Nguyên nhân dẫn tới phòng ngủ nhà bạn bị hôi

Nguyên nhân gây mùi phòng ngủ có rất nhiều. Trong bài viết này Ana chỉ nêu ra một vài nguyên nhân chính để bạn biết và có cách phòng tránh phù hợp.

 

1. Do tường

 

nguyen-nhan-gay-mui-phong-ngu

 

Tường nhà bạn có thể gây mùi ư? Tất nhiên rồi, nó là phần chiếm nhiều diện tích trogn phòng nhất mà. Mùi hôi phát ra từ tường có 2 loại chính đó là mùi hôi sơn và mùi hôi do ẩm mốc.

 

Mùi hôi sơn thường bắt gặp ở những căn nhà mới xây, đây là mùi hương của chất hóa học cho nên không tốt cho sức khỏe nếu hít phải trong thời gian dài. 

 

Đối với mùi ẩm mốc thì chủ yếu thường xuất hiện trong thời gian trời mưa kéo dài. Nước ngấm qua tường vào bên trong và tạo điều kiện cho ẩm mốc phát triển. Chúng phát tán vào không khí và gây mùi khó chịu. Nhiều loại vi khuẩn và nấm mốc có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp. Giải pháp cho bạn là nên sơn loại sơn có tính chống thấm nước mạnh mẽ trong trường hợp ẩm mốc quá nhiều và diện tích lớn.

 

Nếu như khu vực bị ẩm mốc ít và diện tích nhỏ, bạn có thể dùng xà phòng rửa chén pha với giấm xịt lên và chà là hết. Ngoài ra có thể dùng các sản phẩm chuyên dụng từ hữu cơ cũng là một cách khử mùi hôi phòng ngủ vừa hiệu quả vừa an toàn cho sức khỏe.

 

2.  Do đồ dùng bằng vải

 

rem-cua

 

Nguyên nhân này chủ yếu là do ẩm mốc là chính, các đồ dùng bằng vải rất dễ sinh sôi nấm mốc nếu có điều kiện thích hợp. Điều này dễ thấy hơn trong các căn phòng ngủ có nhà vệ sinh bên trong.

 

Các đồ dùng bằng vải có thể gây mùi trong phòng ngủ như rèm cửa sổ, chăn ga, gối nệm, thảm lau chân, quần áo. Giải pháp cho vấn đề này là nên thường xuyên mở cửa sổ để không khí được thông thoáng. Giặt dũ thường xuyên các loại đồ dùng để chúng được sạch sẽ.

 

3. Do côn trùng, chuột

 

gian-gay-mui-hoi-trong-phong-ngu

 

Những loại động vật này rất thích những khu vực ấm cúng để làm tổ và sinh sản. Chính vì thế mà tủ quần áo luôn là doanh trại của côn trùng như gián và chuột. Chúng tỏa mùi rất hôi vì thường xuyên chui rúc vào các khu vực dơ bẩn để tìm kiếm thức ăn.

 

Nếu như bạ ngửi thấy mùi gián và chuột trên quần áo và phòng mình có nghĩa là tới lúc cần tiêu diệt chúng rồi. Bạn có thể bẫy gián bằng các cách đơn giản, ví dụn như sử dụng một lon bia uống dở tại một góc nào đó. Sáng hôm sau sẽ thấy một đống gián bên trong. Đối với chuotj thì có thể dùng cách bẫy đơn giản là miếng gián chuột và bỏ thức ăn trên đó.

 

Tuy nhiên đó là giải pháp tạm thời, tụi này sinh sản vô cùng nhanh. Phải giải quyết tận gốc đó là vệ sinh phòng ngủ và nhà bạn thật sạch sẽ, thức ăn thừa phải được cất ở tủ kín hoặc tủ lạnh. Có thế mới đuổi tận gốc lũ coont trùng và chuột được.

 

4. Khói thuốc lá

 

mui-thuoc-la-trong-phong-ngu

 

Đây là trường hợp với ai có ông chồng nhà mình nghiện thuốc lá. Có thể bạn đã quen với mùi hương đó và không thấy khó chịu gì. Nhưng hãy nghĩ tới khi có khách hoặc người thân tới thì sao. Khó sẽ không mấy vui vẻ đâu khi ngửi mùi đó.

 

Với lại thuốc lá cũng có hại cho chồng bạn và cả con nhỏ nữa, vì thế nên từ bỏ thuốc là là cách tốt nhất để giải quyết. Còn mùi hương vương vấn trên đồ dùng, cách sử lý là dùng mùi hương tự nhiên như dứa, sả để vào trong phòng để lấn át mùi thuốc lá. Ngoài ra bạn có thể dùng baking soda để trong phòng để nó hút mùi rất hiệu quả.

 

Trên là những nguyên nhân gây ra mùi hôi trong phòng ngủ mà Ana nghĩ nó vô cùng phổ biến tại gia đình Việt. Hy vọng bạn có thể sử dụng những gợi ý khử mùi trên để giúp cho mùi trong phòng biến mất hoàn toàn.

Ana

TÌM KIẾM THEO TỪ KHÓA

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG