giúp dầu ăn không bắn lung tung. Khi dầu bắt đầu nóng bạn cho khoảng 1/4 muống canh muỗi vào chảo. Đừng nên cho nhiều quá không lại khiến cho món chiên bị mặn.

 

Dùng chanh

 

dùng chanh chống bắn dầu ăn

 

Trước khi chế biến món chiên dầu, bạn dùng một lát chanh, chà vào mặt chảo rồi tiếp hành nấu. Việc này sẽ giúp dầu không bắn rất hiệu quả mà bạn nên thử. 

 

Mua màng chắn dầu khi nấu

 

Nếu bạn có điều kiện hoặc là lười thao tác hay nhớ mấy mẹo ở trên thì tốt nhất là mua một cái dụng cụ chống bắn dầu khi chiên. Dưới đây là một vài mẫu cho bạn lựa chọn hoặc tham khảo:

 

dùng màng chắn dầu bắn khi nấu

 

Màng chắn này không những tránh dầu ăn bắn tung tóe mà còn giúp đồ ăn chiên được giòn không bị nhũn như dùng nắp đậy.

 

dùng màng chắn khi chiên

 

Hoặc có thể tham khảo dụng cụ đang hot ở trên, đảm bảo yên tâm luôn. Ngoài ra còn có vật dụng bá đạo nữa ở dưới đây.

 

kính chắn dầu bắn

 

kính chắn dầu

 

Đeo cái này vô không khác gì cảnh sát đi dẹp bạo loạn, cực ngầu và an toàn nhé.

 

Dùng một cây đũa dài

 

đũa chiên dài

 

Còn nếu bạn không còn cách nào khác nữa thì dùng đũa dài để đảo hoặc lật đồ ăn khi chiên. Tuy nhiên cách này chưa chắc đã bảo vệ được bạn đây nhé, dầu ăn lâu lâu cũng bắn dữ lắm đấy.

 

Tự chế đồ bảo vệ khi chiên

 

chiên không bắn

 

Dùng chính chiếc can dầu ăn đã hết, bạn có thể chế tạo ra một dụng cụ khi chiên mà không lo bị bắn vô tay nữa.

 

Đó là những bí quyết hay còn gọi là nghệ thuật khi chiên đồ ăn không bị bắn, nhất là mấy bạn gái nhé, nếu mới bắt đầu tập nấu ăn thì nên học hỏi để tránh bị dầu ăn bắn vô gây sẹo đấy. Bạn nào có những bí quyết khác thì đừng ngần ngại chia sẻ bằng cách comment xuống bên dưới nhé.

 

Một lưu ý vô cùng quan trọng nữa đó là dầu ăn sau khi chiên nấu xong còn dư không nên đổ thẳng vào đường ống thoát nước nhé. Thói quen này sẽ làm cho đường ống dần bị nghẹt lại do dầu mỡ đấy.

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG